-
Nguy cơ vỡ tiến độ công trình APEC Phú Quốc 2027 vì khan hiếm dầu diesel cục bộ -
Bộ Xây dựng lên tiếng về mở rộng cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ lên 6 làn -
Quảng Trị xác định khu vực cung cấp vật liệu xây dựng thi công 2 dự án lớn -
Đà Nẵng phê duyệt Dự án Khu lưu trữ hiện hành Trung tâm Hành chính thành phố -
Phát Đạt đề xuất đầu tư xây mới và di dời Trường Đại học Bách khoa TP.HCM -
Lâm Đồng phê duyệt Kế hoạch xúc tiến thương mại năm 2026
![]() | ||
| Hộ gia đình chăn nuôi bò sữa được hỗ trợ nhập bò từ 10 đến 13,5 triệu đồng/con |
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến cho Dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định số 210/2013 ngày 19/12/2013 của Chính phủ về Chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn.
Theo dự thảo này, doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp sẽ được ngân sách hỗ trợ.
Chăn nuôi bò sữa, nếu bò sữa nhập và được nuôi trực tiếp tại doanh nghiệp, tiền hỗ trợ nhập bò sữa giống được chuyển trực tiếp cho doanh nghiệp.
Trường hợp bò sữa nhập, được nuôi phân tán tại hộ gia đình, tiền hỗ trợ nhập bò sữa giống đối với những địa phương có quy mô đàn nhỏ hơn 5.000 con có mức hỗ trợ là 15 triệu đồng/con, trong đó hộ gia đình được hỗ trợ 13,5 triệu đồng/con, doanh nghiệp được hỗ trợ 1,5 triệu đồng/con cho chi phí quản lý;
Đối với những địa phương có quy mô đàn lớn hơn 5.000 con, mức hỗ trợ là 10 triệu đồng/con, trong đó hộ gia đình được hỗ trợ 9 triệu đồng/con, doanh nghiệp được hỗ trợ 1 triệu đồng/con cho chi phí quản lý.
Đối với trồng cây dược liệu, cây mắc ca, nếu trồng trên đất của doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ 15 triệu đồng/ha; nếu doanh nghiệp liên kết, hợp đồng trồng trên đất của hộ gia đình, hộ gia đình được hỗ trợ 12 triệu đồng/ha, doanh nghiệp được hỗ trợ 3 triệu đồng/ha cho công tác quản lý.
Bên cạnh đó, dự kiến xây dựng hạ tầng phục vụ sản xuất, nếu làm hệ thống điện trong hàng rào nhà máy (bao gồm trạm, dây…) sẽ được hỗ trợ 100 triệu đồng đối với đường dây 100 kVA và hỗ trợ tới 110 triệu đồng nếu làm hệ thống điện ngoài hàng rào nhà máy (bao gồm trạm, dây..).
Nếu làm đường giao thông trong hàng rào nhà máy (đường bê tông xi măng, bê tông Asphalt gồm cả hệ thống thoát nước, chống sạt lở…) sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng/m2; Nhà xưởng cao trên 5m cũng được hỗ trợ 1 triệu đồng/m2; Xây bể chứa nước sạch được hỗ trợ 2 triệu đồng/m2;
Đối với khai hoang xây dựng đồng ruộng được hỗ trợ 5 triệu đồng/ha; nuôi lợn nhập giống gốc cao sản được hỗ trợ 10 triệu đồng/con và tương tự với bò, trâu, ngựa được hỗ trợ 20 triệu đồng/con…
| Đầu tư toàn diện cho tam nông là hoàn toàn hợp đạo lý (Baodautu.vn) Nhân dịp tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về “nông nghiệp, nông dân, nông thôn”, baodautu.vn xin trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội. |
Uyên Linh
-
Nguy cơ vỡ tiến độ công trình APEC Phú Quốc 2027 vì khan hiếm dầu diesel cục bộ -
Bộ Xây dựng lên tiếng về mở rộng cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ lên 6 làn -
Quảng Trị xác định khu vực cung cấp vật liệu xây dựng thi công 2 dự án lớn -
Đà Nẵng phê duyệt Dự án Khu lưu trữ hiện hành Trung tâm Hành chính thành phố
-
Phát Đạt đề xuất đầu tư xây mới và di dời Trường Đại học Bách khoa TP.HCM -
Lâm Đồng phê duyệt Kế hoạch xúc tiến thương mại năm 2026 -
Bộ Xây dựng đề nghị đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng Sân bay Quảng Trị -
Khởi công Nhà máy điện rác Phù Cừ - Hưng Yên: Biến rác thải thành nguồn năng lượng xanh -
Thủ tướng Phạm Minh Chính chốt thời gian hoàn thành, đưa cao tốc, sân bay vào khai thác -
Công ty thuộc Tập đoàn Trung Nam và Vingroup tham gia đăng ký dự án điện gió 100MW -
Khẩn trương hoàn thành rà soát, báo cáo kết quả xử lý các dự án vướng mắc
-
Cần Thơ: Thêm doanh nghiệp kết nối đầu tư, cung cấp quỹ đất đi vào hoạt động -
Hàng nghìn sinh viên sẽ được đào tạo trong các lĩnh vực công nghệ chiến lược -
Ardingly College Việt Nam-Trường nội trú Anh đầu tiên, chính thức tuyển sinh từ tháng 8/2026 -
Vinhomes Green Paradise phủ sắc xanh 3 thành phố lớn trong sự kiện roadshow -
SeABank thông báo mời thầu -
Pickleball D-Joy Tour 2026: Khẳng định cam kết phát triển thể thao Việt Nam



 on local server. Be sure to CHMOD your directory to 777.)