Chương trình nghệ thuật đặc biệt nhân kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ diễn ra tối 14/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.
Chỉ số HDI của Việt Nam năm 2023 đạt 0,766, xếp trong nhóm các quốc gia có mức phát triển con người cao, đứng thứ 93 trên tổng số 193 quốc gia và vùng lãnh thổ, tăng mạnh 14 bậc so với năm 2022.
Chiều 02/ 04, Nguyễn Trần Duy Nhất quyết định ký hợp đồng làm Đại sứ thương hiệu Trí Lực Master. Đây là máy tập võ đi đầu trong ứng dụng các công nghệ hiện đại như AI, điện toàn đám mây…
Năm 2023 ghi nhận thêm nhiều trường đại học tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh. Bên cạnh đó, cũng ngày càng có nhiều thí sinh tham dự các kỳ thi này với mong muốn tăng cơ hội vào đại học.
Ngày Cá tháng Tư (1/4) là ngày mà bạn được thoải mái trêu đùa những người xung quanh. Đó là một truyền thống kỳ lạ và hài hước được rất nhiều người hưởng ứng nhưng không ai biết chắc lịch sử của ngày này.
Ra mắt chương trình truyền hình “Chào tiếng Việt” và phát động cuộc thi “Tìm kiếm Sứ giả tiếng Việt ở nước ngoài năm 2023” là buổi lễ vừa được phát động chiều tối ngày 31/3/2023 tại Hà Nội.
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành kế hoạch tuyển sinh đại học, cao đẳng mầm non 2023, trong đó điều chỉnh thời gian đăng ký, xét tuyển, nhập học sớm hơn năm 2022.
Thú chơi hoa thủy tiên của người Việt Nam là một nét văn hóa tao nhã. Trong những năm gần đây văn hóa chơi hoa thủy tiên ngày Tết còn được hiện hữu cả ở những ngày thường.
Có nên cải tổ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông “2 trong 1” như hiện nay, bởi ngày càng ít trường đại học tuyển sinh phụ thuộc vào kết quả của kỳ thi này? Đây vẫn đang là câu hỏi gây tranh cãi.