Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 30 tháng 05 năm 2024,
Đại học Việt Đức tiên phong số hóa quản lý
- 07/01/2020 07:34
 
Hệ thống quản lý tích hợp sẽ được Đại học Việt Đức đưa vào hoạt động, giúp cho việc quản lý phát triển Trường đạt tiêu chuẩn trường học thông minh trên thế giới.
TIN LIÊN QUAN

.
.

Trường đại học Việt Đức (VGU) vừa ký kết hợp đồng hợp tác với liên danh 3 công ty: Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT( FPT IS) - Công ty cổ phần Đầu tư thương mại và Phát triển công nghệ FSI và Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Serosoft  (FPT IS-SEROSOFT-FSI) để triển khai Dự án Hệ thống quản lý tích hợp. Hệ thống dự kiến hoạt động vào tháng 9/2020.

Đây là sự kết hợp của các giải pháp tiên tiến, các phần mềm quốc tế và Việt Nam trong đó FPT IS đóng vai trò chính về tích hợp hệ thống. Sau khi đi vào hoạt động, hệ thống sẽ giúp trường Đại học Việt Đức quản lý tổng thể các hoạt động trên nền tảng số, bao gồm: quá trình học tập của sinh viên, học viên từ khi ứng tuyển cho tới sau khi tốt nghiệp, hoạt động tài chính - kế toán, hoạt động nhân sự và tài liệu hành chính.

Hệ thống được kỳ vọng giúp Trường không chỉ là môi trường đào tạo tiêu chuẩn đại học quốc tế tại Việt Nam, mà còn giúp cho việc quản lý phát triển Trường theo tiêu chuẩn trường học thông minh trên thế giới.

TS. Hà Thúc Viên, Giám đốc Dự án, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Việt Đức cho biết, Đại học Việt Đức là trường đại học tiên phong trong đầu tư hệ thống thông tin quản lý tích hợp với quy mô lớn. 

“Dự án đóng vai trò quan trọng đối với nhà trường, và là cơ sở để đưa ra những quyết định mang tính chiến lược trong đào tạo và quản lý. Sự kết hợp chặt chẽ trong hợp tác và hỗ trợ giữa các bên sẽ là nền tảng cho sự thành công của dự án”, TS. Hà Thúc Viên nói.

Dự án có giá trị trên 24 tỷ đồng, được Ngân hàng Thế giới (WB) hỗ trợ cho vay, được mua sắm quy định theo Luật Đầu thầu và quy định của WB. 

Theo đó, việc tổ chức đấu thầu và chấm thầu được diễn ra dưới các quy định khắt khe của WB và các yêu cầu mang tính đặc thù của quản lý mô hình trường đại học. FPT IS và liên danh đã vượt qua được các quy định chặt chẽ của gói thầu, trở thành đối tác chính cung cấp tư vấn triển khai hệ thống. 

Theo ông Trần Trung Thành, Giám đốc chi nhánh Công ty Hệ thống thông tin FPT, với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, FPT IS đủ năng lực cung cấp giải pháp tích hợp cho các doanh nghiệp giáo dục lớn hàng đầu Việt Nam. 

“Với sự kết hợp cùng FSI - SEROSOFT, chúng tôi cam kết nhanh chóng hoàn thiện dự án với chất lượng cao nhất, sẵn sàng cùng đồng hành với nhà trường giúp các bạn sinh viên có được môi trường học tập hiện đại và sáng tạo”, ông Trần Trung Thành nói. 

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư