-
Thủ tướng làm việc với Zarubezhneft, thúc đẩy hợp tác dầu khí và năng lượng -
Hải Phòng tăng cường xúc tiến đầu tư trong nước, tư vấn, hỗ trợ thủ tục đầu tư kinh doanh -
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga -
Thủ tướng hội kiến Chủ tịch Duma Nga, thúc đẩy hợp tác nghị viện -
Nghệ An: Dự án Khu công nghiệp Hoàng Mai II phải hoàn thành GPMB trước 30/9 -
Ninh Bình: Điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050
![]() |
| Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN) |
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa tây nam lưỡi áp cao lục địa kết hợp với vùng hội tụ gió trên mực 1500m nên ngày 13/5, khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to (lượng mưa từ 20-40mm/12 giờ, có nơi trên 50mm/12 giờ).
Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chiều tối có mưa dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Trong khoảng 6 giờ tới (từ 2-8 giờ ngày 13/5), khu vực các tỉnh Lai Châu, Điện Biên và Lào Cai tiếp tục có mưa với lượng mưa dự báo phổ biến trong khoảng 10-20 mm, có nơi trên 70mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên và Lào Cai. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 13/5: Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C, cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 30-33 độ C.
Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 30-33 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng Đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C, cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Khu vực Tây Nguyên ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 21-24 độ C, cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Khu vực Nam Bộ ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, cao nhất 34-37 độ C./.
-
Thủ tướng hội kiến Chủ tịch Duma Nga, thúc đẩy hợp tác nghị viện -
Nghệ An: Dự án Khu công nghiệp Hoàng Mai II phải hoàn thành GPMB trước 30/9 -
Ninh Bình: Điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 -
Việt Nam và EU mở rộng hợp tác chiến lược, hướng tới tăng trưởng bền vững -
Hưng Yên chủ động bảo đảm nguồn cung xăng dầu trước biến động của thị trường thế giới -
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Bảo tàng Năng lượng Nguyên tử của Nga -
Việt Nam muốn học kinh nghiệm Nga trong phát triển metro đô thị
-
SeABank thông báo mời thầu -
SHINEC kỳ vọng hút dòng vốn xanh từ Australia, thúc đẩy phát triển khu công nghiệp sinh thái -
Khi văn hóa thiện nguyện trở thành nền tảng gắn kết nội bộ -
LA Home nhận chứng chỉ xanh EDGE, khẳng định tiêu chuẩn phát triển bền vững -
AMDI Group khởi công Swiss Eden: Đánh thức “Mỏ vàng” khoáng nóng Thanh Thủy, định hình chuẩn sống “Wellness” ven đô -
Cathay Life hướng đến cung cấp sản phẩm bảo hiểm ổn định và bền vững

