-
Hưng Yên: Trao quà của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và của tỉnh tặng các thương binh, bệnh binh -
Giữ giá, giữ người để tăng lương cơ sở đi vào thực chất -
Trình Đề án phát triển một số trường đại học lớn vùng Đông Nam Bộ trong tháng 5/2026 -
Đề xuất phân loại lại đơn vị sự nghiệp công lập trên cả nước -
Thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2026 -
Chi hàng ngàn tỷ trợ giá, xe buýt vẫn khó hút khách
| TIN LIÊN QUAN | |
| Phát hiện mỏ neo khổng lồ bằng gỗ nguyên khối dưới đáy biển | |
Mấy ngày nay, vùng biển Bình Châu (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) trở nên mất ổn định bởi hàng trăm người dân tự ý đổ xô ra biển trục vớt trái phép cổ vật từ xác con tàu đắm vừa được giới khảo cổ học phát hiện.
![]() | ||
| Khoảng 2 tấn cổ vật có niên đại từ thế kỷ thứ IX bị người dân tự ý trục vớt |
Theo ước tính của cơ quan chức năng, tại khu vực này, đã có ít nhất hai tấn tiền cổ có niên đại từ thế kỷ 9 bị ngư dân lấy trộm mang đi bán. Trước tình hình trên, Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Ngãi đã kiến nghị các cơ quan chức năng có giải pháp khẩn cấp ngăn chặn tình trạng trục vớt, mua bán trái phép di sản văn hóa dưới nước.
Trước đó, tại khu vực này, các nhà khoa học đã khảo sát sơ bộ trong phạm vi khoảng 10 km2 thì phát hiện 10 con tàu cổ bị đắm.
Trong đó, 2 con tàu đã được khai quật. Số còn lại có nhiều cổ vật gốm sứ, vật dụng thủy thủ đoàn xuất xứ từ thế kỷ 8 đến 18 nằm cách bờ khoảng 100 mét (gần con tàu từng được khai quật hồi năm ngoái). Đặc biệt, xác tàu cổ đắm được xác định khoảng 1.200 tuổi.
Tuy nhiên, công tác quản lý chưa được chặt chẽ nên xảy ra tình trạng người dân kéo nhau đến để trục vớt trái phép.
| Đào bới nhà mồ trộm cổ vật và chuyện "báo oán" rùng rợn Bất kể hàng trăm, hàng nghìn câu chuyện ma quỷ được thêu dệt xung quanh những ngôi nhà mồ miền cao nguyên này, nhất là những câu chuyện thuốc thư, ma lai được trù ếm trong những món đồ cổ được tìm thấy trong các ngôi nhà mồ. |
| Chợ cổ vùng biên họp phiên cận Tết Theo đúng lịch, cứ 5 ngày phiên chợ cổ Lộc Bình (huyện biên giới Lộc Bình, Lạng Sơn) lại họp một phiên (ngay 1, ngày 6 âm lịch). 26 âm lịch là phiên cuối cùng của năm, hàng hóa đa dạng hơn, người mua bán cũng đông hơn. Dạo chơi chợ đồ cổ: Ngắm đồ ngẫm chuyện xưa |
| Dạo chơi chợ đồ cổ: Ngắm đồ ngẫm chuyện xưa Chợ đồ cổ Hà Nội từ lâu đã trở thành điểm hẹn thú vị cho những người đam mê đồ cổ mỗi dịp Tết đến, xuân về. |
PV (VTC News)
-
Đề xuất phân loại lại đơn vị sự nghiệp công lập trên cả nước -
Thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2026 -
Chi hàng ngàn tỷ trợ giá, xe buýt vẫn khó hút khách -
Người lao động được nghỉ làm việc và hưởng nguyên lương vào ngày 24/11 - Ngày Văn hóa Việt Nam -
Yêu cầu đổi mới toàn diện mô hình đào tạo bác sỹ nội trú -
Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ - đưa bản sắc miền Tây vươn xa trong lòng du khách -
Sở hữu trí tuệ và Thể thao: Sẵn sàng - Bắt đầu - Đổi mới
-
FPT “bắt tay” Intel thúc đẩy mô hình nhà máy tự vận hành bằng AI -
Từ Đất Tổ, Phan Vũ triển khai 1.000 cây xanh, cụ thể hóa chiến lược phát triển bền vững -
Canva “đổ bộ” Việt Nam, nhắm tới thị trường 20 triệu thiết kế mỗi tháng -
SeABank thông báo mời thầu -
Dòng tiền “bốn mùa”: Tiêu chí định giá mới của bất động sản nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe -
Phố chợ gỗ mỹ nghệ Đông Giao: Dấu ấn Tây Bắc Group tại vùng đất làng nghề trăm năm





