
-
Hoàng Anh Gia Lai tính chuyện xử lý khối nợ trái phiếu
-
Bất động sản và Đầu tư VRC có thể chuyển nhượng dự án Cảng Mỹ Xuân
-
Thiên Nam bán 3 bất động sản để đối trừ công nợ
-
Gemadept có thể mua lại tối đa hơn 21 triệu cổ phiếu
-
Lỗ liên tiếp, chủ dự án Amira Chơn Thành vẫn phát hành thêm trái phiếu -
Xi măng Bỉm Sơn lên kế hoạch lãi tham vọng 45,05 tỷ đồng trong năm 2025
![]() |
Lượng nhân sự của công ty đã giảm hơn 1.000 người. Ảnh: Đất Xanh |
Trong quý II/2023, CTCP Tập đoàn Đất Xanh (DXG) ghi nhận doanh thu thuần rơi vào khoảng 713,8 tỷ đồng, giảm 54% so với cùng kỳ. Trong đó, riêng việc bán căn hộ và đất nền đã đóng góp tới gần 454 tỷ đồng vào doanh thu của công ty.
Tuy nhiên, công ty vẫn ghi nhận điểm sáng đến từ việc chi phí bán hàng chỉ còn 108 tỷ đồng và chi phí quản lý doanh nghiệp rút xuống 100 tỷ đồng. Hai con số trên đều giảm lần lượt 61% và 63% so với cùng kỳ năm trước.
![]() |
Lãi ròng trong 6 quý gần đây của DXG. Biểu đồ: Thanh Vũ/Báo Đầu tư |
Yếu tố này đã góp phần giúp DXG có lãi ròng đạt 156,19 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ. Trong 2 quý trước đó, công ty đã lỗ tới 95 tỷ đồng (quý I/2023) và 408 tỷ đồng (quý IV/2022).
Xét trong 6 tháng đầu năm, doanh thu của DXG đạt gần 1.091,9 tỷ đồng, giảm 67% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo đà đi xuống, lãi ròng của công ty cũng giảm tới 85% so với cùng kỳ, chỉ còn khoảng 61,2 tỷ đồng. Căn cứ vào số liệu trên, Đất Xanh mới chỉ thực hiện được 20% mục tiêu doanh thu và đạt được 39% mục tiêu lãi ròng của cả năm.
Tại thời điểm kết thúc quý II, tổng tài sản của DXG đạt 30.497 tỷ đồng, tăng gần 200 tỷ đồng so với hồi đầu năm. Trong đó, khoản mục chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng tài sản là hàng tồn kho với 14.788 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, khoản nợ phải trả của công ty ở mức 16.371 tỷ đồng, giảm nhẹ 1% so với giai đoạn đầu năm. Trong đó, khoản nợ dài hạn là 3.253 tỷ đồng với việc vay và thuê tài chính chiếm tỷ trọng cao nhất.
Ngoài ra, số lượng nhân sự của Đất Xanh tính tới ngày 30/6/2023 là 2.390 người, tăng thêm 1 người so với giai đoạn cuối quý I nhưng giảm tới 1.383 người so với thời điểm đầu năm. Đây là số nhân sự thấp nhất mà công ty ghi nhận được trong nhiều năm trở lại đây.

-
Hoàng Anh Gia Lai tính chuyện xử lý khối nợ trái phiếu -
Bất động sản và Đầu tư VRC có thể chuyển nhượng dự án Cảng Mỹ Xuân -
Thiên Nam bán 3 bất động sản để đối trừ công nợ -
Gemadept có thể mua lại tối đa hơn 21 triệu cổ phiếu -
Lỗ liên tiếp, chủ dự án Amira Chơn Thành vẫn phát hành thêm trái phiếu -
Xi măng Bỉm Sơn lên kế hoạch lãi tham vọng 45,05 tỷ đồng trong năm 2025 -
Thuỷ sản Minh Phú lên kế hoạch lãi trở lại trong năm 2025
-
Meey Atlas theo đuổi hiện thực hóa tầm nhìn "Smart City trong lòng bàn tay"
-
Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước thông báo gia hạn thời gian mời hợp tác đầu tư
-
Agribank dành 10.000 tỷ chương trình vay vốn ưu đãi mua nhà ở xã hội dành cho người trẻ
-
Siêu dự án “hot” nhất tại Thủy Nguyên sắp “trình làng”
-
Thương hiệu bánh ngọt Hàn Quốc ứng dụng blockchain gia tăng trải nghiệm cho khách hàng
-
SeABank thông báo mời thầu