Đặt mua báo in| Ngày 08 tháng 10 năm 2022, 01:51:05
Đề xuất mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai
D.Ngân - 16/12/2021 20:24
 
Ngày 16/12, Cục Biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức lễ phát động Cuộc thi “Đề xuất mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai”.
TIN LIÊN QUAN

Theo ông Tăng Thế Cường, Cục trưởng Cục biến đổi khí hậu, Trưởng ban tổ chức, Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích tìm kiếm các ý tưởng, sáng kiến, mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai; có tính ứng dụng và giá trị cao đời sống xã hội, phục vụ hiệu quả công tác ứng phó với biến đổi khí hậu.

Ông Tăng Thế Cường, Trưởng ban tổ chức phát biểu tại họp báo

Cũng thông qua cuộc thi Ban tổ chức sẽ lựa chọn các tác phẩm tiêu biểu, xuất sắc phục vụ tuyên truyền, nhân rộng, nâng cao hiệu quả ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đồng thời theo ông Cường, Cuộc thi cũng gắn với công tác quản lý nhà nước với các hoạt động xã hội, cộng đồng trong ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro do thiên tai như các ý tưởng, sáng kiến, mô hình trong: xây dựng, nông nghiệp, công nghiệp, phát triển sinh kế, phát triển các nguồn tài nguyên thiên nhiên, giáo dục và đào tạo, thông tin truyền thông...

Tác phẩm tham dự Cuộc thi được định dạng qua 3 hình thức: Tác phẩm viết; Tác phẩm vẽ, gồm vẽ tay trên nền giấy và vẽ trên nền tảng công nghệ; Mô hình mô phỏng.

Nội dung là các bài viết có ý tưởng, sáng kiến; các bản vẽ tay, vẽ trên nền tảng công nghệ; các mô hình được thiết kế, lắp ráp... phản ánh được về thích ứng hiệu quả với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính, giảm nhẹ rủi ro và những tác động của thiên tai.

Tác phẩm dự thi được triển khai trong các ngành, lĩnh vực, đời sống xã hội phản ánh sự chung sức, cùng hành động của cộng đồng đối với ứng phó với biến đổi khí hậu ở nước ta hoặc đã và đang được ứng dụng trong thực tế có hướng phát triển, ứng dụng trong tương lai.

Ban Tổ chức sẽ lựa chọn và trao chứng nhận cho các tác phẩm tiêu biểu, suất sắc: Tổng số 44 giải thưởng (gồm 31 giải cá nhân và 13 giải tập thể).

Với cá nhân sẽ có 1 giải Nhất; 6 giải Nhì; 9 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. Với tập thể sẽ có 1 giải Nhất; 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích.

Các tác giả có thể gửi bản gốc, hồ sơ, mô hình công trình tới địa chỉ: Cục Biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường, địa chỉ số 10 Tôn Thất Thuyết, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội. Ban Tổ chức tiếp nhận tác phẩm tham gia cuộc thi kể từ ngày phát động cuộc thi đến hết ngày 30/6/2022 (theo dấu bưu điện hoặc xác nhận thông tin trên hồ sơ điện tử).
[Infographic] Giảm nhẹ rủi ro thiên tai bắt đầu từ cộng đồng
Chúng ta không thể loại trừ thiên tai mà chỉ có khả năng hạn chế và tìm các biện pháp thích ứng để giảm nhẹ thiệt hại. Qua đó, lợi dụng, né...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư