
-
Bắc Ninh tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
-
Phường Kinh Bắc, tỉnh Bắc Ninh tiếp nhận trụ sở Tỉnh ủy sau ngày 1/9
-
Ninh Thuận về đích Chương trình Xóa nhà tạm, nhà dột nát sớm hơn kế hoạch 1 tháng
-
Đẩy mạnh phát triển các sản phẩm công nghiệp nông thôn tại Bắc Ninh
-
Bắc Ninh thúc đẩy, nâng cao SIPAS - chỉ số hài lòng của người dân -
Hà Nội chi 500 triệu đồng cho mỗi xã, phường mới mua sắm trang thiết bị
Hội đồng Giáo sư nhà nước vừa công bố danh sách 648 ứng viên được các hội đồng giáo sư cơ sở (ngành, liên ngành) đề nghị xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2023.
![]() |
Ảnh minh hoạ. |
Theo đó, tại 26/28 Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành được công khai, có 606 ứng viên vượt qua vòng xét duyệt, 89 ứng viên không đủ tiêu chuẩn xét công nhận giáo sư, phó giáo sư hoặc có đơn xin rút (trong đó có 18 giáo sư, 71 phó giáo sư).
Hội đồng giáo sư ngành nêu rõ, trong số các ứng viên giáo sư bị loại có một người thiếu hai đề tài cấp bộ; ba ứng viên không đủ phiếu tín nhiệm.
Trong số các ứng viên phó giáo sư không đủ tiêu chuẩn, một người không đủ phiếu tín nhiệm; một ứng viên nộp đơn xin rút; một ứng viên thiếu đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở; một người không đủ thâm niên và giờ giảng dạy; một ứng viên thiếu bài báo khoa học.
Năm 2023, Hội đồng ngành Y có nhiều ứng viên không đủ tiêu chuẩn nhất với 15/82 ứng viên. Tiếp đến là Hội đồng ngành Kinh tế với 10/102 ứng viên bị loại.
Trong danh sách ứng viên được các hội đồng giáo sư cơ sở đề cử, có một số ngành không có ứng viên giáo sư như Luyện kim, Tâm lý học, liên ngành Văn hóa - Nghệ thuật - Thể dục thể thao, Xây dựng - Kiến trúc.
Có ngành không có ứng viên giáo sư hai năm liên tiếp là Ngôn ngữ học, Giáo dục học, Dược học, Văn học. Đây cũng là những ngành có rất ít ứng viên được đề nghị công nhận.
Trong khi đó, liên ngành Chăn nuôi - Thú y - Thủy sản; Cơ học; Giáo dục; Luyện kim; Luật; Sử - Khảo cổ học - Dân tộc học; Tâm lí học có 100% ứng viên được đề xuất đủ tiêu chuẩn.
Theo kế hoạch, từ ngày 25-31/10, Hội đồng Giáo sư Nhà nước sẽ họp xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2023.
Trước đó, năm 2022, Hội đồng Giáo sư Nhà nước đã ký quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư đối với 383 ứng viên, trong đó, có 34 giáo sư, 349 phó giáo sư.

-
Ninh Thuận về đích Chương trình Xóa nhà tạm, nhà dột nát sớm hơn kế hoạch 1 tháng -
Đẩy mạnh phát triển các sản phẩm công nghiệp nông thôn tại Bắc Ninh -
Bắc Ninh thúc đẩy, nâng cao SIPAS - chỉ số hài lòng của người dân -
Hà Nội đầu tư hơn 62.000 tỷ đồng cho giáo dục mầm non trong giai đoạn 2018 - 2025 -
Hà Nội chi 500 triệu đồng cho mỗi xã, phường mới mua sắm trang thiết bị -
Bắc Ninh chuẩn bị kỹ các phương án cho kỳ thi vào lớp 10 -
Cà Mau: Nhiều hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
-
Meey Atlas theo đuổi hiện thực hóa tầm nhìn "Smart City trong lòng bàn tay"
-
Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước thông báo gia hạn thời gian mời hợp tác đầu tư
-
Agribank dành 10.000 tỷ chương trình vay vốn ưu đãi mua nhà ở xã hội dành cho người trẻ
-
Siêu dự án “hot” nhất tại Thủy Nguyên sắp “trình làng”
-
Thương hiệu bánh ngọt Hàn Quốc ứng dụng blockchain gia tăng trải nghiệm cho khách hàng
-
SeABank thông báo mời thầu