Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 15 tháng 07 năm 2024,
Diễn viên đóng vai Thái phim 'Hoa hồng trên ngực trái' bị khán giả đòi tìm đến nhà 'xử đẹp'
Hà Tùng Long (Dantri) - 12/11/2019 15:42
 
Trong phim “Hoa hồng trên ngực trái”, Ngọc Quỳnh đảm nhận vai Thái - một người đàn ông vũ phu, gia trưởng và bạc tình. Cũng vì vai diễn này mà diễn viên Ngọc Quỳnh đã gặp không ít rắc rối. Thậm chí, có người còn doạ sẽ tìm đến nhà “xử đẹp”.

Cảm thấy kiệt sức vì dồn 200% sức lực cho vai diễn

Ngọc Quỳnh sinh năm 1980, là diễn viên của Nhà hát Kịch Hà Nội. Ngọc Quỳnh từng tham gia nhiều bộ phim như: Hoa cỏ may, Tình yêu không hẹn trước, Đi qua ngày giông bão, Tin vào điều không thể... Nhưng sau đó, Ngọc Quỳnh gắn bó với công việc tại Nhà hát Kịch hơn là màn ảnh nhỏ. Thái là vai diễn đầu tiên của Ngọc Quỳnh sau 6 năm rời xa màn ảnh nhỏ.

Trong phim, nam diễn viên Ngọc Quỳnh - người đảm nhận vai Thái là một người rất vũ phu và bạc tình.
Trong phim, nam diễn viên Ngọc Quỳnh - người đảm nhận vai Thái là một người rất vũ phu và bạc tình.

Nam diễn viên chia sẻ, trong nhiều tháng qua anh gần như không được nghỉ ngày nào. Không đi quay phim thì về sân khấu đóng kịch. Sáng ra khỏi nhà từ 7h và đến 11h tối mới được trở về ngôi nhà của mình.

Về đến nhà lại vội vàng mang kịch bản ra học thuộc 10 trang cho ngày hôm sau. Anh có cảm giác đang bỏ ra 200% sức lực cho vai diễn lần này và không ít lần thấy gần như kiệt sức. Tuy nhiên, sự quan tâm của khán giả đối với bộ phim nói chung và vai Thái nói riêng là động lực lớn để anh cố gắng.

Ngọc Quỳnh tâm sự, khi nhận lời tham gia bộ phim “Hoa hồng trên ngực trái” anh rất áp lực bởi trong phim có rất nhiều diễn viên “hot” như: Hồng Đăng, Hồng Diễm, Lương Thanh, Diệu Hương…

Thêm vào đó, dù trước đây từng đóng nhiều phim nhưng chưa có phim nào thực sự gây tiếng vang, cộng với nhiều năm chưa đóng phim, lại lần đầu tiên quay phim công nghệ 4K, lần đầu tiên làm với đạo diễn mới, lần đầu tiên thu tiếng trực tiếp... nên anh luôn căng thẳng.

Nam diễn viên cho rằng, cách làm phim truyền hình bây giờ khác xa với 6 năm về trước. Nếu trước kia, kịch bản hoàn chỉnh rồi đạo diễn mới chuyển cho diễn viên để nắm “sơ yếu lý lịch” nhân vật, định hình lối diễn… thì phim ngày nay làm theo kiểu “chạy sóng”.

Phim vừa làm, vừa điều chỉnh theo tâm lý của khán giả. Cách quay này đòi hỏi cả ê-kíp phải nhanh, đặc biệt diễn viên phải khéo léo chuyển biến tâm lí. Nếu diễn viên không tỉnh táo có thể sẽ “hỏng” cả bộ phim.

Bị khán giả doạ tìm đến nhà đánh vì vai Thái

Nhìn nhận về vai Thái, Ngọc Quỳnh chia sẻ: “Khi đọc kịch bản, tôi thấy đây là một vai gai góc. Nếu diễn không khéo có thể tạo ra hiệu ứng xấu. Tôi đã tạo cho vai Thái chất gian hùng, có oán trả oán, có thù trả thù, có ơn báo ơn và sự nghiệp là trên hết. Định vị như vậy tôi sẽ diễn ra được “chất” của nhân vật”.

