Đặt mua báo in| Ngày 29 tháng 09 năm 2022, 11:23:08
Đêm nay, đợt rét đậm nhất từ đầu mùa tràn về Bắc Bộ
Duy Hoàng - 21/01/2016 13:53
 
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, bộ phận không khí lạnh rất mạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.
TIN LIÊN QUAN
Đợt rét này có khả năng kéo dài 7-10 ngày. Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet
Đợt rét này có khả năng kéo dài 7-10 ngày Nguồn Internet)

Dự báo, đêm nay (21/1), không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dòng xiết gió Tây trên cao nên ở Bắc Bộ có mưa nhiều nơi. Các tỉnh ven biển Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7.

Từ chiều mai (22/1), vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh lên cấp 6-8, giật cấp 9-10, biển động rất mạnh. Từ ngày 23/1, vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ, toàn bộ khu vực biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-8, giật cấp 9-10; biển động rất mạnh. Sóng biển cao từ 3-5m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Do ảnh hưởng của không khí mạnh, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ ngày 23-27/1 sẽ có một đợt rét đậm, rét hại diện rộng, vùng núi có khả năng cao xảy ra băng giá và mưa tuyết. Khả năng nhiệt độ ở Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ có thể xuống dưới 10 độ C. Đây là đợt rét đậm nhất từ đầu mùa.

Dự báo thời tiết hôm nay: Hà Nội có sương mù và mưa
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương, sáng sớm 20/1, khu vực Hà Nội sẽ có sương mù và mưa nhỏ vài nơi nhưng những hiện tượng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư