
-
VN-Index bứt phá nhờ nhóm vốn hóa lớn, VN30-Index gần hơn mốc 1900 điểm
-
Chứng khoán Stanley Brothers âm thầm đổi chủ
-
VN-Index liên tục thăng hoa, chứng khoán liệu còn ở mức giá hợp lý?
-
Khánh thành tòa tháp Saigon Marina IFC, khởi đầu xây dựng Trung tâm Tài chính quốc tế TP.HCM
-
VN-Index lấy lại sắc xanh bất chấp khối ngoại nối dài chuỗi bán ròng -
Saigon Marina IFC chính thức đi vào hoạt động vào ngày 19/8
Trong danh mục còn lại một số khoản đầu tư nhỏ, gồm mỏ nước khoáng, mỏ Titan và mỏ đá ở Bình Thuận. Những dự án địa ốc nào mà NBB không thể hoàn thành thủ tục pháp lý hoặc đền bù thì công ty cũng thoái vốn, tập trung cho dự án khởi động được.
Nhiều cổ đông chất vấn tình hình công ty sau vụ cháy chung cư Carina. Ông Đoàn Tường Triệu – Chủ tịch HĐQT Công ty 577 cho rằng nội dung vụ cháy không nằm trong chương trình đại hội nên sẽ trao đổi riêng với các cổ đông. Ông Triệu mong cổ đông chia sẻ và nói rằng đây là thiệt hại rất to lớn về vật chất lẫn danh tiếng của Công ty 577- công ty mẹ của Hùng Thanh, chủ đầu tư chung cư Carina.
Kế hoạch lợi nhuận gấp 3 lần thực hiện năm 2017
Năm 2018, NBB lên kế hoạch doanh thu dự kiến 850 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế và sau thuế ước tính lần lượt đạt 215 tỷ đồng và 170 tỷ đồng, gấp 3 lần thực hiện năm 2017. Đồng thời, NBB cũng có kế hoạch phát triển tiếp 22% quỹ đất hiện tại của công ty.
Cổ đông cũng chất vấn Ban Chủ tọa về cơ sở đặt kế hoạch kinh doanh tăng trưởng mạnh, ông Triệu cho biết, kế hoạch kinh doanh của năm 2018 đi từ thực tế năm 2017, lợi nhuận kế hoạch dựa trên 2 nền tảng, gồm hạch toán 1 phần lợi nhuận còn lại của các dự án như bán Khu TTM Bạc Liêu; ở dự án Sơn Tịnh -Quảng Ngãi, NBB kinh doanh trên phần đã được cấp sổ đỏ. CÒn lại một phần lợi nhuận của dự án City Gate và một phần chuyển nhượng đất nông nghiệp của dự án NBB4. “Tất cả các nhiệm vụ này, NBB đã hoàn thành vào cuối năm 2017. Trong năm 2018, tiếp tục đàm phám để ký hợp đồng”, ông Triệu cho hay.
Đối với riêng dự án Sơn Tịnh, Quảng Ngãi, NBB cho biết, công ty đã đền bù trên 85%, phần còn lại, dự kiến từ nay đến tháng 6/2018, tập trung xử lý những phần da beo, chưa đền bù. Còn vùng xung quanh khó đền bù thì tách ra khỏi dự án, điều chỉnh thu nhỏ dự án. Ông Triệu cho biết, hiện nay, ngoại trừ phần đã được Nhà nước giao sổ đỏ thì kinh doanh, phần còn lại, NBB xác định, khi nào đền bù xong, hoàn thành hạ tầng thì mới bán.
Chấp thuận CII nâng sở hữu lên 49%
Cổ đông thống nhất thông qua nội dung tờ trình về việc cho CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Tp.HCM (CII) được nâng tỷ lệ sở hữu lên 49% mà không cần thực hiện thủ tục chào mua công khai. Hiện CII đang sỡ hữu 34,12% vốn NBB, tương đương 33,2 triệu cổ phiếu.
Trước đó, CII đã có công văn đề nghị được tăng tỷ lệ sở hữu cổ phần NBB để cùng hợp tác phát triển các dự án trọng điểm như dự án Diamond và dự án De Lagi.
Ông Triệu chia sẻ, việc CII nâng tỷ lệ sở hữu nằm trong bối cảnh đã có sự hợp tác từ năm 2015 và CII là cổ đông lớn của NBB, họ hiểu được giá trị thực của công ty nên họ quyết định gia tăng sở hữu. Ngoài ra 2 dự án trên, NBB cũng sẽ hợp tác với CII ở cả dự án Thủ Thiêm. “Từ trước đến nay, NBB lựa chọn phân khúc trung bình khá để kinh doanh. Còn đi cùng với CII thì NBB sẽ phát triển thêm ở phân khúc cao cấp.”, ông Triệu nói.
Cổ đông thắc mắc về lợi nhuận dự kiến thu về từ các dự án hợp tác, ông Triệu cho biết, dự án Diamond Riverside là dự án cam kết lợi nhuận, CII tham gia hợp tác 80% với NBB. Nếu hoàn thành và các chỉ số, trượt giá…đáp ứng tiêu chí đề ra thì dự kiến lợi nhuận sau thuế từ dự án là 350-400 tỷ đồng. Còn đối với dự án Thủ Thiêm, NBB kỳ vọng trong năm 2018 sẽ hoàn thành thủ tục pháp lý và gói cọc của dự án. NBB ước tính thì lợi nhuận sau thuế quanh 400 tỷ đồng
Đại hội cũng tiến hành HĐQT bầu bổ sung 1 thành viên vào HĐQT thay cho ông Louis T Nguyen đã miễn nhiệm vào ngày 29/03/2017.

-
VN30-Index vượt 1.800 điểm, sắc xanh áp đảo dù khối ngoại liên tục bán ròng -
Thuế đối ứng cũng mang lại cho Việt Nam nhiều cơ hội -
Khánh thành tòa tháp Saigon Marina IFC, khởi đầu xây dựng Trung tâm Tài chính quốc tế TP.HCM -
Cổ phiếu BSI tăng nóng cùng “cơn sốt” chứng khoán -
VN-Index lấy lại sắc xanh bất chấp khối ngoại nối dài chuỗi bán ròng -
Saigon Marina IFC chính thức đi vào hoạt động vào ngày 19/8 -
Cổ phiếu nào đủ điều kiện vào rổ chỉ số mới VN50 Growth và VNMITECH?
-
FE CREDIT và hành trình song hành vì tương lai Việt Nam bền vững
-
C.P. Việt Nam ghi dấu ấn tại khu vực ASEAN với 2 giải thưởng danh giá
-
AstraZeneca Việt Nam: Kiến tạo môi trường làm việc truyền cảm hứng vì tương lai y tế bền vững
-
Phú Long khẳng định giá trị thương hiệu với giải thưởng HR Asia 2025
-
DEEP C lần thứ hai liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
-
FWD Việt Nam - Nơi nuôi dưỡng tiềm năng từ sự thấu hiểu và đa dạng