Ngọc Quỳnh thừa nhận, ngoài đời mình là một người sống rất hiền lành và biết điều.
Ngọc Quỳnh thừa nhận, ngoài đời mình là một người sống rất hiền lành và biết điều.

Theo Ngọc Quỳnh, Thái là người đàn ông vì sự nghiệp chứ không phải vì tình yêu. Hai cô bạn gái đầu tiên chưa chắc Thái đã yêu. Thái nghe thầy bói để chọn một người và tình yêu ấy không đủ lớn nhưng sau 10 năm chung sống có những lúc anh đã rất yêu vợ, yêu con.

Sau đó, anh trượt dài vì làm ăn thua lỗ. Với một người coi trọng sự nghiệp thì không thể đánh mất tất cả. Bởi thế, anh ta sa lầy trong những lời thầy bói phán. Đó là cái bẫy của quyền lực, tâm linh, sắc đẹp.

“Nhiều người đàn ông trong xã hội cũng hành xử theo cách của Thái. Có một số bác nhắn tin cho tôi: “Con ơi, con diễn đạt quá. Khi xem phim cô đã khóc rất nhiều. Khóc không hẳn vì thương Khuê mà khóc vì câu chuyện trên phim giống hệt hoàn cảnh của mình ngoài đời.

Chồng cô lôi gái về nhà, đuổi mẹ con cô ra ngoài đường, dã man hơn vai của con trong phim”. Có người còn chửi thẳng tôi: “Tại sao lại đóng cái vai dã man thế, đi gợi lại hoàn cảnh đau thương thế?”. Có thể nói gia đình nào cũng nhìn thấy hình ảnh của mình trong bộ phim”, Ngọc Quỳnh bày tỏ.

Nam diễn viên tâm sự thêm rằng, những lúc rảnh rỗi, anh thường vào theo dõi phản ứng của khán giả về bộ phim. Có hôm anh đọc một mạch hàng trăm bình luận, có những bình luận đọc xong thấy rất vui nhưng có bình luận khiến anh “nóng mặt”. Họ bình luận chửi anh thậm tệ. Ngoài ra, mỗi ngày, trang cá nhân của anh bị hàng trăm người “tag” vào đống ảnh Thái đánh vợ, tát vợ, ngủ với nhân tình… Thậm chí, có khán giả còn dọa sẽ tìm đến nhà để "xử đẹp".

“Tôi có chút “sững người” khi thấy khán giả bây giờ manh động đến vậy. Nhưng tựu trung lại tôi vẫn cảm thấy rất vui. Người ta chửi nhân vật Thái rồi lại liên tưởng đến Ngọc Quỳnh ngoài đời.

Tôi cho đó là một thành công khi làm nên một vai diễn mà người ta ghét cả trên phim lẫn ngoài đời. Gặp tôi ngoài đời nhiều người thấy tôi khác hẳn trên phim nên vỡ oà ra. Tôi khẳng định mình không có gì giống Thái trong phim”, Ngọc Quỳnh phân trần.

Với Ngọc Quỳnh, người đàn ông mẫu mực trong gia đình là người biết mang lại cảm giác an toàn cho người phụ nữ của mình, là người thực sự đàn ông kể cả về tâm lý lẫn sinh lý. Ngoài ra, không có một hình mẫu đàn ông lý tưởng tuyệt đối bởi ai cũng thay đổi từng ngày từng giờ.

“Tôi tự nhận xét mình mới đạt 50% trong những tiêu chí đó. Thỉnh thoảng, tôi vẫn hỏi vợ rằng: “Em yêu anh, em lấy anh vì điều gì?”, cô ấy bảo: “Vì anh thế này thế kia”. Tôi bảo: “Không, thế thà đừng lấy”, vì cái tốt, cái đẹp của tôi thì xã hội này ai cũng chấp nhận được hết nhưng cái xấu thì chỉ có người thân mới biết cảm nhận rõ rệt nhất. Đó mới là cái cần người phụ nữ của mình thấu hiểu và đồng cảm”, Ngọc Quỳnh thú nhận.

 

'Hoa hồng trên ngực trái' tập 28: Bà Kim đến gặp San thuyết phục quay lại với con trai
Mẹ Dũng sau khi biết mình đã hiểu lầm San đã đến tìm gặp cô thuyết phục quay lại với con trai.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư