-
Thanh tra chỉ loạt sai phạm tại dự án 372 tỷ đồng ở Dung Quất -
Thủ đoạn tinh vi của “đế chế” lừa đảo xuyên quốc gia -
Buộc tháo dỡ hạng mục xây trái phép tại Huế Times Square -
Hải quan Lào Cai liên tiếp phát hiện hàng hóa không rõ nguồn gốc qua cửa khẩu -
TP.HCM: Tuyệt đối không để ách tắc hồ sơ doanh nghiệp xuất khẩu gạo thơm sang EU -
Vụ sản xuất 88 loại thực phẩm giả: Cần bịt lỗ hổng pháp lý về an toàn thực phẩm
![]() |
| Nhân viên y tế lấy mẫu dịch xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN) |
Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản ghi nhận diễn biến tích cực của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Sáng 22/9, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc thông báo Trung Quốc đại lục có thêm 6 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trong ngày 21/9, giảm một nửa so với ngày trước đó và tất cả các ca nhiễm mới đều là ca nhập cảnh.
Đến nay, Trung Quốc đại lục ghi nhận tổng cộng 85.297 ca nhiễm, trong đó có 4.634 ca tử vong.
Trong khi đó, Hàn Quốc ghi nhận 3 ngày liên tiếp số ca nhiễm mới dưới 100, trong bối cảnh nước này đang khẩn trương triển khai các biện pháp tăng cường phòng dịch do lo ngại nguy cơ lây nhiễm gia tăng vào dịp lễ Trung Thu sắp tới.
Dự kiến sẽ có hàng triệu người Hàn Quốc di chuyển trên cả nước trong kỳ nghỉ lễ 5 ngày này.
Cơ quan kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) sáng 22/9 cho biết nước này ghi nhận 61 ca nhiễm mới, bao gồm 51 ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Đây là ngày Hàn Quốc có số ca nhiễm mới thấp nhất kể từ ngày 13/8 ghi nhận 56 ca nhiễm mới. Trước đó, ngày 20-21/9 nước này ghi nhận số ca nhiễm mới lần lượt là 82 ca và 70 ca.
Tính đến nay, Hàn Quốc đã ghi nhận tổng cộng 23.106 ca mắc COVID-19, trong đó có 388 ca tử vong.
Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh COVID-19, Hàn Quốc vẫn duy trì biện pháp cách xã hội mức 2 tới ngày 27/9, hạn chế các sự kiện tập trung đông người, đóng cửa một số địa điểm tham quan, tăng cường biện pháp an toàn vệ sinh dịch tễ trên các phương tiện công cộng...
Tại Nhật Bản, số ca nhiễm mới đã nhanh chóng tăng nhanh trở lại sau khi nước này nới lỏng các biện pháp hạn chế dịch bệnh vào cuối tháng 5, theo đó ghi nhận hơn 1.500 ca nhiễm mới mỗi ngày vào đầu tháng 8. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh có chuyển biến tích cực trong thời gian gần đây.
Ngày 21/9 Nhật Bản ghi nhận 312 ca nhiễm mới - mức thấp nhất trong 1 tuần qua. Tuy nhiên, thông tin khả quan này không xoa dịu được lo ngại về nguy cơ lây nhiễm gia tăng trong đợt nghỉ lễ 4 ngày sắp tới khi nhiều người sẽ đi du lịch trong nước.
Đến nay Nhật Bản ghi nhận tổng cộng 80.184 ca mắc COVID-19, bao gồm 1.527 ca tử vong./.
-
TP.HCM: Tuyệt đối không để ách tắc hồ sơ doanh nghiệp xuất khẩu gạo thơm sang EU -
Vụ sản xuất 88 loại thực phẩm giả: Cần bịt lỗ hổng pháp lý về an toàn thực phẩm -
Dự án Khu đô thị Bảo Ninh 3 bế tắc vì giải phóng mặt bằng -
Lâm Đồng: Cử tri phản ánh “sổ đỏ” bị cấp chồng, cấp sai vị trí -
Khánh Hòa: Khởi tố 2 vụ sản xuất, buôn bán cà phê giả -
Liên tiếp xảy ra ngộ độc và nghi ngộ độc bánh mì, Lâm Đồng chỉ đạo “nóng” -
Khởi tố giám đốc doanh nghiệp và chủ hộ kinh doanh mua bán hóa đơn trái phép
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
ASEAN Online Sale Day 2026 chính thức diễn ra trên toàn khu vực -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 3) -
Sandoz bổ nhiệm Tổng giám đốc mới tại Việt Nam -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 2) -
SeABank thông báo mời thầu

