-
Đắk Lắk: Vốn đăng ký của doanh nghiệp thành lập mới đạt hơn 6.000 tỷ đồng
-
EVNHANOI tăng tốc số hóa dịch vụ điện -
Siết chặt quản lý nhân sự đại lý hải quan bằng định danh cá nhân -
TCBS: Lợi nhuận trước thuế quý I/2026 đạt 1.458 tỷ đồng -
Khẩn trương triển khai giảm thuế xăng dầu theo Nghị quyết 19 -
Lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam được doanh nghiệp Mỹ quan tâm
Chiều nay, 7/2, Bộ Công Thương có cuộc họp quan trọng với nhiều nội dung liên quan đến mục tiêu kép của Chính phủ, óó là phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ, tính mạng của nhân dân nhưng vẫn giữ vững chỉ tiêu vĩ mô, không điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng.
Tại cuộc họp này, đại diện doanh nghiệp logistic bày tỏ mong sớm thống nhất quy trình kiểm dịch tại cửa khẩu.
Trong những ngày vừa qua, việc hàng hóa không thể xuất khẩu được tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc là mối quan ngại không chỉ của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, mà ngay các doanh nghiệp kinh doanh logistics cũng đều rất lo lắng.
"Chống dịch nhưng không để ách tắc hàng hoá" cũng là quan điểm được Bộ Công Thương nêu lên tại cuộc họp nói trên. Để thuận lợi cho giao thương, ngày 6/2/2020, Bộ Công Thương có văn bản gửi Bộ Y tế, đề nghị thống nhất quy trình phòng dịch ở cửa khẩu để áp dụng đồng bộ tại các địa phương biên giới.
Ngày 05/02/2020, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh ký văn bản số 709/BCT-XNK gửi Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam (VLA): đề nghị VLA khuyến nghị các hội viên cùng chung tay góp sức, có biện pháp hỗ trợ như giảm chi phí lưu kho bãi, giảm chi phí vận chuyển, bốc xếp hàng hóa... để các doanh nghiệp phân phối, trung tâm thương mại, siêu thị có thể tăng cường thu mua nông sản cho nông dân.
Ông Trần Đức Nghĩa, Giám đốc Công ty Delta International, cho biết hoạt động logistics gắn liền với xuất nhập khẩu, do vậy hàng hóa không đi được thì hoạt động logistics cũng bị đình trệ.
Trước đó, tại phiên họp thứ 6 của Ủy ban 1899, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã nhấn mạnh: “Chúng ta phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), kiểm soát cửa khẩu, đường mòn lối mở, nhưng không được để ách tắc hàng hoá, phải tạo điều kiện cho thuận lợi thương mại".
Trong khi đó, Chủ tịch VLA cũng đã thông báo sẽ kêu gọi các doanh nghiệp logistics chung tay, giảm giá cước vận chuyển, lưu kho bãi từ 10 đến 20% đối với hàng hóa nông sản không xuất khẩu được đi Trung Quốc.
-
EU tăng gấp đôi thuế với thép nhập khẩu vượt hạn ngạch -
Tăng kết nối du lịch Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ -
TP.HCM ứng phó với biến động cung cầu gạo do xung đột địa chính trị, xăng dầu -
Quảng Trị trong chuỗi giá trị công nghiệp bán dẫn và công nghệ cao -
Chủ tịch Novaland Bùi Thành Nhơn: Khủng hoảng giúp doanh nghiệp trưởng thành, sẽ phát triển thận trọng hơn -
Xung đột tại Trung Đông: Tác động dịch chuyển chuỗi cung ứng và đầu tư dài hạn -
Xung đột Trung Đông: Doanh nghiệp Việt đón cơ hội từ “khoảng trống” thị trường
-
Tối ưu chi phí vận hành trong nhà máy: Bài toán minh bạch dữ liệu năng lượng -
Sandoz hợp tác Long Châu và Hội Hô hấp TP.HCM tuân thủ sử dụng kháng sinh -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 ngành Du lịch - Khách sạn - Resort -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 ngành Vật liệu xây dựng -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 ngành Công nghệ - Viễn thông - Chuyển đổi số -
Green i – Park: Phát động thi tuyển phương án kiến trúc công trình biểu tượng KCN Liên Hà Thái
