Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 22 tháng 07 năm 2024,
Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng KKT Đông Nam Nghệ An
Việt Hương - 26/08/2018 10:18
 
Chính phủ vừa đồng ý điều chỉnh tổng thể Quy hoạch xây dựng Khu kinh tế (KKT) Đông Nam tỉnh Nghệ An.

Thực hiện chỉ đạo của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ Xây dựng thực hiện việc ủy quyền cho UBND tỉnh Nghệ An để tổ chức lập nhiệm vụ và đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng KKT Đông Nam Nghệ An; đồng thời thực hiện việc thẩm định nhiệm vụ và đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng theo quy định pháp luật về quy hoạch xây dựng.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đồng ý quy hochj tổng thể KKT Đông Nam Nghệ An
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đồng ý quy hochj tổng thể KKT Đông Nam Nghệ An

KKT Đông Nam Nghệ An có tổng diện tích khoảng 20.026,47 ha. Qua 11 năm hoạt động, KKT Đông Nam Nghệ An đã quy tụ được hàng trăm doanh nghiệp với các nhà đầu tư chiến lược, tạo động lực tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Tính đến nay, KKT Đông Nam và các KCN tại tỉnh Nghệ An đã thu hút được 199 dự án, trong đó có 34 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký 1,507 tỷ USD và 167 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký đầu tư 38.685,24 tỷ đồng. Hiện có 97 dự án đã đi vào hoạt động tại KKT, trong đó có 80 dự án trong nước, 17 dự án có vốn đầu tư nước ngoài.

Trong số đó là hàng loạt dự án có quy mô lớn như Dự án KCN, Đô thị và Dịch vụ VSIP Nghệ An (76,4 triệu USD); Dự án KCN Hemaraj 1 Nghệ An (92,2 triệu USD); Dự án KCN Hoàng Mai 1 (812 tỷ đồng), 2 Dự án Nhà máy Tôn Hoa Sen ở KCN Nam Cấm và KCN Đông Hồi (10.000 tỷ đồng)...

Phó thủ tướng giao UBND tỉnh Nghệ An chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan thực hiện việc lập và trình phê duyệt nhiệm vụ và đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng KKT Đông Nam Nghệ An theo đúng quy định pháp luật về quy hoạch xây dựng.

Nghệ An: Thành lập Tổ tư vấn kinh tế, xã hội cho Chủ tịch tỉnh
UBND tỉnh Nghệ An vừa công bố quyết định thành lập tổ tư vấn KT-XH với 6 thành viên cho Chủ tịch UBND tỉnh này về các chiến lược, kế hoạch,...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư