Đặt mua báo in| Ngày 07 tháng 06 năm 2023, 08:58:23
Đà Nẵng: Tìm nhà vệ sinh miễn phí trên ứng dụng điện thoại di động
Phương Linh - 29/10/2017 08:31
 
Khi cài đặt ứng dụng “Thoải mái như ở nhà” trên điện thoại, du khách tới Đà Nẵng có thể nhanh chóng tìm ra nhà vệ sinh miễn phí gần nhất, đồng thời biết được quãng đường, thời gian đến đó mất bao lâu.

Ngày 28/10, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp với Hội Doanh nhiệp quận Hải Châu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn phối hợp triển khai nhân rộng mô hình xã hội hóa nhà vệ sinh cộng đồng “Thoải mái như ở nhà- Comfort as home”.

Các DN tham gia Dự án nhận logo
Các DN tham gia dự án nhận logo "Thoải mái như ở nhà"

Dự án xã hội hóa nhà vệ sinh cộng đồng này do Hội Doanh nghiệp quận Hải Châu khởi xướng, được phát động từ tháng 4/2015 và triển khai thí điểm trên địa bàn quận Hải Châu. Dự án kêu gọi sự tham gia của các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn cùng xã hội hóa nhà vệ sinh, tận dụng nhà vệ sinh có sẵn để người dân, du khách đi vệ sinh miễn phí. Hiện tại, Đà Nẵng đã có hàng trăm điểm đặt mô hình nhà vệ sinh miễn phí, từ các quán cà phê, nhà hàng cho tới các khách sạn sang trọng.

Theo đó, logo hình ảnh mặt cười và slogan "Thoải mái như ở nhà - Comfort as home" được dán trước mặt tiền cơ sở kinh doanh tham gia dự án, cho du khách nhận biết và được vào sử dụng miễn phí hệ thống nhà vệ sinh.

Dự án đã mang lại ấn tượng tốt đẹp cho du khách trong nước và quốc tế về một Đà Nẵng thân thiện và mến khách. Đồng thời góp phần tiết kiệm kinh phí cho thành phố trong việc xây dựng và duy trì các điểm nhà vệ sinh công cộng; kết nối doanh nghiệp với những khách hàng tiềm năng.

Tìm ứng dụng nhà vệ sinh miễn phí trên điện thoại di động sẽ
Tìm ứng dụng nhà vệ sinh miễn phí trên điện thoại di động sẽ "Thoải mái như ở nhà"

Với ý nghĩa thiết thực, dự án đã tiếp tục được nhân rộng đến các đơn vị là các cơ sở kinh doanh công cộng thuộc các lĩnh vực: du lịch, thương mại, dịch vụ như các khách sạn, nhà hàng, các quán cà phê, quầy bar, các hộ kinh doanh, các cửa hàng, phòng trưng bày của các cơ quan doanh nghiệp... trên địa bàn quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn.

Để giúp du khách và người dân tìm kiếm nhà vệ sinh miễn phí gần nhất, Hội Doanh nghiệp quận Hải Châu đã kết hợp với Công ty ENOUVO xây dựng ứng dụng “Thoải mái như ở nhà”. Sau khi cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, những địa điểm có đặt biểu tượng nhà vệ sinh miễn phí “Comfort as home - Thoải mái như ở nhà” gần nhất sẽ hiển thị lên trên bản đồ giúp người dùng có thể lựa chọn. Ứng dụng này còn giới thiệu rõ thông tin của địa điểm cung cấp nhà vệ sinh miễn phí, chỉ đường đến địa điểm có nhà vệ sinh, thông báo độ dài quãng đường, ước lượng thời gian tới đó mất bao lâu.

Nam Đà Nẵng: Dự án đô thị mới hơn 12 hecta sắp được tung ra thị trường
Dự án này có quy mô 12,6 ha; bao gồm các sản phẩm đất nền, đất nhà phố, đất biệt thự diện tích từ 5x16m đến 5x20m với các trục đường quy...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư