
-
Vĩnh Long kiến nghị giảm 15.000 căn nhà ở xã hội theo chỉ tiêu được giao
-
TP.HCM ưu tiên sử dụng quỹ đất công cộng phát triển trạm sạc cho xe điện
-
Hà Nội khởi công hầm chui hơn 747 tỷ đồng tại nút giao Cổ Linh
-
Khu công nghệ cao Đà Nẵng hút hơn 1 tỷ USD vốn đầu tư
-
Hợp tác công - tư: Góc nhìn từ doanh nghiệp tư nhân -
Phó chủ tịch Quảng Trị chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các dự án phía Nam tỉnh
![]() |
Việc đầu tư đoạn Chơn Thành – Đức Hòa kết nối Quốc lộ 14 với đường N2 đang được đầu tư sẽ tạo thành 1 trục giao thông mới từ vùng lõi Đồng bằng sông Cửu Long với khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. |
Dự án có điểm đầu km10+000, thuộc huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương và điểm cuối tại km82+574, giao với đường tỉnh ĐT825 và tuyến tránh Hậu Nghĩa tại phía nam thị trấn Hậu Nghĩa, thuộc huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.
Đây là dự án đi qua các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Long An đã được triển khai từ năm 2009 nhưng bị đình hoãn, giãn tiến độ do thiếu vốn. Để hoàn thiện tuyến đường đang dang dở dài 72,5 km đạt tiểu chuẩn đường cấp III 2 làn xe, rộng 12,25m, vận tốc 100 km/h cần 2.107,8 tỷ đồng, trong đó chi phú xây dựng ước khoảng 1.600 tỷ đồng.
Nhà đầu tư được đặt 1 trạm thu phí chính tại Km44+500 (Tây Ninh) và 1 trạm phụ tại Km75+500 (Long An) trong thời gian 22 năm 1 tháng, mức phí theo Thông tư số 159 của Bộ Tài chính. Dự án dự kiến khởi công trong quý IV/2016 và hoàn thành năm 2018.
Việc đầu tư đoạn Chơn Thành – Đức Hòa kết nối Quốc lộ 14 với đường N2 đang được đầu tư sẽ tạo thành 1 trục giao thông mới từ vùng lõi Đồng bằng sông Cửu Long với khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nguyên.
Đường Hồ Chí Minh đoạn Chơn Thành - Đức Hòa là một dự án thành phần của Dự án đường Hồ Chí Minh, với tổng chiều dài toàn tuyến 83km, đi qua các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh và Long An. Năm 2009 dự án này bắt đầu được triển khai thi công, nhưng đến tháng 3/2011 thì phải tạm dừng theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ.
Đến thời điểm này, dự án nói trên đã đầu tư hoàn chỉnh 10/83km bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ; 73km còn lại mới xong phần nền đường, nhiều cầu trên tuyến đang dở dang. Chẳng hạn đoạn qua tỉnh Tây Ninh (dài hơn 21km) mới thực hiện được 14km, nhưng phần đường chưa hoàn chỉnh (mới rải đá dăm) và mới chỉ thi công được 25% khối lượng mố của bốn cây cầu. Với thực tế dự án chưa kết thúc nhưng đã “cạn” vốn nên hiện tại các hạng mục trên địa bàn tỉnh này đã, đang xuống cấp nghiêm trọng, cỏ mọc um tùm, gây lãng phí và dư luận không tốt về hiệu quả đầu tư.

-
Trần Bích Dân 14:44 | 28-06-2016Bạn ơi bài viết của bạn là nổi lòng của chúng tôi những người dân sinh sống trong vùng dự án này, nhưng có ai nghe thấy điều bạn phản ánh không. Chúng tôi cầu xin được giải quyết để dự án tiếp tục thi công nhưng chẳng có phản hồi nào. Cảm ơn bạn đã đồng cảm với chúng tôi.16 thích
-
Hợp tác công - tư: Góc nhìn từ doanh nghiệp tư nhân -
Phó chủ tịch Quảng Trị chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các dự án phía Nam tỉnh -
TP.HCM chốt thời hạn hoàn thành giải phóng mặt bằng dự án rạch Xuyên Tâm vào tháng 11/2025 -
Nghiên cứu xây dựng luật riêng về kinh doanh casino, đặt cược -
Diễn đàn Việt Nam - Nhật Bản 2025: Cơ hội hợp tác mới trong kỷ nguyên đầy biến động -
TP.HCM sẽ đồng hành với Lotte để tiếp tục thực hiện dự án Thủ Thiêm Eco Smart City -
Gỡ vướng trong đầu tư truyền tải điện tại TP. HCM
-
Xây chắc “mỏ dầu” dữ liệu, đưa kinh tế tư nhân “cất cánh”
-
Trường Đại học Y Hà Nội, Vinmec và VinUni hợp tác xây dựng hệ sinh thái học thuật y tế chuẩn thế giới
-
Chuyển đổi số: Con đường tất yếu của sản xuất Việt
-
Nam A Bank giành cú đúp giải thưởng tại lễ trao giải Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2025
-
Khai trương Vincom Mega Mall Royal Island: Biểu tượng mua sắm - ẩm thực - giải trí mới tại Hải Phòng
-
FPT chia sẻ kế hoạch phát triển chip chuyên dụng “Bonsai AI” tại Nhật Bản