Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 21 tháng 07 năm 2024,
Đổi mới toàn diện, VINA2 đặt mục tiêu doanh thu tăng gấp 10 lần sau 10 năm
Như Loan - 08/04/2020 07:03
 
Sau khi Vinaconex thoái toàn bộ vốn, Công ty cổ phần Xây dựng số 2 (Vinaconex 2) đã đổi tên thành Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng VINA2, đồng thời thay đổi toàn bộ hệ thống nhận diện thương hiệu, logo… trở thành một công ty độc lập hoàn toàn với Vinaconex.

Dự kiến tăng vốn điều lệ lên gấp đôi hiện nay, VINA2 đã sẵn sàng cho một giai đoạn phát triển mới, dựa trên 2 thế mạnh cốt lõi là xây lắp và đầu tư bất động sản.

Trải qua 50 năm hình thành và phát triển, VINA2 ghi dấu ấn bằng hàng loạt công trình xây dựng lớn như san lấp mặt bằng dự án Vân Phong; dự án trung tâm thương mại dịch vụ và căn hộ I - Tower Quy Nhơn; dự án Căn hộ du lịch và khách sạn Peninsula; dự án tòa nhà chung cư hỗn hợp - Apec Aqua Park Bắc Giang; dự án Tổ hợp khách sạn - Condotel Hạ Long; dự án Bohemia Residence - 25 Nguyễn Huy Tưởng; Trung tâm Hội nghị Quốc Gia, Kho bạc Nhà nước, Tổng cục Hải quan, Khách sạn Charmvit, Dự án nâng cấp, mở rộng đường Láng - Hòa Lạc....

.
Tòa nhà hỗn hợp Royal Park Bắc Ninh.

Vai trò chủ đầu tư cũng được công ty thực hiện chững chạc, bài bản với các dự án Khu đô thị mới Kim Văn - Kim Lũ quy mô vốn đầu tư 3.500 tỷ đồng, Dự án Khu nhà ở để bán Quang Minh, Dự án Khu nhà ở sinh thái Vinaconex 2, Cụm Dự án Khu nhà ở tại Trung Văn, dự án Trụ sở văn phòng cho thuê tại 52 Lạc Long Quân...

VINA2 được các đối tác, khách hàng đánh giá cao ở năng lực cốt lõi với nguồn vốn vững vàng, công nghệ hiện đại, đội ngũ kỹ sư công nhân năng động, sáng tạo, chuyên môn giỏi. Nhờ vậy, doanh nghiệp luôn đảm bảo “Có sản phẩm tốt nhất, tiến độ nhanh nhất, làm vừa lòng khách hàng khó tính nhất”.

Ông Nguyễn Việt Cường, Tổng Giám đốc VINA2 chia sẻ, lợi thế cạnh tranh lớn của công ty còn đến từ truyền thống và văn hóa doanh nghiệp đã được xây dựng, trui rèn, bồi đắp trong suốt 50 năm qua. Hệ văn hóa đậm sâu ở mỗi người lao động VINA2 là “đoàn kết, đổi mới, tiên phong, có trật tự và kỷ luật”.

.
Dự án Khu đô thị mới Kim Văn - Kim Lũ

Bước sang giai đoạn phát triển mới, VINA2 cho rằng, vấn đề mang tính chất quyết định đến sự thành công tới đây của doanh nghiệp là phải đổi mới toàn diện, áp dụng triệt để những công nghệ mới nhất vào điều hành, sản xuất kinh doanh trong tất cả các lĩnh vực cốt lõi của Công ty.

Đối với lĩnh vực xây lắp, công ty áp dụng tối đa công nghệ từ công tác quản lý điều hành đến trang bị máy móc, thiết bị hiện đại trong công tác thi công nhằm rút ngắn thời gian thi công, tối đa lợi nhuận, đồng thời yêu cầu chất lượng công trình luôn đạt mức cao nhất.

Đối với lĩnh vực đầu tư bất động sản, VINA2 sẽ đẩy mạnh công tác phát triển dự án thông qua các hình thức liên danh, hợp tác đầu tư nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và sắp tới sẽ mang đến những sản phẩm khác biệt đến với khách hàng.

Tại Đại hội cổ đông của VINA2 diễn ra ngày 19/3 vừa qua, tất cả các cổ đông tham dự đã biểu quyết thông qua phương án phát hành thêm 15 triệu cổ phần, tăng vốn điều lệ từ 150 tỷ lên 300 tỷ đồng. Trong đó, phát hành cho cổ đông hiện hữu 5 triệu cổ phần; phát hành 10 triệu cổ phần riêng lẻ cho các nhà đầu tư chiến lược (tổ chức hoặc các nhân) trong và ngoài nước, có năng lực tài chính, có năng lực chuyên môn và có khả năng hỗ trợ cho sự phát triển của công ty.

HĐQT công ty nhìn nhận, việc tăng vốn điều lệ là yêu cầu cần thiết và phù hợp với chiến lược đẩy mạnh phát triển doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu về nâng cao mọi nguồn lực để triển khai một loạt các dự án đầu tư của Công ty.

Hiện VINA2 đang triển khai các dự án 23 Hàng Tre, dự án Ngọc Linh (Đại Từ, Hà Nội), dự án Đồi Chè (Quảng Ninh), dự án Itower Quy Nhơn, dự án Quang Minh, dự án sinh thái Xuân Hoà...

Ông Cường cho biết, HĐQT công ty đã xây dựng chiến lược phát triển VINA2 trở thành doanh nghiệp đa ngành nghề, nhưng xuyên suốt vẫn tập trung vào hai thế mạnh chính là xây dựng các công trình dân dụng, nhất là các công trình cao tầng và đầu tư các dự án bất động sản. Công ty sẽ tiếp tục hoạt động theo mô hình công ty mẹ - con, dự kiến thành lập thêm từ 5 - 7 công ty con dựa trên từng thế mạnh của mình. Mục tiêu 10 năm nữa sẽ trở thành công ty xây dựng và bất động sản thuộc tốp đầu cả nước, với doanh thu đạt 10.000 tỷ đồng/năm.

Trước mắt, công ty sẽ thành lập thêm công ty con là Công ty cổ phần Cơ khí và Thiết bị VINA2 bên cạnh 2 công ty con đã khẳng định được vị trí là Công ty cổ phần xây lắp điện nước và Phòng cháy chữa cháy Vinaconex 2 và Công ty TNHH Đầu Tư & Dịch vụ đô thị VC2.

“Chúng tôi sẽ đặt mục tiêu phát triển với tốc độ nhanh hơn trên cơ sở các nguồn lực đã được định hình cũng như sẽ được bổ sung mới sau khi tái cấu trúc mạnh mẽ và có sự tham gia của các cổ đông chiến lược, chất lượng và đầy tham vọng. VINA2 luôn tin tưởng sẽ đạt mức tăng trưởng đề ra như đã đạt được và kiểm chứng trong suốt 50 năm hình thành và phát triển vừa qua”, ông Cường tin tưởng nói.

Đại hội Vinaconex 2: Đổi tên công ty thành Vina 2, tăng vốn gấp đôi
Chiều ngày 19/3, Công ty cổ phần Xây dựng số 2 (Vinaconex 2, mã VC2) đã họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư