-
Thả rông chó mèo ở nơi công cộng bị phạt tới 2 triệu đồng -
“Steve Jobs Việt Nam” gây tranh luận: Bộ Giáo dục và Đào tạo nói gì? -
Đề thi tốt nghiệp THPT 2026: Tư duy và năng lực thực chất lên ngôi -
Hải Phòng dự kiến giảm 44,2% số thôn, tổ dân phố sau sắp xếp, tổ chức lại -
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng hướng tới vị thế thương hiệu văn hóa quốc gia, tầm vóc quốc tế -
Chuyên gia dự đoán điểm thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026
Lễ hội Ẩm thực Quốc tế 2019 (DNIFF 2019) lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng với chủ đề “Hương vị Quê hương” đã diễn ra thành công từ ngày 2/6 đến ngày 6/6/2019 tại khuôn viên bờ Đông cầu Rồng, chào đón hàng ngàn dân địa phương và du khách. Đáp lại, lãnh đạo và ban tổ chức chương trình đã mời 13 đầu bếp quốc tế tham dự bữa tối đậm chất Việt và ẩm thực Miền Trung tại nhà hàng Danaksara – Furama Villas Đà Nẵng.
Sự kiện có sự tham dự của Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới – Ông Thomas Andeas Gugler; Đại diện Lãnh đạo thành phố, ông Nguyễn Xuân Bình – PGĐ Sở Du lịch Đà Nẵng – Trưởng BTC Lễ Hội; Bà Huỳnh Thị Hương Lan, phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng – Phó trưởng BTC; Ông Keerthi Hapugasdeniya – Đại diện Happy K Solution – Thành viên Hiệp hội đầu bếp thế giới, người sáng lập sự kiện.
![]() |
| Các đầu bếp quốc tế thưởng thức những món đặc trưng của miền Trung |
Ông Doãn Văn Tuấn, Bếp Trưởng Furama Resort & Villas Đà Nẵng, người trực tiếp chuẩn bị bữa tiệc tại nhà hàng Danaksara, chia sẻ:“ Chúng tôi rất vinh dự khi được các đầu bếp quốc tế đến chế biến và giới thiệu ẩm thực thế giới đến với người dân Đà Nẵng, và còn vui hơn nữa khi được chính tay chế biến các món ăn đậm hương vị Việt và Miền Trung để giới thiệu đến các đầu bếp trên thế giới.”
Theo ÔngThomas Andeas Gugler, Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới:“ Lễ hội Ẩm thực Quốc tế thật sự là cơ hội để các đầu bếp thế giới cùng nhau giao lưu văn hóa, trải nghiệm các phong vị và dịch vụ du lịch địa phương. Chúng tôi đánh giá cao ban tổ chức và Thành phố đã nổ lực thực hiện chương trình, không chỉ để chúng tôi giới thiệu đến cư dân các món ăn quốc tế mà còn dịp để chúng tôi hiểu thêm những sản vật, nguyên liệu và truyền thống nấu nướng tại đây. Tôi tin rằng, trong tương lai, văn hóa ẩm thực cũng như các chương trình ẩm thực sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh mẽ.”
Lễ hội Ẩm thực Quốc tế lần đầu tiên tại Đà Nẵng là cơ hội có một không hai cho du khách có thể hoà mình vào không khí ẩm thực do chính chủ tịch đầu bếp thế giới, ông Thomas Gugler cùng 13 đầu bếp thế giới kết hợp với các bếp trưởng của nhà hàng, khách sạn 4 – 5 sao tại Đà Nẵng. Sự thành công của sự kiện mở ra một bước ngoặc mới cho "Thành phố Sự Kiện" Đà Nẵng, tạo tiền đề cho nhiều sự kiện quốc tế khác trong tương lai.
-
Hải Phòng dự kiến giảm 44,2% số thôn, tổ dân phố sau sắp xếp, tổ chức lại -
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng hướng tới vị thế thương hiệu văn hóa quốc gia, tầm vóc quốc tế -
Chuyên gia dự đoán điểm thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 -
Chính thức chuyển giao Vườn quốc gia Ba Vì về UBND TP. Hà Nội quản lý -
Đề Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2026: Từ trang sách đến khát vọng sáng tạo của thế hệ trẻ -
Ngày Quốc tế Vui chơi 11/6/2026: Bảo vệ trò chơi, bảo vệ tuổi thơ -
Bảo tàng Chứng tích chiến tranh và Hội An lot Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất Đông Nam Á năm 2026
-
LG Clinic dẫn đầu xu hướng trẻ hóa công nghệ cao cùng Ultherapy PRIME thế hệ mới -
Dự án bảo tàng Coca-Cola nhận giải vàng tại Giải thưởng Vmark 2026 -
Chi cục Hải quan khu vực VIII ký kết thỏa thuận phối hợp công tác với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 11/6/2026 -
“Con đường tương lai” của nhà văn Nguyễn Xuân Tuấn được giới thiệu tới bạn bè quốc tế tại Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 -
Samsung đẩy mạnh hợp tác toàn diện với các trường đại học trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ tại Việt Nam

