
-
Hà Nội chốt phương án, tên gọi 126 phường, xã mới
-
Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia Mỹ ưu tiên đàm phán về thuế quan
-
Thông qua Nghị quyết tán thành chủ trương hợp nhất Kon Tum và Quảng Ngãi
-
Hà Nội không yêu cầu nộp lại hồ sơ giấy nếu đã có hồ sơ điện tử hợp lệ
-
Bộ Tài chính bãi bỏ 8 Thông tư hướng dẫn xây dựng dự toán ngân sách nhà nước -
Đà Nẵng bổ nhiệm bà Trương Thị Hồng Hạnh làm Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch
Theo đó, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã quyết định cử 245 kỹ sư và công nhân lành nghề từ 6 Công ty Điện lực gồm Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, và Quảng Ngãi. Lực lượng này sẽ tham gia đội xung kích hỗ trợ Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) và đến tỉnh Quảng Ninh để hỗ trợ khôi phục lưới điện.
![]() |
EVNCPC họp trực tuyến với các điện lực địa phương chuẩn bị cho đội xung kích xuất phát vào sáng ngày 12/9. |
Theo kế hoạch, sáng ngày 12/9, các đội xung kích sẽ xuất phát và có mặt tại hiện trường vào ngày hôm sau. Tổng giám đốc Ngô Tấn Cư đã động viên các đội trước khi lên đường, với kinh nghiệm làm việc tại khu vực thường xuyên chịu ảnh hưởng của bão lụt, và sau khi hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ xây dựng đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối vào tháng 7 vừa qua, tôi tin rằng các đội xung kích của EVNCPC sẽ hỗ trợ EVNNPC nhanh chóng khắc phục sự cố, dựng lại cột điện, nối lại đường dây và cấp điện cho khách hàng tại các khu vực bị thiên tai
Bên cạnh nhân lực, đội xung kích EVNCPC mang theo các phương tiện và dụng cụ sửa chữa, thi công lưới điện để đảm bảo chủ động trong quá trình hỗ trợ. EVNCPC cũng đã thành lập Ban Chỉ huy tiền phương, gồm Phó tổng giám đốc phụ trách đầu tư xây dựng và các ban chuyên môn như An toàn, Kỹ thuật và Quản lý đầu tư, để phối hợp điều hành tại hiện trường.
Tổng giám đốc nhấn mạnh, các đội cần phối hợp chặt chẽ với đơn vị bạn, đảm bảo công việc khôi phục lưới điện diễn ra nhanh chóng nhưng an toàn tuyệt đối. Không được chủ quan hay lơ là dù công việc cần khẩn trương.
Ngoài ra, ông Ngô Tấn Cư cho biết, EVNCPC sẽ tự lo toàn bộ công tác hậu cần cho lực lượng tham gia hỗ trợ, từ ăn uống đến chỗ nghỉ ngơi, nhằm chia sẻ những khó khăn với EVNNPC khi phải đối mặt với thiệt hại nặng nề do bão số 3 và hoàn lưu bão gây ngập lụt, sạt lở.

-
Bộ Tài chính bãi bỏ 8 Thông tư hướng dẫn xây dựng dự toán ngân sách nhà nước -
Đà Nẵng bổ nhiệm bà Trương Thị Hồng Hạnh làm Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch -
Sớm nâng thương mại song phương Việt Nam - Campuchia lên 20 tỷ USD -
50 năm Đồng Tháp viết tiếp trang sử hào hùng cùng đất nước -
Trà Vinh đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh -
Đà Nẵng ban hành nghị quyết về xây dựng Trung tâm tài chính -
Hà Tĩnh: Khánh thành Bến cảng số 3, Cảng quốc tế Lào - Việt
-
Chất lượng làm nên thương hiệu: Bí quyết phát triển sản phẩm của Orenda
-
Beyond Digital - Dấu ấn CMC tại sự kiện công nghệ lớn nhất Hàn Quốc
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 2)
-
Acecook Việt Nam và hành trình 30 năm phát triển cùng đất nước
-
Bệnh viện Thuận Mỹ ITO Đồng Nai, thành viên Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ được vinh danh Doanh nghiệp phát triển vững mạnh 2025
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 1)