-
Trình Thủ tướng phương án nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 kéo dài 9 ngày -
Lễ hội khinh khí cầu Tràng An - Cúc Phương: Hứa hẹn mang đến những trải nghiệm ấn tượng, hấp dẫn -
Lịch sử, ý nghĩa của ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 -
Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ đề xuất bốc thăm môn thi thứ 3 vào lớp 10 -
Sold out EB 8Wonder, fan ngóng mở bán chính thức 12h trưa 19/10 -
Đổi mới chương trình giáo dục mầm non: Phổ cập cho trẻ từ 3-5 tuổi
Lễ hội Ẩm thực Quốc tế 2019 (DNIFF 2019) lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng với chủ đề “Hương vị Quê hương” đã diễn ra thành công từ ngày 2/6 đến ngày 6/6/2019 tại khuôn viên bờ Đông cầu Rồng, chào đón hàng ngàn dân địa phương và du khách. Đáp lại, lãnh đạo và ban tổ chức chương trình đã mời 13 đầu bếp quốc tế tham dự bữa tối đậm chất Việt và ẩm thực Miền Trung tại nhà hàng Danaksara – Furama Villas Đà Nẵng.
Sự kiện có sự tham dự của Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới – Ông Thomas Andeas Gugler; Đại diện Lãnh đạo thành phố, ông Nguyễn Xuân Bình – PGĐ Sở Du lịch Đà Nẵng – Trưởng BTC Lễ Hội; Bà Huỳnh Thị Hương Lan, phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng – Phó trưởng BTC; Ông Keerthi Hapugasdeniya – Đại diện Happy K Solution – Thành viên Hiệp hội đầu bếp thế giới, người sáng lập sự kiện.
Các đầu bếp quốc tế thưởng thức những món đặc trưng của miền Trung |
Ông Doãn Văn Tuấn, Bếp Trưởng Furama Resort & Villas Đà Nẵng, người trực tiếp chuẩn bị bữa tiệc tại nhà hàng Danaksara, chia sẻ:“ Chúng tôi rất vinh dự khi được các đầu bếp quốc tế đến chế biến và giới thiệu ẩm thực thế giới đến với người dân Đà Nẵng, và còn vui hơn nữa khi được chính tay chế biến các món ăn đậm hương vị Việt và Miền Trung để giới thiệu đến các đầu bếp trên thế giới.”
Theo ÔngThomas Andeas Gugler, Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới:“ Lễ hội Ẩm thực Quốc tế thật sự là cơ hội để các đầu bếp thế giới cùng nhau giao lưu văn hóa, trải nghiệm các phong vị và dịch vụ du lịch địa phương. Chúng tôi đánh giá cao ban tổ chức và Thành phố đã nổ lực thực hiện chương trình, không chỉ để chúng tôi giới thiệu đến cư dân các món ăn quốc tế mà còn dịp để chúng tôi hiểu thêm những sản vật, nguyên liệu và truyền thống nấu nướng tại đây. Tôi tin rằng, trong tương lai, văn hóa ẩm thực cũng như các chương trình ẩm thực sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh mẽ.”
Lễ hội Ẩm thực Quốc tế lần đầu tiên tại Đà Nẵng là cơ hội có một không hai cho du khách có thể hoà mình vào không khí ẩm thực do chính chủ tịch đầu bếp thế giới, ông Thomas Gugler cùng 13 đầu bếp thế giới kết hợp với các bếp trưởng của nhà hàng, khách sạn 4 – 5 sao tại Đà Nẵng. Sự thành công của sự kiện mở ra một bước ngoặc mới cho "Thành phố Sự Kiện" Đà Nẵng, tạo tiền đề cho nhiều sự kiện quốc tế khác trong tương lai.
-
Trình Thủ tướng phương án nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 kéo dài 9 ngày -
Lễ hội khinh khí cầu Tràng An - Cúc Phương: Hứa hẹn mang đến những trải nghiệm ấn tượng, hấp dẫn -
Hàng tỷ phụ nữ và trẻ em gái toàn cầu không được bảo vệ xã hội -
Quy định mới về hợp tác đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục
-
5 trường Quân đội tiếp tục tuyển sinh bổ sung 135 chỉ tiêu -
Phụ nữ Việt Nam chủ động, sáng tạo, tự tin tỏa sáng trong thời đại mới -
Lịch sử, ý nghĩa của ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 -
Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ đề xuất bốc thăm môn thi thứ 3 vào lớp 10 -
Sold out EB 8Wonder, fan ngóng mở bán chính thức 12h trưa 19/10 -
Đổi mới chương trình giáo dục mầm non: Phổ cập cho trẻ từ 3-5 tuổi -
Hà Nội sẽ có “công trình thế kỷ” chào mừng 80 năm Quốc khánh 2/9
- Doanh nghiệp vay VND chỉ từ 2%/năm khi cầm cố bằng tiền gửi USD
- Kết quả kinh doanh ấn tượng, Chứng khoán Kafi nhận giải “Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh 2024”
- Công bố Top 500 Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam (VBE500) năm 2024
- Nutifood chọn Ban QLDA Mỹ Thuận quản lý dự án xây dựng cầu đi bộ nghìn tỷ đồng
- Tái xuất ở SIAL Paris, Dh Foods sẵn sàng “chốt đơn” khủng
- OCB triển khai gói ưu đãi phí dịch vụ thanh toán quốc tế cho doanh nghiệp