Đặt mua báo in| Ngày 22 tháng 10 năm 2021, 02:14:45
Danh sách 12 công ty dược nước ngoài có thuốc vi phạm chất lượng
Linh Đan (KTĐTOnline) - 27/07/2016 11:21
 
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) về việc công bố danh sách 12 công ty nước ngoài có thuốc vi phạm chất lượng phải thực hiện lấy mẫu kiểm tra chất lượng đối với 100% lô thuốc nhập khẩu (tiền kiểm).
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ
Theo công văn số 1297/QLD-CL, Cục Quản lý Dược đã cập nhật ngày công bố vi phạm chất lượng và thời hạn phải kiểm tra chất lượng 100% các lô thuốc nhập khẩu đối với công ty Medico Remedies Pvt.,Ltd. – Ấn Độ do tiếp tục có thuốc vi phạm chất lượng được phát hiện qua hoạt động hậu kiểm.
Cục Quản lý Dược cũng rút tên của 6 công ty ra khỏi danh sách các công ty nước ngoài có thuốc vi phạm chất lượng do đã thực hiện lấy mẫu kiểm tra chất lượng 100% lô nhập khẩu và không có lô thuốc nào vi phạm chất lượng, đáp ứng quy định tại khoản 3, Công văn số 3256/QLD-CL ngày 5/3/2014 của Cục Quản lý Dược như: Eurolife Healthcare Pvt.,Ltd; Flamingo Pharmceuticals Ltd.;, Miracle labs (P) Ltd.; Sun Pharmaceutical Industries Ltd (đều ở Ấn Độ) và hai công ty của Hàn Quốc Crown Pharm Co. Ltd và Union Korea Pharm Co.Ltd.
Bổ sung 5 Công ty có thuốc vi phạm chất lượng phát hiện được qua hoạt động hậu kiểm, trong đó có 4 công ty ở Ấn Độ là All Serve Healthcare Pvt. Ltd; Gelnova Laboratories Pvt.Ltd; Mepro Pharmaceuticals Pvt.Ltd, Praya Life sciences Pvt.Ltd  (đều hậu kiểm) và một công ty của Hàn Quốc Young-Il Pharm. Co.Ltd (hậu kiểm).
Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các đơn vị thanh tra, quản lý dược và kiểm nghiệm thuốc thuộc Sở tiến hành kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về kiểm tra chất lượng thuốc nhập khẩu lưu hành trên địa bàn quản lý và xử lý các tổ chức, các nhân vi phạm theo quy định hiện hành.
Hút thuốc lá điện tử có hại hay không?
Mặc dù mới xuất hiện ở Việt Nam nhưng thuốc lá điện tử (hay còn gọi là Vape) đã nhanh chóng mê hoặc được một bộ phận không nhỏ giới trẻ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư