Đặt mua báo in| Ngày 24 tháng 10 năm 2021, 17:27:40
Doanh nghiệp dược góp sức cùng ngành y tế phòng dịch bệnh nCoV
N.L - 11/02/2020 16:10
 
Trong giai đoạn cả nước chung tay phòng chống dịch nCoV, mỗi một doanh nghiệp, một con người nếu hành động đúng, thực hiện đúng phương pháp và quy định phòng dịch theo khuyến cáo Bộ Y tế sẽ góp phần giúp ngành y tế vượt qua khó khăn này.

Hiện nay, nhiều thông tin không có căn cứ nguồn gốc, thiếu tính xác thực về dịch bệnh đang lan truyền nhanh chóng, đẩy cao sự hoang mang và lo lắng cho xã hội, việc góp sức của doanh nghiệp cùng ngành y tế là yếu tố quan trọng và cần thiết. Dịch bệnh diễn biến phức tạp đồng nghĩa với áp lực ngày càng tăng đối với ngành y tế. Để chia sẻ nỗi lo với ngành y tế đang căng mình phòng dịch, các doanh nghiệp dược đã có nhiều động thái hỗ trợ tích cực bằng các giải pháp thiết thực như ủng hộ tài chính, cung cấp sản phẩm tăng sức đề kháng, nước rửa tay sát khuẩn...   

Đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn là các biện pháp quan trọng trong tài liệu hướng dẫn phòng dịch của Bộ Y tế. Song phát hiện người có dấu hiệu sốt nghi nhiễm corona cũng là một trong những yếu tố cấp thiết hàng đầu. Để ngăn chặn và cách ly kịp thời nguy cơ lây lan và xâm nhập dịch bệnh từ du khách, công dân từ nước ngoài về Việt Nam, việc kiểm tra thân nhiệt tại sân bay chính là giải pháp tốt nhất. 

Sở Y tế Cần Thơ họp bàn các biện pháp phòng chống dịch cùng lãnh đạo Dược Hậu Giang
Sở Y tế Cần Thơ họp bàn các biện pháp phòng chống dịch cùng lãnh đạo Dược Hậu Giang

Ông Đoàn Đình Duy Khương - Tổng Giám đốc điều hành Dược Hậu Giang cho biết, doanh nghiệp ý thức được trách nhiệm xã hội trong giai đoạn cả nước chung tay phòng chống dịch nCoV. Vì vậy, công ty đã chọn lọc các giải pháp thiết thực nhất, chủ động đề xuất tặng máy đo thân nhiệt đặt tại sân bay Cần Thơ với trị giá 1,9 tỷ đồng cho sở y tế địa phương để chia sẻ phần nào gánh nặng và đồng hành cùng ngành y tế vượt qua khó khăn trong đợt dịch này. 

Lãnh đạo Sở Y tế Cần Thơ đánh giá cao đóng góp của doanh nghiệp cũng như tầm nhìn thiết thực trong sáng kiến hỗ trợ. Thiết bị sẽ giúp các cán bộ y tế phát hiện chính xác và kịp thời những ca nghi nhiễm corona tại sân bay Cần Thơ khi đang chuẩn bị đón người Việt từ Trung Quốc trở về.  

Ông Cao Minh Chu - Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ đại diện nhận tài trợ từ Ông Đoàn Đình Duy Khương - Tổng Giám đốc điều hành Dược Hậu Giang
Ông Cao Minh Chu - Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ đại diện nhận tài trợ từ Ông Đoàn Đình Duy Khương - Tổng Giám đốc điều hành Dược Hậu Giang

Trong chủ trương phòng dịch quyết liệt của tỉnh nhà, Sở Y tế Cần Thơ và Dược Hậu Giang chính là hai đơn vị phản ứng nhanh, quyết đoán nhất trong công tác xử lý dịch bệnh do nCoV ngay từ đầu. Sở Y tế ban hành nhiều văn bản chỉ đạo phòng ngừa, phát hiện và giám sát chặt chẽ người có nguy cơ. Ngay sau đó, ban lãnh đạo Dược Hậu Giang đã quán triệt nhận chỉ đạo và tiên phong đưa vào áp dụng quy trình 6 bước “Đo thân nhiệt – Đeo khẩu trang – Rửa tay sát khuẩn – Nhỏ mắt, mũi –  Sát khuẩn họng – Tăng đề kháng” cho cán bộ nhân viên từ ngày 31/1 đến nay.

Ngoài việc đồng hành cùng ngành y tế chăm lo cho người dân, Dược Hậu Giang cũng thể hiện sự quan tâm đến các nhân viên y tế phải trực chiến 24/7 để phòng dịch, nâng cao sức khỏe cho những y bác sĩ phải lăn xả ra “đầu sóng ngọn gió” vừa chống dịch vừa chăm sóc người bệnh. Do đó, doanh nghiệp đã tặng hơn 35.000 sản phẩm tăng đề kháng cho cán bộ y tế các tỉnh thành. Sự đóng góp này nhận được sự đồng cảm từ đội ngũ thầy thuốc, bởi trong bối cảnh này vẫn có nhiều doanh nghiệp luôn tận tâm chăm sóc sức khỏe cho cộng cồng.

VINACHEM chung tay cùng cộng đồng chống đại dịch nCoV
Ngay từ những ngày đầu khi có thông tin về dịch bệnh do chủng mới của virus Corona ảnh hưởng đến sức khỏe người dân và tác động đến nền...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư