-
Chủ động phương án ứng phó trong trường hợp nguồn cung nhiên liệu nhập khẩu bị gián đoạn -
34 tác phẩm đoạt giải tại Giải báo chí xây dựng Đảng Hà Nội lần thứ VIII -
Thành phố Huế: Khánh thành Nhà máy sản xuất xe tải KIM LONG MOTOR -
Mở hướng hình thành trung tâm trung chuyển hàng hóa tại Hưng Yên -
Phiên họp lần thứ 17 thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Trung Quốc phát triển thực chất -
Ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức Phó Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng
![]() |
| Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (trái) nhận hoa chúc mừng của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (Ảnh Quochoi.vn). |
Chưa đến một ngày sau khi được miễn nhiệm Thủ tướng, chiều 2/4 ông Nguyễn Xuân Phúc đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình để Quốc hội bầu Chủ tịch nước.
Tờ trình nêu rõ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội trân trọng giới thiệu ông Nguyễn Xuân Phúc, Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XIII, Đại biểu Quốc hội khoá XIV để Quốc hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2016 - 2021. Trong quá trình công tác, ông Nguyễn Xuân Phúc luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Thời điểm này ông Phúc vẫn là Thủ tướng nhiệm kỳ 2016- 2021 vì nghị quyết miễn nhiệm chức vụ Thủ tướng của ông có hiệu lực khi Quốc hội bầu được Thủ tướng mới (chiều 5/4).
Trước đó, Nghị quyết về việc miễn nhiệm Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã được Quốc hội thông qua.
Ông Nguyễn Xuân Phúc năm nay 67 tuổi, là Uỷ viên Trung ương Đảng các khoá X, XI, XII và XIII; Uỷ viên Bộ Chính trị các khoá XI, XII và XIII và là đại biểu Quốc hội khoá XI, XIII và XIV. Hiện ông đang là đại biểu Quốc hội đoàn Hải Phòng.
Trong danh sách sơ bộ ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV, ông Nguyễn Xuân Phúc ứng cử ở khối Chủ tịch nước.
Ngày 5/4, sau khi nhậm chức, tân Chủ tịch nước sẽ trình Quốc hội miễn nhiệm Phó Chủ tịch nước. Người kế nhiệm Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh được Quốc hội bầu vào chiều 6/4.
-
Phiên họp lần thứ 17 thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Trung Quốc phát triển thực chất -
Ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức Phó Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng -
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An kiểm tra, đốc thúc tiến độ các dự án đầu tư công -
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) -
Việt Nam đề nghị mua nhiên liệu hàng không từ nguồn dự trữ của Nhật Bản -
Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk Tạ Anh Tuấn giữ chức Thứ trưởng Bộ Tài chính -
Ông Nguyễn Mạnh Quyền giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên
-
ICD Tân Cảng Sóng Thần: Tiên phong số hóa, quyết tâm “Nâng tầm dịch vụ - Đồng hành phát triển” -
SMART PACK: Giải pháp tài chính toàn diện giúp chủ đầu tư và nhà thầu tăng tốc dự án -
VIETNAM EXPO 2026 - Điểm hẹn giao thương quốc tế, kết nối doanh nghiệp Việt Nam với thị trường toàn cầu -
Xuân Yêu Thương 2026 - Viết tiếp câu chuyện nhân văn -
Japfa đầu tư bền vững trong ngành công nghiệp thực phẩm -
QueenLand Group trở thành Đại lý phân phối chiến lược dự án Vinhomes Hải Vân Bay

