Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 26 tháng 05 năm 2024,
Diễn biến phiên tòa thứ 4 xử Minh Béo dài chưa đầy 2 phút
Trung Nguyễn (vnexpress) - 28/05/2016 15:28
 
Nghệ sĩ hài chỉ xuất hiện để nghe công tố và quan tòa thông báo dời phiên điều đình từ ngày 10/6 sang 29/6.
Phiên tòa thứ tư xét xử Minh Béo chỉ kéo dài gần 2 phút.
Phiên tòa thứ tư xét xử Minh Béo chỉ kéo dài gần 2 phút.
Sáng 27/5 (giờ Mỹ), Minh Béo xuất hiện trong phiên xử thứ tư tại tòa án Westminster, quận Cam. Chị Ngọc Lan - phóng viên người Việt ở Mỹ chia sẻ, nghệ sĩ hài trông gầy hơn nhiều so với 2 tuần trước nhưng anh tươi tỉnh, bớt ủ rũ. Minh Béo đứng sau tấm lưới ngăn giữa bị cáo và luật sư, vẫn mặc trang phục màu cam dành cho tù nhân, tóc cắt ngắn sát da đầu, trao đổi với bà Mia Yamamoto. Thỉnh thoảng anh còn hơi mỉm cười với luật sư bào chữa của mình. Luật sư của tòa - ông Huỳnh Tuấn Kiệt phiên dịch cho Minh Béo và bà Mia. 

Phiên xử Minh Béo diễn ra chóng vánh, chưa đầy 2 phút tại phòng xử số 12, tòa án Westminster. Quan tòa Derek Johnson, cùng luật sư Bobby Taghavi - đại diện bên Công tố, và luật sư Mia Yamamoto - đại diện của Minh Béo có cuộc hội ý ngắn trước khi phiên xử diễn ra. Lần xử này, báo chí vẫn được tham dự nhưng không được phép quay phim, chụp ảnh trong phòng xử. 

Đại diện bên công tố cho biết phiên tòa điều đình (pre-trial) sẽ dời từ ngày 10/6 sang 29/6. Quan tòa gọi tên Minh Béo và thông báo rõ ràng cho anh về sự thay đổi này. Ông Derek Johnson còn cho nghệ sĩ hài biết, anh có quyền yêu cầu tổ chức một phiên xử sớm hơn, trong thời hạn 60 ngày, tính từ khi tuyên bố không nhận tội (ngày 15/4). Tuy nhiên, Minh Béo từ chối quyền lợi này, chấp nhận dời phiên điều đình từ 10/6 sang 9h sáng ngày 29/6.

Khác với hai luật sư trước của Minh Béo là ông Đỗ Phủ và Nguyễn Anh Tuấn, bà Mia Yamamoto tỏ ra kín tiếng, né tránh mọi cuộc phỏng vấn của báo chí. Trong phiên xử sáng 27/5, không có người thân nào của Minh Béo xuất hiện. 

 

Chức trách Mỹ họp báo khẩn về vụ việc của Minh Béo
Một vụ họp báo khẩn về sự việc của nghệ sĩ hài Minh Béo sẽ diễn ra vào 9h sáng nay 13/4 (theo giờ Mỹ, tức ngày 14/4 theo giờ Việt...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư