Đặt mua báo in| Ngày 26 tháng 09 năm 2021, 09:38:24
Dính đến Thủy sản Phương Nam, nguyên lãnh đạo ABBank bị bắt
Nguyễn Hiền - 07/11/2013 08:49
 
Ngày 6/11, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt một số cán bộ của ngân hàng, trong đó có ông Nguyễn Văn Sơn - nguyên Giám đốc ABBank chi nhánh Bạc Liêu. Lên lịch xử 7 "quan tham" tại Công ty cho thuê tài chính II

Công ty Thủy sản Phương Nam (ảnh: AH).

Ngày 6/11, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt một số cán bộ của ngân hàng, trong đó có ông Nguyễn Văn Sơn - nguyên Giám đốc ABBank chi nhánh Bạc Liêu vì những hành vi liên quan tới hoạt động tín dụng tại Công ty Thủy sản Phương Nam.

Thông tin từ Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) cho biết: Hiện tại, ông Nguyễn Văn Sơn đã bị đình chỉ công tác và miễn nhiệm chức vụ tại ABBank vì lý do: thiếu trách nhiệm trong công tác quản trị, gây hậu quả nghiêm trọng.

Trong thời gian này, ABBank đã cử cán bộ phụ trách chi nhánh Bạc Liêu, đảm bảo đảm bảo chi nhánh tiếp tục hoạt động ổn định.

Bên cạnh đó, ngân hàng cũng phối hợp với các ngân hàng liên quan tham gia tái cấu trúc công ty Thủy sản Phương Nam và tích cực giải quyết nợ xấu.

Sau hơn 4 tháng tái cấu trúc, hiện tại, Công ty Thủy sản Phương Nam đã đạt được những kết quả khả quan và bắt đầu có lãi. Dư nợ hiện tại của Thủy sản Phương Nam tại ABBank là 79 tỷ đồng. “Với tình hình kinh doanh có dấu hiệu khởi sắc, dự kiến tới 2015, khoản nợ của các ngân hàng tại Thủy sản Phương Nam sẽ được thu hồi”, đại diện ABBank cho hay.

Được biết, năm 2001, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) đã tham gia tài trợ vốn cho Công ty Thủy Sản Phương Nam nhằm mục đích tài trợ vốn xuất nhập khẩu cá ba sa với số vốn 80 tỷ đồng.

Cũng theo thông tin từ ABBank, thời điểm 2011, Thủy sản Phương Nam là một trong những doanh nghiệp có uy tín trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thủy sản. Năm 2012, những khó khăn của nền kinh tế và của ngành thủy sản nói riêng đã khiến hoạt động của công ty bế tắc và có nguy cơ phá sản.

Cùng với đó, ông Lâm Ngọc Khuân Chủ tịch HĐQT Thủy sản Phương Nam bị khởi tổ vì hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, tuy nhiên đã bỏ trốn.

Khởi tố nhiều sếp ngân hàng ở miền Tây
Bộ Công an vừa đồng loạt triển khai quyết định khởi tố Giám đốc, Phó giám đốc Ngân hàng VDB chi nhánh tỉnh Sóc Trăng và người đứng đầu...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư