Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 20 tháng 07 năm 2024,
Đề cử Thủ tướng đương nhiệm để Quốc hội bầu Chủ tịch nước
An Nguyên - 02/04/2021 15:29
 
Thời điểm này ông Phúc vẫn là Thủ tướng nhiệm kỳ 2016- 2021 vì nghị quyết miễn nhiệm chức vụ Thủ tướng của ông có hiệu lực khi Quốc hội bầu được Thủ tướng mới.
.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (trái) nhận hoa chúc mừng của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (Ảnh Quochoi.vn).

Chưa đến một ngày sau khi được miễn nhiệm Thủ tướng, chiều 2/4 ông Nguyễn Xuân Phúc đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình để Quốc hội bầu Chủ tịch nước.

Tờ trình nêu rõ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội trân trọng giới thiệu ông Nguyễn Xuân Phúc, Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XIII, Đại biểu Quốc hội khoá XIV để Quốc hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2016 - 2021. Trong quá trình công tác, ông Nguyễn Xuân Phúc luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thời điểm này ông Phúc vẫn là Thủ tướng nhiệm kỳ 2016- 2021 vì nghị quyết miễn nhiệm chức vụ Thủ tướng của ông có hiệu lực khi Quốc hội bầu được Thủ tướng mới (chiều 5/4).

Trước đó, Nghị quyết về việc miễn nhiệm Chủ tịch nước Nguyễn Phú  Trọng đã được Quốc hội thông qua.

Ông Nguyễn Xuân Phúc năm nay 67 tuổi, là Uỷ viên Trung ương Đảng các khoá X, XI, XII và XIII; Uỷ viên Bộ Chính trị các khoá XI, XII và XIII và là đại biểu Quốc hội khoá XI, XIII và XIV. Hiện ông đang là đại biểu Quốc hội đoàn Hải Phòng.

Trong danh sách sơ bộ ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV, ông Nguyễn Xuân Phúc ứng cử ở khối Chủ tịch nước.

Ngày 5/4, sau khi nhậm chức, tân Chủ tịch nước sẽ trình Quốc hội miễn nhiệm Phó Chủ tịch nước. Người kế nhiệm Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh được Quốc hội bầu vào chiều 6/4.

Quốc hội miễn nhiệm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để bầu làm Chủ tịch nước
Theo đánh giá của Chủ tịch nước, trong thời gian đảm nhiệm chức vụ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư