Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW và Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị bắt đầu lúc 7h30, được truyền hình, truyền thanh trực tiếp.
Cuối giờ sáng 17/5, với 429/434 đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân, có hiệu lực thi hành ngay từ ngày được Quốc hội thông qua.
Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sinh năm 1944, ông là đại biểu Quốc hội bốn khoá liên tục, ngày 23/10/2018, tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV đã tín nhiệm bầu ông giữ chức Chủ tịch nước.
Sáng 01/4, tỉnh Phú Yên long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 410 năm Phú Yên hình thành và phát triển (1611-2021) và đón nhận Bằng di tích Quốc gia đặc biệt danh thắng Gành Đá Đĩa.
Sáng 31/3/2021, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã chính thức nhận trọng trách Chủ tịch Quốc hội nhiệm kỳ 2016 - 2021, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia.
Theo quy định mới được ban hành, tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước được xem xét điều chỉnh khi có một trong bốn trường hợp thay vì sáu trường hợp như quy định cũ.
Với tiềm lực, cơ đồ, vị thế và uy tín ngày càng cao của đất nước, Việt Nam sẽ hoàn thành tốt vai trò Chủ tịch HĐBA tháng 4/2021 với những đóng góp, dấu ấn mới.