-
GELEX tiếp tục thăng hạng trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á -
Chấp thuận chủ trương tiếp nhận tàu 85.000 DWT giảm tải tại Cảng Quy Nhơn -
Dệt may Hòa Thọ: Xuất khẩu nửa đầu năm 2026 xấp xỉ 149 triệu USD -
Bộ Công thương lo đủ điện, xăng dầu, theo dõi sát diễn biến xuất nhập khẩu -
Vietnam Airlines đặt mục tiêu giữ vững sức khỏe tài chính trong năm 2026 -
Taseco Hải Phòng bất ngờ giải thể; Xây dựng Hòa Bình tính lập Hoa Binh Invest Holdings
![]() |
| Diễn đàn doanh nghiệp Việt kiều ở châu Âu được tổ chức từ năm 2006. Năm nay, Diễn đàn được tổ chức tại thủ đô Warszawa (Ba Lan) |
Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư, ông Hoàng Mạnh Huê, Chủ tịch Liên hiệp các hội doanh nghiệp Việt Nam ở châu Âu biết, Diễn đàn doanh nghiệp Việt kiều châu Âu lần thứ XI đang chọn chủ đề Thương mại điện tử trong thời kỳ cách mạng 4.0.
“Các vấn đề của kinh doanh thời kỳ 4.0 và đặc biệt là nền tảng của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) là mối quan tâm của chúng tôi vào thời điểm này, khi các mô hình kinh doanh truyền thông của doanh nghiệp Việt kiều ở châu Âu là chợ truyền thống, thương mại truyền thống đã không còn nhiều dư địa”, ông Huê lý giải.
Theo kế hoạch, Diễn đàn sẽ có sự tham gia của 200-250 người, là các hội viên các hội doanh nghiệp Việt kiều tại châu Âu. “Chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ và khẳng định tham gia của hội doanh nghiệp Việt kiều tại Nga, Ukraine, Ba Lan, Đức, Sec, Slowakia, Hungary, Bungary, Rumania, Ý, Áo. Chúng tôi đang tiếp tục liên hệ với các hội doanh nghiệp Việt kiều tại Pháp, Hà Lan, Anh…”, ông Huê cho biết.
Đặc biệt, Ban tổ chức đã mời một số doanh nghiệp mạnh trong nước, các doanh nghiệp ngoại quốc quan tâm đến thị trường Việt Nam nước sở tại.
"Chúng tôi cũng đang bàn tới việc thành lập hội doanh nghiệp Việt Nam - EU tại châu Âu", ông Huê cho biết thêm.
Diễn đàn Doanh nghiệp Việt kiều Châu Âu là sinh hoạt thường niên lớn nhất của cộng đồng các doanh nhân người Việt ở châu Âu, trong khuôn khổ một tổ chức xã hội và chuyên môn mang tên Liên hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam ở châu Âu đã thành lập và phát triển từ 10 năm nay.
Kể từ năm 2006, Diễn đàn được tổ chức mỗi năm một lần, luân phiên tại các quốc gia thành viên của Liên hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam ở châu Âu, quy tụ sự tham gia của những gương mặt doanh nhân và doanh nghiệp hàng đầu tại châu Âu.
Năm 2016, Diễn đàn doanh nghiệp Việt kiều châu Âu lần thứ X đã tổ chức tại Budapest của Hungary với chủ đề "Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU: Cơ hội, hợp tác và phát triển".
– Hội doanh nghiệp Việt Nam tại LB Nga
– Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Ucraina
– Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Ba Lan
– Hội doanh nghiệp Việt Nam tại CHLB Đức
– Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Cộng hóa Séc
– Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Slovakia
– Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Hungary
– Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Rumani
– Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Bungary
– Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Italia
– Hội doanh nhân Việt Nam tại Cộng hòa Pháp
– Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Vương Quốc Anh
– Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Cộng hòa Áo
– Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ
-
Vietnam Airlines đặt mục tiêu giữ vững sức khỏe tài chính trong năm 2026 -
Taseco Hải Phòng bất ngờ giải thể; Xây dựng Hòa Bình tính lập Hoa Binh Invest Holdings -
Ban hành chính sách đặc thù gỡ khó trong triển khai đấu giá tài sản trực tuyến -
Gia hạn thời hạn nộp 3 loại thuế và tiền thuê đất trong năm 2026 -
Giải pháp công nghệ dành riêng cho hộ kinh doanh FizaHUB gây ấn tượng gì tại Thương hiệu xuất sắc Châu Á 2026? -
Doanh nghiệp đặt niềm tin vào tầm nhìn quy hoạch Đắk Lắk -
Mỹ hạ thuế chống trợ cấp với lốp xe nhập từ Việt Nam
-
1
Duyệt cao tốc cửa ngõ vùng trung du hơn 21.228 tỷ đồng; 1.819 tỷ đồng cải tạo sân bay Đà Nẵng -
2
Tạo thay đổi về chất từ đổi mới mô hình phát triển -
3
Lãi suất, tín dụng dễ thở hơn - ngân hàng, bất động sản hưởng lợi -
4
Taseco Hải Phòng bất ngờ giải thể; Xây dựng Hòa Bình tính lập Hoa Binh Invest Holdings
-
Phân bón Cà Mau trao thưởng hơn 14 tỷ đồng cho các nhà phân phối -
Vedan Việt Nam đạt giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á 2026 -
551 dự án, 1.426 mô hình khoa học công nghệ nâng cao sinh kế cho người dân -
Airwallex huy động 320 triệu USD trong vòng gọi vốn Series H, định giá đạt 11 tỷ USD -
LOTTE MART “bắt tay” AgriS, đưa siêu thị chuẩn Hàn về Tây Ninh -
SeABank thông báo mời thầu

