-
Doanh nghiệp không phải nộp lại báo cáo quyết toán khi chuyển nơi nhập khẩu nguyên liệu
-
Nhà bán lẻ hàng đầu Ấn Độ sắp sang Việt Nam tìm nhà cung ứng -
IMG Phước Đông bắt tay đối tác Đức triển khai dự án thép xanh 3,1 tỷ USD -
Mỹ bổ sung công nghệ X-ray trong xử lý trái cây xuất khẩu cho doanh nghiệp Việt -
Doanh nghiệp Đà Nẵng lạc quan về triển vọng sản xuất, kinh doanh -
EVNNPC đảm bảo cung ứng điện cho tăng trưởng kinh tế
Một số công ty tiêu biểu như Manulife, Sunlife, Fairfax Canada, Talisman Energy… và các công ty thực phẩm như Dairy Queen đang xâm nhập vào thị trường Việt Nam.
“Hiện nay, thương mại song phương giữa Việt Nam và Canada đang phát triển dưới mức tiềm năng. Chúng tôi nhận thấy vẫn còn nhiều cơ hội tăng trưởng thương mại đầu tư dành cho các doanh nghiệp hai nước” ông Atony Nezic, Chủ tịch CanCham nói.
Về các thế mạnh của doanh nghiệp Canada có thể hợp tác, đầu tư tại Việt Nam, đại diện của CanCham cho biết, đó là các lĩnh vực thực phẩm và nông nghiệp - nơi Canada sản xuất an toàn, sạch nhất, phù hợp nhất và hầu hết các sản phẩm mang lại hiệu quả kinh tế cao từ ngũ cốc và hạt có dầu, đến di truyền, thực phẩm.
Trong công nghệ, doanh nghiệp Canada có thế mạnh về công nghệ thông tin viễn thông, hàng không và vận tải, năng lượng, bao gồm thủy điện, năng lượng gió, mặt trời và năng lượng sạch như lọc khí than. Trong chăm sóc sức khỏe và giáo dục, nhiều doanh nghiệp đã triển khai mô hình có hiệu quả cao đối với giáo dục nghề nghiệp và đại học, cũng như chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hệ thống y tế công cộng và quản lý dữ liệu chăm sóc sức khỏe.
![]() |
| Nhiều doanh nghiệp Canada quan tâm tới cơ hội đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam |
“Tất cả các lĩnh vực này bổ sung lẫn nhau và tạo cơ hội cho cả Việt Nam và Canada”, ông Atony Nezic nói và cho rằng, trong thời gian tới, các thành viên của CanCham và các doanh nghiệp Canada khác sẽ tìm cơ hội đầu tư tại Việt Nam ở những lĩnh vực mà doanh nghiệp Canada có thế mạnh.
Cũng theo ông Atony Nezic, nhiều thành viên của CanCham là những công ty đa quốc gia trị giá hàng tỷ USD trong công nghệ năng lượng mặt trời. Các doanh nghiệp hiện đang hoạt động tại Việt Nam và các thành viên tiềm năng khác sẽ là yếu tố thúc đẩy quan hệ đối tác và các mối quan hệ giữa Việt Nam và Canada, cũng như các thị trường Bắc Mỹ.
Nhìn nhận tiềm năng thương mại là to lớn, nhưng đại diện của CanCham cho rằng, cản trở chủ yếu là do Canada không có các hiệp định thương mại và thuế với Việt Nam như với Australia, New Zealand, Mỹ…
Liên quan đến các cơ hội đầu tư từ các hiệp định song phương, đa phương mà Việt Nam tham gia ký kết thời gian gần đây, nhất là Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) mà cả Việt Nam và Canada đều là thành viên, đại diện của CanCham cho rằng, cơ hội là rất lớn, nhưng có thể vẫn có những trở ngại.
“TPP không phải là điểm kết thúc, mà là một phương tiện để đạt mục đích. Về cơ bản, nó giúp thiết lập quy tắc chung và khoảng thời gian mà tất cả các thành viên phải đạt được những điều chỉnh cần thiết để cạnh tranh một cách công khai và công bằng cho người tiêu dùng và các công ty được hưởng lợi. Mỗi bên đã có thỏa hiệp để đến được thời điểm này và bây giờ đến các chính phủ phê chuẩn hợp tác”, ông Atony Nezic nhận định.
-
Doanh nghiệp không phải nộp lại báo cáo quyết toán khi chuyển nơi nhập khẩu nguyên liệu
-
Nhà bán lẻ hàng đầu Ấn Độ sắp sang Việt Nam tìm nhà cung ứng -
IMG Phước Đông bắt tay đối tác Đức triển khai dự án thép xanh 3,1 tỷ USD -
Mỹ bổ sung công nghệ X-ray trong xử lý trái cây xuất khẩu cho doanh nghiệp Việt
-
Doanh nghiệp Đà Nẵng lạc quan về triển vọng sản xuất, kinh doanh -
EVNNPC đảm bảo cung ứng điện cho tăng trưởng kinh tế -
Người đại diện Petrovietnam trước yêu cầu của một chu kỳ phát triển mới -
Thách thức nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, phát triển công nghiệp hỗ trợ -
Vinamilk duy trì Top 2 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 4 năm liền -
34 năm tự lực, tự cường của CT Group -
C.E.O lập công ty giáo dục; Sen Đỏ dừng Sendo Farm; Trungnam Power đầu tư nhà máy điện mặt trời nổi
-
1
Giao đầu mối nghiên cứu đầu tư cao tốc Nha Trang - Liên Khương vốn 25.058 tỷ đồng -
2
GDP tăng trưởng khá, quý II/2026 đạt 8,39%, 6 tháng vượt 8% -
3
Loạt thay đổi trong dự thảo điều chỉnh quy hoạch hệ thống cảng hàng không -
4
TP.HCM khởi công cao tốc Hồ Tràm - sân bay Long Thành, mở trục phát triển hướng biển
-
AMACCAO - Doanh nghiệp thuần Việt biến “điểm nóng” rác thải thành điểm đến công nghệ môi trường -
LOTTE MART tiếp tục "bùng nổ" ưu đãi về giá -
Bảo Tín Capital ghi dấu với văn hóa doanh nghiệp thuộc Top 100 châu Á -
6 tháng đầu năm, TKV cung cấp 22,77 triệu tấn than cho sản xuất điện -
Công ty Cổ phần Công nghiệp Á Mỹ (AMY GRUPO) thông báo chào bán 16.100.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Chuyên gia Chứng khoán Phú Hưng nhận diện cơ hội đầu tư nửa cuối 2026 giữa bối cảnh thị trường nhiều biến số

