-
Góc nhìn TTCK tuần 16/3 - 20/3: Chờ nhịp phục hồi kỹ thuật trở lại -
Lợi nhuận Nam Tân Uyên giảm gần 38,19 tỷ đồng sau kiểm toán năm 2025 -
Vicostone lên kế hoạch lãi trước thuế đi lùi trong năm 2026, về 744 tỷ đồng -
PVcomBank ra mắt giải pháp tín dụng trực tuyến linh hoạt trên PVConnect -
Chuyên gia dự báo về giá vàng khi căng thẳng Trung Đông chưa hạ nhiệt -
Vàng giảm giá mạnh về sát 5.000 USD/ounce do "cơn khát" USD trước thềm họp Fed
Nguyên nhân là một loạt dự án điện mới đang được chuyển giao từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) sang PV Power vẫn chưa thực hiện xong như Dự án Nhiệt điện Thái Bình 2, Dự án Nhiệt điện Nhơn Trạch 3-4, khiến cho hoạt động kết quả kinh doanh sắp tới của PV Power chưa có sự nổi trội như mong đợi.
Ông Nguyễn Xuân Hòa, Tổng giám đốc PV Power cho hay, sắp tới sẽ cùng PVN lựa chọn nhà đầu tư lớn, nhưng không còn khái niệm cổ đông chiến lược. Ngoài ra, mong muốn chọn được cổ đông để thoái tiếp vốn xuống còn 51% là khó hoàn thành trước khi lên sàn HoSE”.
Liên quan tới thắc mắc của cổ đông về lợi nhuận biên của PV Power từ năm 2018 đến năm 2023, ông Hòa cũng cho hay, thị trường điện cạnh tranh vận hành từ năm 2012. Tới năm 2017, tỷ lệ mua điện theo hợp đồng đã có với chào giá trên thị trường là 90/10, và hiện nay là 80-85/20-15, tùy vào từng nhà máy. Tức là phần sản lượng mua theo phương thức chào giá trên thị trường điện cạnh tranh đang tăng lên. “Tới 2021 dự kiến tỷ lệ này là 60% hợp đồng và 40% thị trường cạnh tranh”, ông Hòa nói.
Vẫn theo Tổng giám đốc PV Power, theo tính toán biểu đồ các nhà máy điện mới vào hoạt động, ở phía Nam, từ năm 2019 trở đi và đặc biệt là năm 2024, tình trạng thiếu điện sẽ trầm trọng, cung không thể bù đắp cầu. Nghĩa là giá thị trường tăng cao, đồng nghĩa với việc các nhà máy hiện hữu của PV Power nếu có tình trạng kỹ thuật tốt sẽ được huy động khả quan.
Ngoài ra, các nhà máy mới như Nhơn Trạch 3 và 4 dự kiến vào vận hành năm 2022-2023 thì nên cũng có khởi đầu thuận lợi, nếu giữ được tiến độ đầu tư các dự án mới như kế hoạch.
Trong 6 tháng đầu năm 2018, PV Power đã đạt sản lượng điện 11,776 tỷ kWh, vượt 5% so với kế hoạch đặt ra cho nửa đầu năm.
Tổng doanh thu ước đạt 17.379 tỷ đồng so với 15.888 tỷ đồng kế hoạch và lợi nhuận sau thuế ước đạt 1.256 tỷ đồng - vượt 60% so với kế hoạch được giao.
Trong 6 tháng cuối năm, PV Power đặt kế hoạch đạt sản lượng 9,794 tỷ kWh, doanh thu 14.037 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 858 tỷ đồng và nộp ngân sách nhà nước là 609 tỷ đồng.
-
Chuyên gia dự báo về giá vàng khi căng thẳng Trung Đông chưa hạ nhiệt -
Vàng giảm giá mạnh về sát 5.000 USD/ounce do "cơn khát" USD trước thềm họp Fed -
Chứng khoán phiên 13/3: Cổ phiếu dầu khí nằm sàn, VN-Index kết tuần dưới mốc 1.700 điểm -
Chứng khoán Bảo Minh muốn niêm yết 203,9 triệu cổ phiếu trên sàn HoSE -
Doanh nghiệp lên mục tiêu tham vọng cho năm 2026 -
GPBank tung ưu đãi quét QR hoàn tiền 50.000 đồng, bắt nhịp làn sóng thanh toán số -
Hộ kinh doanh dễ tuân thủ chính sách thuế mới nhờ giải pháp thanh toán từ OCB
-
1
[Ảnh] Tổng Bí thư Tô Lâm tham gia bầu cử tại phường Ba Đình, Hà Nội -
2
[Ảnh] Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng cử tri bỏ phiếu bầu cử tại phường Tây Hồ, Hà Nội -
3
[Ảnh] TP.HCM: Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cùng nhiều cử tri đi bầu cử -
4
[Ảnh] Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tham dự, bỏ phiếu bầu cử tại xã Hóc Môn, TP.HCM
-
Dệt may Việt Nam có cơ hội định hình tương lai mới nhờ đầu tư vào công nghệ -
NovaGroup bắt tay với bệnh viện, đón sóng du lịch chăm sóc sức khỏe và “kinh tế bạc” -
Quỹ Văn hóa DB Kim Jun Ki trao tặng học bổng cho sinh viên 9 trường đại học thuộc VECOM -
Tổ vay vốn - “cánh tay nối dài” đưa tín dụng Agribank đến với nông dân -
Nha khoa Phương Thành đồng hành chăm sóc sức khỏe răng miệng học đường tại Đồng Tháp -
SeABank thông báo mời thầu
