Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 21 tháng 05 năm 2024,
Đầu bếp Mỹ "phục sát đất" kỹ năng cầm đũa ăn bún chả Hà Nội của ông Obama
Hà Triệu (ANTĐ/Dailymail) - 24/05/2016 11:37
 
Sau khi thưởng thức món bún chả bình dân tại phố Lê Văn Hưu, Hà Nội cùng Tổng thống Obama, đầu bếp nổi tiếng của Mỹ Anthony Bourdain cũng phải tấm tắc khen món ăn Hà Nội rẻ và ngon, cũng như “phục sát đất” kỹ năng cầm đũa thuần thục của ông chủ Nhà Trắng.

Tối qua (23-5-2016), lúc 19h55, Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng đầu bếp nổi tiếng của Mỹ Anthony Bourdain đã đến trải nghiệm ẩm thực Hà Nội với món bún chả ở cửa hàng số 24 phố Lê Văn Hưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ông Obama cùng đầu bếp Mỹ Anthony Bourdain dùng bún chả tại cửa hàng bún chả Hương Liên, số 24 phố Lê Văn Hưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bức ảnh ông Obama đang thoải mái ăn bún chả trong quán bình dân Hà Nội sau đó đã được ông Anthony Bourdain đăng tải lên trang Twitter chính thức của mình cùng dòng chú thích: “Low plastic stool, cheap but delicious noodles, cold Hanoi beer” (tạm dịch: Ghế nhựa thấp, bún rẻ và ngon, bia Hà Nội lạnh).

Bức ảnh trên Twitter của ông Anthony Bourdain nhận bão like vì khoảnh khắc gần gũi thân thiện

Bức ảnh này đang gây bão trong cộng đồng mạng thế giới, bởi khoảnh khắc hiếm có của ông Obama trong chuyến thăm chính thức Việt Nam. Không chỉ người dùng mạng xã hội Việt Nam mà trên toàn thế giới đều ngưỡng mộ vẻ thân thiện gần gũi của một Tổng thống Mỹ, khi sẵn sàng dùng món ăn bình dân tại một quán bình dân ở Hà Nội.

Bữa tối của ông Obama và ông Anthony Bourdain chỉ hết 6USD, họ còn mua thêm 4 suất bún chả mang về

Người gần gũi nhất với Tổng thống Mỹ trong bữa tối, đầu bếp Mỹ nổi tiếng Anthony Bourdain đã không khỏi ngạc nhiên trước không gian trong quán, món ăn rẻ và ngon cùng với bia Hà Nội lạnh.

Ông Anthony Bourdain cũng ca ngợi khả năng dùng đũa thuần thục của ông Obama khi thưởng thức bún chả Hà Nội, nhâm nhi chai bia Hà Nội theo phong cách bình dân không cao sang.

Nụ cười thân thiện của ông chủ Nhà Trắng 

Lý giải về khả năng cầm đũa của Tổng thống Mỹ, CNN cho biết đó có thể là kỹ năng ông Obama học được khi sống cùng mẹ tại Indonesia từ năm 1960 -1970.

Sau đó, ông Anthony Bourdain đã đăng tải một dòng trạng thái lên Twitter để chứng minh rằng bún chả Việt Nam rất rẻ và ngon: “Total cost of bun Cha dinner with the President: $6.00. I picked up the check. #Hanoi”.

Ông Obama thận thiện, bắt tay vẫy chào người dân Hà Nội 

CNN cho biết, ông Obama là khách mời trong mùa thứ 8 của chương trình truyền hình nổi tiếng "Anthony Bourdain Parts Unknown" do đầu bếp Anthony Bourdain chịu trách nhiệm. Cảnh quay ông chủ Nhà Trắng cùng đầu bếp ăn bún chả Hà Nội sẽ xuất hiện trong chương trình vào tháng 9-2016 tới. 

Tổng thống Mỹ Obama ăn 2 suất bún chả Hà Nội
Khoảng một tiếng ăn tối tại quán bún chả trên phố Lê Văn Hưu (Hoàn Kiếm), Tổng thống Mỹ thưởng thức hai suất bún chả cùng hai chai bia.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư