Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 21 tháng 05 năm 2024,
Đại học Oxford lần đầu tiên kiểm tra phản ứng vaccine Covid-19 ở trẻ em
Lê Quân - 14/02/2021 11:17
 
Đại học Oxford vừa khởi động chương trình nghiên cứu nhằm lần đầu tiên đánh giá tính an toàn và phản ứng miễn dịch của vaccine Covid-19 ở trẻ em.
Mẫu phẩm bệnh nhân Covid-19 được bảo quản tại một phòng thí nghiệm ở thành phố biển West Palm Beach, Mỹ hồi tháng 3/2020. Ảnh: AFP
Mẫu phẩm bệnh nhân Covid-19 được bảo quản tại một phòng thí nghiệm ở thành phố biển West Palm Beach, Mỹ hồi tháng 3/2020. Ảnh: AFP

Theo thông báo mới nhất từ Đại học Oxford, khâu thử nghiệm giữa kỳ mới sẽ xác định liệu vaccine kháng Covid-19 mà đơn vị này phối hợp phát triển cùng hãng dược AstraZeneca có phát huy hiệu quả trên người từ 6 - 17 tuổi không.

Đại học Oxford cho hay khoảng 300 tình nguyện viên sẽ đăng ký tham gia chương trình thử nghiệm này và dự kiến các tình nguyện viên sẽ được tiêm chủng trong tháng này.

Vaccine Oxford/AstraZeneca hai liều gần đây được ca ngợi là "vaccine của thế giới" vì giá rẻ hơn và dễ phân phối hơn một số loại vaccine khác.

Hãng dược AstraZeneca đạt mục tiêu sản xuất 3 tỷ liều vaccine Oxford/AstraZeneca trong năm nay và dự kiến đạt công suất hơn 200 triệu liều mỗi tháng vào tháng 4 tới.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát từ cuối năm 2019, thế giới đến nay ghi nhận hơn 107 triệu người nhiễm và 2,36 triệu ca tử vong vì virus này, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.

Tuy vậy, ngày càng nhiều bác sĩ và quan chức y tế cảnh báo, ngay cả khi việc tung ra hàng loạt vaccine an toàn và hiệu quả, Covid-19 có thể tồn tại vĩnh viễn, trở thành bệnh đặc hữu và bùng phát theo mùa.

Chi phí cách ly, khám, chữa bệnh trong thời gian cách ly phòng chống Covid-19
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 16/NQ-CP về chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư