
-
TP.HCM - đô thị xanh, thông minh qua bộ ảnh của Lê Hoàng Mến
-
Lịch sử, ý nghĩa ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 Âm lịch
-
Hà Nội thí điểm điều chỉnh giao thông khu vực Quảng trường Đông Kinh - Nghĩa Thục, từ 7/4
-
40% việc làm toàn cầu có thể bị ảnh hưởng bởi trí tuệ nhân tạo
-
Các hướng triển khai hội nhập quốc tế trong giai đoạn cách mạng hiện nay -
Hội Sách Hà Nội lần thứ X năm 2025 có quy mô khoảng 300 gian hàng
![]() |
Lực lượng cứu hộ thức trắng đêm tìm kiếm thi thể 3 sinh viên ĐH Ngoại Thương bị lũ cuốn trôi mất tích |
Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Mai Vũ Tuấn, Bí thư Huyện ủy huyện Bình Liêu cho biết, thi thể 3 sinh viên trường ĐH Ngoại thương đã được tìm thấy lúc gần 2h sáng nay (3/7). Vị trí tìm thấy thi thể các em cách nơi xảy ra vụ lũ cuốn khoảng 2-3 km.
Nạn nhân được xác định là em Vũ Thị Xoa (SN 1996, quê Hải Dương), em Nguyễn Thị Hải (SN 1997, quê Nghệ An) và em Nguyễn Thị Ngân (SN 1997, quê Hà Nội). Hiện thi thể của hai em Hải và Ngân đã được đưa về Bệnh viện Đa Khoa Bãi Cháy (tỉnh Quảng Ninh) chờ người nhà tới làm thủ tục đưa các em về quê mai táng. Thi thể em Xoa hiện vẫn đang ở huyện Bình Liêu chờ gia đình tới nhận.
Ông Tuấn cho biết thêm, sau sự việc xảy ra, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng như lãnh đạo huyện Bình Liêu rất lấy làm tiếc và đau lòng. Hiện, UBND tỉnh Quảng Ninh và UBND huyện Bình Liêu đã hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 12 triệu đồng để lo việc hậu sự cho các em.
Trước đó như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 17h ngày 2/7, tại khu vực cầu Pác Hoóc, thị trấn Bình Liêu, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh, 4 sinh viên tình nguyện ĐH Ngoại thương đang cùng bạn tắm tại khu đập tràn thì không may bị lũ cuốn trôi. Trong đó, có 1 em được cứu thoát, còn 3 em hiện bị cuốn đi mất tích.
Ngay khi nhận được tin báo từ người dân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, ông Vũ Văn Diện đã cùng lãnh đạo huyện Bình Liêu, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Y tế, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Văn hóa và Thể thao, Tỉnh đoàn đến hiện trường để chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn.
Quá trình tìm kiếm diễn ra khẩn trương và tích cực suốt đêm qua, huy động tới vài trăm người dọc con suối Bình Liêu. Lực lượng cứu hộ đã sử dụng rất nhiều biện pháp như sử dụng lưới cào, móc câu và bổ sung thêm thuyền cao su, thợ lặn để mở rộng khu vực tìm kiếm. Mặc dù trời tối, nước đục và xoáy, công tác tìm kiếm gặp khó khăn nhưng lực lượng chức năng vẫn kiên trì, thức trắng đêm để tìm kiếm 3 sinh viên mất tích.

-
Ý nghĩa logo kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam -
40% việc làm toàn cầu có thể bị ảnh hưởng bởi trí tuệ nhân tạo -
Các hướng triển khai hội nhập quốc tế trong giai đoạn cách mạng hiện nay -
Hội Sách Hà Nội lần thứ X năm 2025 có quy mô khoảng 300 gian hàng -
Hà Nội lập Ban Chỉ đạo xây dựng “Thành phố học tập toàn cầu” của UNESCO -
Quan điểm mang tính cách mạng, đột phá, tính thời đại cao về hội nhập quốc tế -
Hà Nội hợp nhất 2 đơn vị nhằm nâng cao hiệu quả hỗ trợ doanh nghiệp
-
1 Nhiều ngân hàng chia cổ tức "khủng" bằng tiền mặt
-
2 Góc nhìn TTCK 7/4 - 11/4: Còn dư chấn thương chiến, cân nhắc điều chỉnh chiến lược đầu tư
-
3 Bộ Tài chính cập nhật kịch bản tăng trưởng kinh tế năm 2025
-
4 Mô hình TOD tại TP.HCM thu hút nhiều nhà đầu tư
-
5 Chốt tiến độ thẩm định cao tốc Quy Nhơn - Pleiku có vốn đầu tư 43.510 tỷ đồng
-
TĐ Group chính thức trở thành nhà phát triển dự án Yên Bình K-Town Phổ Yên
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2025 ngành Nông nghiệp Công nghệ cao - Thực phẩm - Đồ uống
-
Ngày hội việc làm liệu có phù hợp cho người đi làm đã có kinh nghiệm?
-
Cảng quốc tế Long An tạo ấn tượng mạnh mẽ tại Vietnam Expo 2025
-
Agribank tiếp sức người trẻ hiện thực hóa giấc mơ an cư
-
Công ty CP Tôn Pomina công bố nhóm cổ đông mới và kế hoạch phát triển