Đặt mua báo in| Ngày 02 tháng 08 năm 2021, 13:50:46

Doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai được đăng ký nhu cầu mua vắc xin Covid-19
Ngọc Tuấn - 23/06/2021 19:31
 
Sở Y tế tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản gửi Liên đoàn Lao động, Sở LĐ-TB-XH và Ban quản lý các khu công nghiệp và các doanh nghiệp để tiếp nhận đăng ký mua vắc xin phòng Covid-19.
TIN LIÊN QUAN

Theo ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế thì tỉnh Đồng Nai hiện có khoảng 1,2 triệu lao động làm việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp trong và ngoài các khu công nghiệp.

Tỉnh Đồng Nai mong muốn sớm có vắc xin tiêm cho người lao động tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp trong tỉnh để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, tránh sự đứt gãy chuỗi cung ứng cho thị trường trong nước và quốc tế, đáp ứng mục tiêu kép theo chỉ đạo của Chính phủ.

Vắc xin phòng COVID-19 AstraZeneca tiêm cho các đối tượng ưu tiên tại Đồng Nai.
Vắc xin phòng COVID-19 AstraZeneca tiêm cho các đối tượng ưu tiên tại Đồng Nai.

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản trình Chính phủ cho phép triển khai chương trình xã hội hóa vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn. Theo đó, các doanh nghiệp sẽ chi trả mua vắc xin theo giá đàm phán của Chính phủ để chích ngừa cho người lao động.

Trong văn bản gửi Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở LĐ-TB-XH, Ban quản lý các khu công nghiệp và các doanh nghiệp, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đề nghị các đơn vị này triển khai đến các cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp trong và ngoài các khu công nghiệp đăng ký nhu cầu mua vắc xin phòng COVID-19.

Cũng theo thông tin sở này, về giá vắc xin AstraZeneca tạm tính là 120.000 đồng/liều, vắc xin của Pfizer tạm tính là 170.000 đồng/liều theo dự tính của Bộ Y tế về việc đăng ký mua, cam kết bố trí kinh phí để mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19. Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết: giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, còn giá thực tế sẽ theo giá đàm phán của Chính phủ.

Về thủ tục đăng ký, các cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp trong các khu công nghiệp gửi bản đăng ký mua vắc xin về Ban quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh Đồng Nai. Các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp gửi bản đăng ký mua vắc xin về Trung tâm y tế các huyện, thành phố. Sau đó, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố tổng hợp danh sách gửi về Sở Y tế trước ngày 30/6/2021.

Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, sáng nay (23/6), lãnh đạo chủ chốt tỉnh Đồng Nai kiểm tra hàng loạt chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn. Ông Cao Tiến Dũng Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra hoạt động của các chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại tuyến Quốc lộ 1A đoạn cầu Đồng Nai, giáp ranh với TP.HCM; chốt tại tuyến Quốc lộ 1K, đoạn giáp ranh tỉnh Bình Dương...

Ông Cao Tiến Dũng cho biết tỉnh Đồng Nai là địa phương giáp ranh với TP.HCM và Bình Dương, 2 địa phương đang có tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường. Nguy cơ dịch bệnh Covid-19 lây lan từ TP.HCM và tỉnh Bình Dương vào Đồng Nai luôn hiện hữu.

Do đó, Đồng Nai đang triển khai nhiều biện pháp quyết liệt để hạn chế tối đa dịch bệnh xâm nhập. Trong đó việc thành lập các chốt kiểm soát dịch bệnh đặt tại các điểm giáp ranh giữa các địa bàn là rất quan trọng. Các chốt kiểm soát dịch bệnh này góp phần hiệu quả vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư