-
Chi Quỹ bình ổn hãm đà tăng của giá xăng dầu ra sao -
Vingroup khẩn cấp hỗ trợ khách hàng giảm áp lực giá xăng dầu -
Xăng dầu tăng giá mạnh, xăng RON95 tiến sát 30.000đồng/lít -
TP.HCM siết giám sát thị trường xăng dầu, đảm bảo nguồn cung trước biến động giá -
Ford Việt Nam hợp tác với Vietmap cung cấp giải pháp hỗ trợ lái xe thông minh -
Địa phương tăng kiểm tra xăng dầu, không để thiếu hụt nguồn cung
![]() |
| Nhiều mặt hàng thuốc từ Ấn Độ không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng (Ảnh minh họa) |
Trong đó, các công ty dược đến từ Ấn Độ chiếm đa số, với 41 công ty có thuốc không đảm bảo chất lượng; Hàn Quốc đứng thứ 2 với 6 công ty; tiếp đó là Pakistan với 4 công ty. Còn lại là các công ty dược của Mỹ (2 công ty); Bangladesh (2 công ty); Canada, Trung Quốc, Philippines và Nga đều có 1 công ty dược có thuốc không đảm bảo chất lượng.
Trong số này, 54 công ty vẫn tiếp tục công bố từ đợt trước, 2 công ty đã cập nhật ngày vi phạm so với đợt công bố trước, 3 công ty đã bổ sung so với đợt công bố trước.
2 công ty cập nhật vi phạm đều là của Ấn độ, do tiếp tục có thuốc vi phạm chất lượng được phát hiện thông qua hoạt động hậu kiểm là Eurolife Healthcare Pvt. Ltd và Syncom Formulations (India) Ltd.
3 công ty bổ sung vào danh sách có thuốc vi phạm chất lượng thì 2 trong số này của Ấn Độ, đó là Sun Pharmaceutical Industries và Laboratories Ltd. Công ty còn lại là Crown pharm Co., Ltd của Hàn Quốc.
Đồng thời, Cục cũng ban hành công văn khẩn về việc bổ sung quy định các chất dùng trong mỹ phẩm. Trong đó quy định cấm 5 dẫn xuất Paraben và cấm Methylisothiazolinone (MIT) bởi những nguy cơ cho sức khỏe và tác động đến hệ nội tiết.
Cục Quản lý Dược cũng vừa ra thông báo quyết định thu hồi sản phẩm mỹ phẩm Laneige Finish loose powder và Laneige multi cleanser của Công ty Cổ phẩn Amore Pacific Việt Nam (TP. HCM) do sản phẩm mỹ phẩm có công thức lưu thông không đúng với hồ sơ đã công bố.
-
Ford Việt Nam hợp tác với Vietmap cung cấp giải pháp hỗ trợ lái xe thông minh -
Địa phương tăng kiểm tra xăng dầu, không để thiếu hụt nguồn cung -
Đồng Tháp: Không đóng cửa, ngừng bán xăng dầu khi không có lý do chính đáng -
Xuất nhập khẩu tăng 2 con số, thu ngân sách hải quan trên 70.000 tỷ đồng -
Không còn lo giá xăng: VinFast Feliz II giúp người dùng bớt gánh nặng chi phí di chuyển -
“Cú hích” lịch sử cho dòng xe Hybrid -
Lượng xăng dầu bán ra tăng so với bình quân
-
Motorola bắt tay Thế giới di động ra mắt Motorola Signature và Edge 70 tại Việt Nam -
Tập đoàn TH xây nhà máy mới ở TP.HCM, mốc son mới trên con đường Vì sức khỏe cộng đồng
-
Green i-Park nhận hai chứng nhận ISO quốc tế, khẳng định bước tiến trong quản trị và phát triển bền vững -
Roadshow Vinhomes Green Paradise Cần Giờ sôi động trong ngày 8/3, lan tỏa thông điệp tôn vinh phái đẹp -
Tăng cường sản xuất, tiêu thụ than, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia -
MICC Group đồng hành ra quân chiến dịch roadshow dự án Vinhomes Green Paradise Cần Giờ tại 3 thành phố lớn

