
-
Tiêu thụ xi măng bị ảnh hưởng vì cát, gạch “đội giá”
-
AEON nhân rộng tổ chức tuần hàng Việt Nam 2025 thêm nhiều quốc gia khác
-
Hơn 5.500 cửa hàng đóng cửa trong tháng cao điểm chống hàng giả
-
Khống chế dịch tả lợn châu Phi nhờ chăn nuôi an toàn và vaccine "made in Vietnam"
-
Giá xăng RON95 tăng mạnh, vượt 21.000 đồng/lít -
Xuất khẩu rau quả muốn bền vững phải chuẩn hóa chất lượng và chuỗi công nghệ
![]() |
Các taxi đón khách tại ga đến quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh: VOV giao thông). |
Bộ GTVT vừa có công văn gửi UBND TP.HCM đề nghị tăng cường phối hợp tổ chức giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách đến và đi tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.
Công văn này được đưa ra sau khi nhiều cơ quan báo chí đăng tải việc vẫn còn hiện tượng hành khách khó đón xe taxi hoặc bị thu tiền sai quy định khi đi xe taxi tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sân Nhất.
Để tổ chức giao thông vận tải tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất bảo đảm an ninh, an toàn, ổn định, thuận lợi cho hành khách, Bộ GTVT đề nghị UBND TP.HCM giao Công an Thành phố chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông và Thanh tra giao thông tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm; điều phối giao thông trên các tuyến đường xung quanh khu vực cảng hàng không, phát hiện, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông (đón trả khách sai quy định, thu tiền sai quy định…).
Bộ GTVT kiến nghị UBND TP.HCM chỉ đạo Sở GTVT TP.HCM làm việc với Hiệp hội taxi Thành phố và các hãng xe hợp đồng hoạt động trên địa bàn để tăng cường số lượng xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách đến và đi tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sân Nhất.
Sở GTVT cũng được đề xuất phối hợp với đơn vị khai thác Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất nghiên cứu tổ chức bãi đỗ xe, khu vực đỗ xe cạnh cảng hàng không; nghiên cứu xây dựng phương án tổ chức xe vận chuyển hành khách từ cảng hàng không đến bãi đỗ xe, khu vực đỗ xe cạnh cảng hàng không để giải tỏa khách tại sân bay, tạo điều kiện cho phương tiện đón trả khách và báo cáo UBND TP.HCM và Bộ GTVT nội dung phương án để phối hợp chỉ đạo thực hiện.
Sở GTVT TP.HCM được đề xuất phối hợp với cơ quan chức năng nghiên cứu, phân tích, khảo sát nhu cầu đi lại bằng xe buýt của hành khách đi máy bay, xây dựng phương án phù hợp trong việc phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt kết nối với khu vực lân cận Cảng hàng không Tân Sơn Nhất.
Đối với tuyến xe buýt mở mới kết nối trực tiếp với cảng hàng không, cần khảo sát cụ thể phương án đón, trả khách, tần suất, đặc biệt lưu ý phù hợp với hạ tầng của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất… tránh trường hợp mở nhiều tuyến nhưng không đạt mục tiêu phục vụ hành khách đi máy bay, gây áp lực về hạ tầng cho hạ tầng cảng hàng không…

-
Khống chế dịch tả lợn châu Phi nhờ chăn nuôi an toàn và vaccine "made in Vietnam" -
Giá xăng RON95 tăng mạnh, vượt 21.000 đồng/lít -
Xuất khẩu rau quả muốn bền vững phải chuẩn hóa chất lượng và chuỗi công nghệ -
Tôm Ecuador chèn ép dữ dội, doanh nghiệp Việt tìm “cửa” mới -
Triển lãm quốc tế xe đạp Việt Nam 2025: Ngành xe đạp Việt bắt nhịp cùng thị trường toàn cầu -
Xuất khẩu rau, quả sang Trung Quốc: Chọn chất lượng để đi đường dài -
VinClub hợp tác chiến lược với hơn 10 đối tác hàng đầu, mở rộng hệ sinh thái đặc quyền cho khách hàng
-
Công ty Xi măng Long Sơn: Từ vùng đá vôi Bỉm Sơn vươn tầm quốc tế
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Công bố logo hãng hàng không nghỉ dưỡng Sun PhuQuoc Airways
-
Đặc quyền ưu tiên từ VietinBank: Nâng tầm trải nghiệm - Khẳng định vị thế
-
Nghiên cứu lâm sàng: Sự khẳng định chất lượng sản phẩm bằng khoa học
-
VPBankSME bắt tay Hilo, Vinatti hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi mô hình