 TP.HCM sắp đón loạt dự án công nghệ cao tỷ USD
  TP.HCM sắp đón loạt dự án công nghệ cao tỷ USD - 
                 TP.HCM sắp đón loạt dự án công nghệ cao tỷ USD TP.HCM sắp đón loạt dự án công nghệ cao tỷ USD
- 
                 Khánh Hòa đổi mới phương thức xúc tiến đầu tư theo hướng chuyên nghiệp Khánh Hòa đổi mới phương thức xúc tiến đầu tư theo hướng chuyên nghiệp
- 
                 Gia Lai tạm dừng đề xuất dự án chăn nuôi mới Gia Lai tạm dừng đề xuất dự án chăn nuôi mới
- 
                 Gần hết năm 2025, giải ngân vốn đầu tư công của TP.HCM mới đạt 52,7% kế hoạch Gần hết năm 2025, giải ngân vốn đầu tư công của TP.HCM mới đạt 52,7% kế hoạch
- 
                Hưng Yên: Khởi công tuyến đường huyết mạch hơn 4.900 tỷ đồng kết nối phường Thái Bình với phường Phố Hiến 
- 
                Đầu tư công tạo đà thu hút vốn FDI vào Việt Nam 
Sau 6 tháng đầu tiên vận hành khoảng 4.000 MW điện gió được công nhận ngày vận hành thương mại (COD), Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0) đã đưa ra những thống kê đầu tiên hoạt động của loại hình điện này.
Theo đó, khả năng phát của nguồn điện gió không ổn định, biên độ dao động về công suất phát khả dụng từ điện gió rất lớn.
Qua theo dõi thực tế, công suất phát điện gió không những chỉ biến động theo mùa gió mà còn biến động hàng ngày, thậm chí biến động mạnh giữa các thời điểm khác nhau trong ngày.
|  | 
Số liệu thống kê cho thấy, không nhiều thời điểm điện gió phát cao hơn mức 2000 MW (50% so với tổng công suất điện gió đã được công nhận vận hành thương mại COD). Cá biệt trong nửa cuối tháng 3/2022, trong khoảng thời gian dài tổng công suất có khả năng phát của điện gió luôn ở mức rất thấp, tối đa trong ngày khoảng hơn 500 MW và nhiều thời điểm không có gió để phát điện.
Điển hình như vào ngày 19/3/2022, tổng công suất phát của điện gió toàn quốc xuống rất thấp, có thời điểm chỉ còn 15 MW trên tổng số công suất lắp đặt 3.980 MW (tương đương tỷ lệ 0,37%).
|  | 
| Nguồn điện có thể huy động được ngày 19/3/2022 theo công bố của A0 | 
Quan sát dữ liệu cũng cho thấy, trong khoảng thời gian điện mặt trời không phát huy được (từ 17h-18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau) thì việc phát điện của điện gió không phải lúc nào cũng tốt.
Có những thời gian cao điểm dùng điện tối, điện gió cũng chỉ huy động được 200-300 MW so với công suất đặt 4.000 MW. Nghĩa là, không giúp được nhiều cho hệ thống khi mặt trời đi ngủ.
Việc thiếu ổn định về công suất phát điện từ điện gió cũng dẫn tới khả năng hỗ trợ tăng cường phát điện cho hệ thống điện quốc gia hiện nay chỉ ở mức thấp, gần như không đáng kể.
Như đã thông tin trước đây, do nhiều nguyên nhân khác nhau việc cung cấp than cho sản xuất điện trong tháng 3 có nhiều khó khăn, có lúc công suất điện than không phát điện được do thiếu than ước tính tổng cộng khoảng 3.000 MW.
|  | 
| Các nguồn điện có thể huy động được của ngày 30/4/2022 | 
Trong bối cảnh đó, các nguồn phát từ điện gió trong tháng 3 cũng chỉ ở mức thấp như đã nêu, thậm chí rất thấp nên khả năng tăng cường hỗ trợ phát điện cho hệ thống điện quốc gia của điện gió tại thời điểm đó gần như không đáng kể.
Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia cho biết sẽ tiếp tục theo dõi thường xuyên về sự biến động của công suất phát điện gió theo diễn biến thời tiết để tiếp tục tối ưu hóa phương án vận hành toàn hệ thống điện.
Hiện nay, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia vẫn duy trì công bố vào cuối giờ chiều hàng ngày số liệu về dự kiến công suất nguồn điện được huy động của ngày hôm sau theo từng loại hình nguồn điện vào các thời điểm: thấp điểm trưa và cao điểm chiều-tối.
Các số liệu được công bố được đăng tải trên trang web của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (http://nldc.evn.vn)./.
 
 
              - 
                  Hưng Yên: Khởi công tuyến đường huyết mạch hơn 4.900 tỷ đồng kết nối phường Thái Bình với phường Phố Hiến 
- 
                  Đầu tư công tạo đà thu hút vốn FDI vào Việt Nam 
- 
                  Ngành Công thương rốt ráo thúc đẩy tiến độ giải ngân vốn 
- 
                  Chính phủ chính thức trình Quốc hội duyệt "siêu" Dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình 
- 
                  Tập đoàn Geleximco khởi công nhà máy sản xuất ô tô vốn đầu tư 319 triệu USD tại Hưng Yên 
- 
                  Hải Phòng tạo không gian phát triển kinh tế bền vững 
- 
                  Lãnh đạo Quảng Trị thúc tiến độ chuẩn bị các dự án tại khu vực Mỹ Thuỷ 
-   Vietnam Silicon được vinh danh "Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025" tại HR Asia Vietnam Silicon được vinh danh "Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025" tại HR Asia
-   Hà Nội khép lại chuỗi sự kiện Việt - Dubai: Doanh nghiệp Việt mở rộng cơ hội hợp tác toàn cầu Hà Nội khép lại chuỗi sự kiện Việt - Dubai: Doanh nghiệp Việt mở rộng cơ hội hợp tác toàn cầu
-   Vedan 8 năm liền vào “Top 10 công ty uy tín ngành thực phẩm” Vedan 8 năm liền vào “Top 10 công ty uy tín ngành thực phẩm”
-   Pi Group và Seven Holding Land ký kết Đối tác phân phối chiến lược Đô thị số Picity Pi Group và Seven Holding Land ký kết Đối tác phân phối chiến lược Đô thị số Picity
-   FPT mở rộng dấu ấn tại Anh và châu Âu với vai trò Đối tác cấp cao của CLB Chelsea FPT mở rộng dấu ấn tại Anh và châu Âu với vai trò Đối tác cấp cao của CLB Chelsea
-   A&T Saigon Riverside: Quỹ đất vàng bên sông - cơ hội không lặp lại A&T Saigon Riverside: Quỹ đất vàng bên sông - cơ hội không lặp lại

 
  
  
  
 





