Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 17 tháng 06 năm 2024,
Doanh nghiệp Hoa Kỳ cam kết mở rộng đầu tư tại Việt Nam
Bích Ngọc - Hà Nguyễn - 11/09/2023 08:28
 
Mặc dù kinh tế thế giới nói chung và cộng đồng doanh nghiệp nói riêng đang đối mặt với các thách thức ngắn hạn, nhưng các nhà đầu tư Hoa Kỳ vẫn nhìn nhận những cơ hội tuyệt vời trong trung và dài hạn tại thị trường Việt Nam.

Báo Đầu tư ghi nhận ý kiến của một số nhà đầu tư Hoa Kỳ về kế hoạch phát triển của họ tại Việt Nam trong thời gian tới.

Ông Leonardo Garcia

Coca-Cola cam kết thực hiện các trách nhiệm xã hội tại Việt Nam.    

- Ông Leonardo Garcia, Tổng giám đốc Coca-Cola Vietnam và Campuchia

Hoạt động tại Việt Nam gần 30 năm qua, Coca-Cola mong muốn đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội thông qua việc mở rộng đầu tư cùng với cam kết thực hiện các trách nhiệm xã hội tại quốc gia này. Đến thời điểm hiện tại, tổng vốn đầu tư của Coca-Cola tại Việt Nam đã vượt quá 1 tỷ USD, gồm cả khoản đầu tư vào nhà máy mới trị giá 136 triệu USD, công suất một tỷ lít đồ uống mỗi năm tại Long An, dự kiến đi vào hoạt động trong năm 2026.

Chúng tôi cũng đổi mới thiết kế bao bì và hợp tác với các đối tác như Duy Tân, Vikohasan, GreenHub và các tổ chức Chính phủ, chính quyền địa phương liên quan khác để thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn, nâng cao nhận thức về lợi ích của quản lý chất thải hợp lý tại Việt Nam. Đây là vấn đề cần thiết để tiến đến mục tiêu tầm nhìn dài hạn về một thế giới không rác thải.

Ngoài ra, chúng tôi tiếp tục hỗ trợ các địa phương cung cấp nước sạch, hệ thống lọc nước cho trường học, các giải pháp dựa vào tự nhiên giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

Ông Phạm Đức Thắng

Việt Nam là một thị trường quan trọng của Cargill.       

- Ông Phạm Đức Thắng, Tổng giám đốc Ngành Dinh dưỡng vật nuôi, Cargill Thailand và Vietnam

Là một trong những công ty Hoa Kỳ đầu tiên đầu tư vào Việt Nam từ năm 1995, Cargill luôn coi đây là một thị trường quan trọng với tiềm năng tăng trưởng rõ rệt. Điều này giúp nông dân tối đa hóa sản lượng bền vững trong các lĩnh vực như chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản - nơi Cargill đóng vai trò là đối tác đáng tin cậy của họ.

Chúng tôi không ngừng đầu tư vào Việt Nam nhằm nâng cao năng lực và khả năng phục vụ khách hàng. Cargill có kế hoạch trước mắt là đầu tư sâu hơn vào các tỉnh thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đáng chú ý, Cargill sẽ khai trương Nhà máy Provimi Premix mới vào cuối tháng này tại Đồng Nai - đây là một phần trong tầm nhìn chiến lược dài hạn của Cargill tại Việt Nam và những dự đoán tăng trưởng của chúng tôi với ngành nông nghiệp và chăn nuôi trong nước.

Cargill cam kết tăng cường sự hiện diện và đầu tư tại Việt Nam để đóng góp vào sự phát triển kinh tế bền vững và thịnh vượng lâu dài của đất nước.

Ông Michael Nguyen

Góp phần thúc đẩy ngành hàng không Việt Nam phát triển.    

- Ông Michael Nguyen, Giám đốc điều hành Boeing Việt Nam

Boeing tin rằng, mối quan hệ kinh tế song phương Việt Nam - Hoa Kỳ được cải thiện và nâng cấp sẽ giúp tăng cường hợp tác trong ngành hàng không vũ trụ, góp phần thúc đẩy ngành hàng không Việt Nam phát triển.

Nhiều năm qua, Boeing hợp tác chặt chẽ với Việt Nam để phát triển và củng cố năng lực hàng không vũ trụ trong nước. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam đạt mục tiêu trở thành một cửa ngõ hàng không, phát triển các nhà cung cấp bản địa, đào tạo nhân tài và phối hợp với nền công nghiệp của đất nước để khử carbon cho hàng không.

Ông Jahanzeb Khan

Suntory PepsiCo Việt Nam muốn đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam.

- Ông Jahanzeb Khan, Tổng giám đốc Suntory PepsiCo Vietnam

Hoạt động tại Việt Nam gần ba thập kỷ, Suntory PepsiCo Việt Nam đã đầu tư hơn 500 triệu USD vào thị trường Việt Nam tính đến năm 2022, xây dựng 5 nhà máy sản xuất trên cả nước và tạo việc làm cho gần 3.000 lao động trực tiếp và hàng ngàn lao động gián tiếp. Chúng tôi tin tưởng và đánh giá cao Chính phủ Việt Nam đã tạo ra môi trường và chính sách ổn định để các doanh nghiệp, công ty kinh doanh đầu tư, phát triển và đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng.

Mới đây, Suntory PepsiCo Việt Nam nhận được giấy chứng nhận đầu tư xây dựng nhà máy thứ sáu tại Khu công nghiệp Hựu Thạnh (Long An). Với tổng vốn đầu tư 300 triệu USD, đây sẽ là nhà máy lớn nhất của chúng tôi tại Việt Nam và là nhà máy lớn nhất của tập đoàn tại châu Á - Thái Bình Dương được xây dựng với công nghệ tiên tiến hiện đại. Nhà máy này sẽ tăng cường năng lực của chúng tôi để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về đồ uống tại Việt Nam, thể hiện mạnh mẽ cam kết của chúng tôi trong đầu tư vào Việt Nam.

Nhà đầu tư Hoa Kỳ tìm cơ hội rót vốn vào logistics
Việc các tập đoàn lớn trên thế giới dịch chuyển nhà máy tới Việt Nam sẽ kéo theo sự dịch chuyển của chuỗi cung ứng. Đây là cơ hội để các...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư