Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 25 tháng 05 năm 2024,
Doanh nghiệp không giảm cước hết cửa vào bến xe
Ngân Tuyền - 08/02/2015 15:31
 
Sở GTVT Hà Nội vừa thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng ô tô, đề nghị điều chỉnh giảm giá cước vận tải.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Kiên Giang: 100% doanh nghiệp vận tải kê khai lại giá cước
TP.HCM đã giảm 3 đợt giá cước vận tải
Cổ phiếu vận tải phản ứng chậm với giá xăng giảm
Kiểm tra giá cước 20 doanh nghiệp vận tải tại Hà Nội
Doanh nghiệp vận tải coi thường phép nước
Công bố công khai DN vận tải không giảm cước
Ngoài việc bắt buộc phải giảm cước các doanh nghiệp vận tải không được phép thu thêm các khoản phụ thu
Ngoài việc bắt buộc phải giảm cước các doanh nghiệp vận tải không được phép thu thêm các khoản phụ thu

Theo đó, các đơn vị chưa giảm giá cước vận tải và điều chỉnh giá cước, phải khẩn trương thực hiện việc lập hồ sơ kê khai điều chỉnh giảm giá phù hợp với giá nhiên liệu. Thời gian hoàn thành trước ngày 10/2/2015.

Sau ngày 10/2, nếu các đơn vị vận tải khách bằng xe ô tô chưa điều chỉnh giám giá cước, Sở GTVT sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng xử lý theo quy định, đồng thời yêu cầu các bến xe khách từ chối phục vụ đối với các đơn vị không giảm giá”.

Đặc biệt, Sở GTVT Hà Nội nhấn mạnh: “Tuyệt đối không thu thêm các khoản phụ thu để hạch toán vào giá cước vận tải, kể cả các đơn vị chạy xe một chiều. Bên cạnh đó, các đơn vị vận tải phải niêm yết số điện thoại đường dây nóng của lãnh đạo doanh nghiệp tại các bến xe để người dân kịp thời phản ánh các vi phạm của lái xe, phụ xe (nếu có)”.

Ngoài ra, Sở GTVT Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị khai thác bến xe thông báo trên hệ thống loa phát thanh, bảng điện tử, tại quầy bán vé trong bến xe những đơn vị vận tải không giảm giá cước để nhân dân biết và không sử dụng dịch vụ của các đơn vị này.

Cước vận tải phải giảm trước Tết

Sẽ có 4 đoàn kiểm tra chuyên về giá cước ô tô, do Bộ Tài chính và Bộ Giao thông Vận tải lập ra, để tiếp tục chỉ ra những doanh nghiệp nào chưa chịu giảm giá và yêu cầu giảm ngay trước Tết âm lịch.

Doanh nghiệp vận tải phụ thu tới 60% vé xe dịp Tết

Mặc dù giá xăng dầu đã hạ ở mức kỷ lục nhưng nhiều nhà xe đã công bố sẽ áp dụng phụ thu tối đa tới 60% hoặc đề nghị hỗ trợ chiều xe chạy rỗng dịp Tết Nguyên đán 2015 sắp tới.

Cước vận tải đường bộ lừng khừng giảm

() Tính liên thông giữa giá cước vận tải đường bộ và giá xăng dầu tại Việt Nam là chưa rõ ràng, chủ yếu là do thiếu sự kiểm tra sát sao của các cơ quan chức năng.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư