-
Gia Lai: Gần 170 dự án, tổng vốn đầu tư hơn 46.000 tỷ đồng sắp được khởi công -
Đầu tư 12.000 tỷ đồng nâng cấp Quốc lộ 1, Hà Nội - Bắc Giang thành cao tốc -
TP.HCM mở trục du lịch sông - biển, doanh nghiệp đón cơ hội mới -
Xây dựng IFC Việt Nam: Bài học từ kinh nghiệm toàn cầu -
Khơi thông "vòng xoắn" nội lực cho nền kinh tế tự chủ -
Quảng Ngãi thúc tiến độ dự án công viên 800 tỷ đồng
Ngày 21/6, Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Đà Nẵng cho biết, trong 5 tháng đầu năm năm 2024, thành phố đã cấp chủ trương đầu tư, chứng nhận đăng ký đầu tư ngoài các khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin với tổng vốn đầu tư là hơn 13.917 tỷ đồng.
Trong đó, có 3 dự án mới được chấp thuận chủ trương đầu tư, chứng nhận đầu tư với tổng vốn đầu tư là hơn 7.604 tỷ đồng và 3 dự án điều chỉnh quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư với vốn tăng thêm là 6.313 tỷ đồng.
Trong khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin, thành phố Đà Nẵng đã thu hút 2 dự án trong nước với vốn đầu tư 810 tỷ đồng; 3 lượt dự án trong nước tăng vốn là hơn 717 tỷ đồng.
Tính đến nay, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có 377 dự án đầu tư trong nước ngoài khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin với tổng vốn đầu tư là 210.817 tỷ đồng và 399 dự án trong nước trong khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu công nghệ thông với vốn 34.458 tỷ đồng.
![]() |
| Thành phố Đà Nẵng tiếp tục thu hút thêm nhiều nguồn lực đầu tư của doanh nghiệp trong nước và quốc tế. |
Với vốn đầu tư nước ngoài (FDI), thành phố Đà Nẵng tiếp tục thu hút thêm nhiều dự án mới. Cụ thể, các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào Đà Nẵng triệu 21,9 triệu USD vốn FDI, số vốn này tăng 12,26% so với cùng kỳ. Trong đó, thành phố Đà Nẵng đã cấp mới 27 dự án với vốn đăng ký là 22,789 triệu USD.
Lỹ kế đến nay, thành phố Đà Nẵng có 1.012 dự án FDI với tổng vốn đầu tư hơn 4,3 tỷ USD; 40.859 doanh nghiệp và chi nhánh, văn phòng đại diện đang hoạt động với tổng số vốn đăng ký đạt 258.212 tỷ đồng.
Về hoạt động của doanh nghiệp, thành phố Đà Nẵng cấp mới giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho 1.582 doanh nghiệp, chi nhánh và văn phòng đại diện, tổng vốn điều lệ đăng ký đạt 5.166 tỷ đồng.
Số lượng doanh nghiệp quay trở lại hoạt động tăng 12,2% so với cùng kỳ năm 2023, tuy nhiên số doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng vẫn tăng 15,4% so với cùng kỳ.
Theo thống kê của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Đà Nẵng, trong 5 tháng đầu năm, tăng trưởng kinh tế của Thành phố có nhiều điểm sáng.
Doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống tháng 5/2024 ước đạt 2.296 tỷ đồng tăng 29,5% so với cùng kỳ. kim ngạch xuất khẩu phần mềm đạt 67,5 triệu USD, đạt 42% so với kế hoạch, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2023; chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp thành phố có xu hướng tăng trưởng…
-
Khơi thông "vòng xoắn" nội lực cho nền kinh tế tự chủ -
Quảng Ngãi thúc tiến độ dự án công viên 800 tỷ đồng -
Xử lý dứt điểm dự án mỏ sắt Thạch Khê trong tháng 5/2026 -
Thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam - ASEAN -
Lãnh đạo thành phố Hà Nội kiểm tra vận hành Metro Nhổn - Ga Hà Nội, thúc tiến độ ga ngầm S12 -
Quảng Ngãi đẩy mạnh giải ngân vốn đầu công tư ở phía Tây -
Điều chỉnh hợp đồng xây dựng khi có biến động giá xăng dầu, vật liệu xây dựng
-
Diamond Hill Thái Nguyên khai trương tầng thực tế, hiện thực hóa chuẩn sống cao cấp giữa trung tâm thành phố -
Đầu tư phòng thí nghiệm dược: Khi thiết bị chưa đủ để tạo hiệu quả -
CARA Lighting phát triển giải pháp chiếu sáng gắn với sức khỏe và trải nghiệm -
VSIP ký kết hợp tác phân phối dự án Sun Casa Square và triển khai chuỗi tiện ích -
Acecook Việt Nam khởi động dự án trồng 10.500 cây xanh tại tỉnh Quảng Trị - “Gieo mầm hạnh phúc - phủ xanh tương lai” -
Giao lưu nhân dân tại Đồng Nai chào mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan

