-
Tổng Bí thư Tô Lâm và Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khởi công đồng loạt các trường nội trú liên cấp vùng biên -
Hưng Yên thống nhất báo cáo kết quả bầu cử Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp -
Quảng Trị tăng trưởng GRDP quý I/2026 ước đạt 7,75% -
Huế: Linh hoạt kịch bản điều hành, tăng trưởng kinh tế năm 2026 -
Sẽ trình Quốc hội cơ chế đặc thù trong phòng ngừa, giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế -
Tuyến đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Quảng Ninh dự kiến khởi công ngày 12/4
Theo đó, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã quyết định cử 245 kỹ sư và công nhân lành nghề từ 6 Công ty Điện lực gồm Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, và Quảng Ngãi. Lực lượng này sẽ tham gia đội xung kích hỗ trợ Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) và đến tỉnh Quảng Ninh để hỗ trợ khôi phục lưới điện.
![]() |
| EVNCPC họp trực tuyến với các điện lực địa phương chuẩn bị cho đội xung kích xuất phát vào sáng ngày 12/9. |
Theo kế hoạch, sáng ngày 12/9, các đội xung kích sẽ xuất phát và có mặt tại hiện trường vào ngày hôm sau. Tổng giám đốc Ngô Tấn Cư đã động viên các đội trước khi lên đường, với kinh nghiệm làm việc tại khu vực thường xuyên chịu ảnh hưởng của bão lụt, và sau khi hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ xây dựng đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối vào tháng 7 vừa qua, tôi tin rằng các đội xung kích của EVNCPC sẽ hỗ trợ EVNNPC nhanh chóng khắc phục sự cố, dựng lại cột điện, nối lại đường dây và cấp điện cho khách hàng tại các khu vực bị thiên tai
Bên cạnh nhân lực, đội xung kích EVNCPC mang theo các phương tiện và dụng cụ sửa chữa, thi công lưới điện để đảm bảo chủ động trong quá trình hỗ trợ. EVNCPC cũng đã thành lập Ban Chỉ huy tiền phương, gồm Phó tổng giám đốc phụ trách đầu tư xây dựng và các ban chuyên môn như An toàn, Kỹ thuật và Quản lý đầu tư, để phối hợp điều hành tại hiện trường.
Tổng giám đốc nhấn mạnh, các đội cần phối hợp chặt chẽ với đơn vị bạn, đảm bảo công việc khôi phục lưới điện diễn ra nhanh chóng nhưng an toàn tuyệt đối. Không được chủ quan hay lơ là dù công việc cần khẩn trương.
Ngoài ra, ông Ngô Tấn Cư cho biết, EVNCPC sẽ tự lo toàn bộ công tác hậu cần cho lực lượng tham gia hỗ trợ, từ ăn uống đến chỗ nghỉ ngơi, nhằm chia sẻ những khó khăn với EVNNPC khi phải đối mặt với thiệt hại nặng nề do bão số 3 và hoàn lưu bão gây ngập lụt, sạt lở.
-
Tuyến đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Quảng Ninh dự kiến khởi công ngày 12/4 -
Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Algeria Sifi Ghrieb về thúc đẩy quan hệ song phương -
Phê duyệt kế hoạch thu hút, sử dụng vốn ODA giai đoạn 2026-2030 -
Hải quan lên tiếng về phản ánh trục trặc hệ thống công nghệ thông tin
-
Đề xuất cơ chế đặc biệt, tạo động lực, đột phá mới cho Thủ đô -
TP.HCM: Phối hợp xử lý phát sinh trong vận tải đường bộ do ảnh hưởng chiến sự Trung Đông -
Sửa toàn diện Luật Hộ tịch, đăng ký hộ tịch phi địa giới -
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Bộ Công thương về định hướng thương mại quốc tế -
Quảng Ninh: Đòn bẩy cho tăng trưởng kinh tế khu vực vùng biên -
Vietnam Airlines và Pacific Airlines đồng hành cùng sự kiện Festival Huế 2026 -
Kiểm kê tài sản công: Nhiều nơi chưa đăng ký, chưa báo cáo
-
Cụm công nghiệp Stavian Hưng Yên nhanh chóng cho nhà đầu tư thứ cấp thuê đất, tỷ lệ lấp đầy đạt 65% -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 18/3/2026 -
Tập đoàn NRC tăng vốn vào doanh nghiệp đang làm dự án Nhơn Hội New City
-
ICD Tân Cảng Sóng Thần: Tiên phong số hóa, quyết tâm “Nâng tầm dịch vụ - Đồng hành phát triển” -
SMART PACK: Giải pháp tài chính toàn diện giúp chủ đầu tư và nhà thầu tăng tốc dự án -
VIETNAM EXPO 2026 - Điểm hẹn giao thương quốc tế, kết nối doanh nghiệp Việt Nam với thị trường toàn cầu

