
-
Tập đoàn ROX Group tròn 29 tuổi
-
PTSC cung cấp tàu FSO cho Dự án khí Lô B - Ô Môn
-
ĐHĐCĐ Nhựa Tiền Phong 2025: Đặt mục tiêu doanh thu 6.000 tỷ đồng, lợi nhuận 856 tỷ đồng
-
Khoa học công nghệ: Nền tảng đưa Petrovietnam bước vào kỷ nguyên mới
-
Tỷ phú Trần Đình Long sản xuất thêm ván sàn cao cấp, mở rộng dải sản phẩm -
Thu thập thông tin doanh nghiệp qua hình thức điện tử để phục vụ đánh giá tuân thủ
UBND tỉnh Quảng Nam vừa yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường chịu trách nhiệm rà soát có văn bản gửi Cục Thuế tỉnh phản hồi các nội dung theo đề nghị vào ngày 3/4/2023 liên quan đến cung cấp thông tin mã nhóm, loại tài nguyên của “vàng gốc” và “vàng gốc được khai thác bằng phương pháp hầm lò” ghi trên Giấy phép khai thác khoáng sản mà Sở Tài nguyên và Môi trường đã căn cứ để tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản cho doanh nghiệp để Cục Thuế tỉnh hỗ trợ, hướng dẫn doanh nghiệp.
Trước đó, ngày 10/7/2023, Cục Thuế tỉnh Quảng Nam đã báo cáo về vướng mắc trong xác định giá tính thuế tài nguyên để kê khai thuế của các doanh nghiệp khai thác vàng.
Theo đó, qua công tác quản lý thuế và kiểm tra hồ sơ khai thuế tài nguyên của các doanh nghiệp có hoạt động khai thác vàng, Cục Thuế nhận thấy đa số các doanh nghiệp có hoạt động khai thác tài nguyên vàng được UBND tỉnh cấp phép khai thác khoáng sản “vàng gốc” và “vàng gốc bằng phương pháp hầm lò”. Tuy nhiên, tại Phụ lục I kèm theo Quyết định số 17/2020/QĐ-UBND ngày 1/12/2020 của UBND tỉnh quy định về Bảng giá tính thuế tài nguyên đối với khoáng sản kim loại thì tài nguyên vàng chia 03 mã nhóm, loại tài nguyên: I401 là Quặng vàng gốc; I402 là vàng kim loại (vàng cốm); vàng sa khoáng và I403 là tinh quặng vàng; chưa quy định cụ thể mã nhóm, loại tài nguyên “vàng gốc” và “vàng gốc bằng phương pháp hầm lò”, cho nên các doanh nghiệp xác định mã nhóm, loại tài nguyên khác nhau để kê khai thuế, dẫn đến số thuế kê khai vào nộp ngân sách khác nhau.
Ngày 03/4/2023, Cục Thuế ban hành Công văn số 2357/CTQNA-NVDTPC gửi đến Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị phối hợp, cung cấp thông tin mã nhóm, loại tài nguyên của “vàng gốc” và “vàng gốc được khai thác bằng phương pháp hầm lò” ghi trên Giấy phép khai thác khoáng sản mà Sở Tài nguyên và Môi trường đã căn cứ để tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản cho doanh nghiệp để Cục Thuế có cơ sở xác định giá tính thuế tài nguyên hướng dẫn doanh nghiệp kê khai và nộp thuế đúng quy định pháp luật. Tuy nhiên đến nay (ngày 10/7/2023), Cục Thuế tỉnh chưa nhận được thông tin phản hồi từ Sở Tài nguyên và Môi trường.
Để tháo gỡ vướng mắc nêu trên cho doanh nghiệp và hỗ trợ, hướng dẫn doanh nghiệp kê khai nộp thuế đúng quy định của pháp luật, Cục Thuế kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường sớm có văn bản thông tin để Cục Thuế biết thực hiện.

-
Tỷ phú Trần Đình Long sản xuất thêm ván sàn cao cấp, mở rộng dải sản phẩm -
Thu thập thông tin doanh nghiệp qua hình thức điện tử để phục vụ đánh giá tuân thủ -
Thắt chặt quan hệ Việt Nam - Thái Lan qua hợp tác đầu tư giữa tỉnh Phú Thọ và Amata VN -
8 tập thể, 6 cá nhân được tặng Bằng khen trong xây dựng Đường dây 500kV mạch 3 -
Hoạt động M&A trong vòng xoáy mới -
Doanh nghiệp tính giải pháp giảm tối đa chi phí đầu vào -
Tiếng nói doanh nhân: Chúng tôi sẽ làm nhiều việc đã ấp ủ từ lâu
-
Đổi mới sáng tạo - Động lực chiến lược nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt
-
Care For Việt Nam tiếp tục hành trình “Chăm em đủ chất”
-
Chủ tịch Tập đoàn C.P. diện kiến Thủ tướng Phạm Minh Chính, củng cố hợp tác, mở rộng đầu tư tại Việt Nam
-
Phú Đông Group khánh thành trường mầm non Ô Mây
-
Khoa học công nghệ - Đòn bẩy giúp PV Power bứt phá giai đoạn mới
-
SeABank thông báo mời thầu