-
Gremsy hướng tới kỳ lân phần cứng đầu tiên của Việt Nam -
Cú hích từ chiến lược quốc gia về đổi mới sáng tạo -
G-Group “bắt tay” FuriosaAI kiến tạo hệ sinh thái chip AI tại Việt Nam -
Vận hành hệ thống giải quyết thủ tục hành chính ổn định, thông suốt, hoàn thành trong tháng 4/2026 -
G-Group giới thiệu máy chủ AI “made in Vietnam” tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc -
Hà Nội ban hành Quy chế đầu tư Quỹ mạo hiểm, mở “đường băng” cho startup công nghệ
| Để được mặc định tình kiếm trên iPhone, Google phải trả cho Apple 3 tỷ USD chỉ riêng 2017. |
Nếu để ý, người dùng có thể nhận ra trình duyệt Safari trên iOS luôn sử dụng Google làm công cụ tìm kiếm mặc định. Vậy tại sao Apple không dùng Bing, DuckDuckGo hay một trình tìm kiếm của riêng hãng? Có hai lý do: Google vẫn là công cụ tìm kiếm mạnh nhất thế giới, mọi biện pháp thay thế sẽ làm giảm trải nghiệm người dùng; và Google đã trả cho Apple rất nhiều tiền.
Với việc quảng cáo qua trang tìm kiếm vẫn chiếm doanh thu cực cao, Google không ngần ngại chi "tiền tấn" để xuất hiện trên một trong hai nền tảng di động phổ biến nhất thế giới. Theo A.M Sacconaghi Jr., nhà phân tích của Bernstein, riêng trong 2017, Google sẽ trả khoảng 3 tỷ USD để làm công cụ tìm kiếm mặc định trên iOS.
"Các tài liệu từ tòa án chỉ ra rằng, Google đã thanh toán cho Apple 1 tỷ USD vào năm 2014. Chúng tôi ước tính, tổng số tiền mà Google sẽ chi trả cho Apple trong năm tài chính 2017 có thể lên tới 3 tỷ USD", nhà phân tích của Bernstein nói với CNBC. "Khoản thanh toán này có thể chiếm 5% lợi nhuận hoạt động của Apple năm nay và có thể chiếm 25% tổng doanh thu trong vòng hai năm trở lại đây".
Công cụ tìm kiếm của Google xuất hiện trên iOS từ khi nền tảng di động này ra đời vào năm 2007 cùng với iPhone 2G. Sau đó, một số dịch vụ khác như YouTube hay Google Maps cũng có mặt, bắt đầu từ iOS 6. Tuy nhiên, dịch vụ bản đồ của Google sau đó bị loại bỏ để thay thế bằng Apple Maps "cây nhà lá vườn". Hiện tại, vẫn có khá nhiều dịch vụ của Google đang được người dùng iPhone, iPad sử dụng thường xuyên.
-
G-Group giới thiệu máy chủ AI “made in Vietnam” tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc -
Hà Nội ban hành Quy chế đầu tư Quỹ mạo hiểm, mở “đường băng” cho startup công nghệ -
Hợp tác công nghệ cao để cùng kiến tạo tương lai Việt Nam - Hàn Quốc -
AI đang là "con dao 2 lưỡi" đối với ngành tài chính ngân hàng -
Hanel - Đối tác chiến lược trong các siêu dự án hạ tầng đô thị -
Việt Nam hưởng ứng Ngày Sáng tạo và Đổi mới sáng tạo thế giới 21/4/2026 -
Việt Nam quyết tâm đưa đổi mới sáng tạo trở thành ttrở thành trụ cột phát triển quốc gia
-
FPT “bắt tay” Intel thúc đẩy mô hình nhà máy tự vận hành bằng AI -
Từ Đất Tổ, Phan Vũ triển khai 1.000 cây xanh, cụ thể hóa chiến lược phát triển bền vững -
Canva “đổ bộ” Việt Nam, nhắm tới thị trường 20 triệu thiết kế mỗi tháng -
SeABank thông báo mời thầu -
Dòng tiền “bốn mùa”: Tiêu chí định giá mới của bất động sản nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe -
Phố chợ gỗ mỹ nghệ Đông Giao: Dấu ấn Tây Bắc Group tại vùng đất làng nghề trăm năm
