
-
TP.HCM khởi công dự án đê bao gần 1.000 tỷ đồng ven bờ hữu sông Sài Gòn
-
Lập Tổ công tác triển khai đầu tư đường kết nối sân bay Gia Bình với Hà Nội
-
Nghiên cứu đầu tư 5 đảo nổi trên vịnh Đà Nẵng, hình thành khu đô thị mới
-
Vĩnh Long bãi bỏ quyết định thành lập cụm công nghiệp có vốn đầu tư 1.300 tỷ đồng
-
Bình Định và Tập đoàn Syre ký kết ghi nhớ dự án sản xuất tái chế vải -
Khởi động dự án thứ cấp đầu tiên tại VSIP Cần Thơ, vốn 300 triệu USD
Ngày 29/12, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức họp báo về tình hình kinh tế xã hội năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.
Tại buổi họp báo, phóng viên Báo điện tử Đầu tư - Baodautu.vn đặt câu hỏi liên quan đến tiến độ thực hiện Dự án cầu Cát Lái và việc thống nhất thời gian xây dựng cây cầu này giữa tỉnh Đồng Nai với TP.HCM.
![]() |
Ông Nguyễn Bôn, Phó giám đốc Sở Giao thông - Vận tải TP.HCM trả lời câu hỏi của phóng viên Báo điện tử Đầu tư - Baodautu.vn tại buổi họp báo |
Trả lời về Dự án Cầu Cát Lái, ông Nguyễn Bôn, Phó giám đốc Sở Giao thông - Vận tải Đồng Nai cho biết, địa phương rất mong mỏi dự án này, đặc biệt là người dân huyện Nhơn Trạch bởi vì khi có Cầu Cát Lái, việc kết nối đi lại giữa Đồng Nai và TP.HCM thuận lợi hơn rất nhiều.
Tỉnh Đồng Nai cũng xác định đây là trục đường chính kết nối với đường 25C, để đi thẳng đến Sân bay Long Thành, giảm tải cho cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.
Ông Bôn cho biết, hiện nay Đồng Nai đã thống nhất với TP.HCM cập nhật vào quy hoạch thêm một số cây cầu kết nối giữa TP.HCM với Đồng Nai như cầu Phú Mỹ 2, cầu Tam An.
"Riêng Cầu Cát Lái thời gian khởi công dự án phụ thuộc vào tiến độ TP.HCM xây dựng đường liên cảng Phú Hữu, bởi vì khi làm xong tuyến đường liên cảng thì mới tránh được ùn tắc giao thông ở đường Nguyễn Thị Định khi xây dựng cầu Cát Lái", ông Bôn thông tin.
![]() |
Phối cảnh Cầu Cát Lái ở vị trí gần cảng Cát Lái hiện nay |
Vào cuối năm 2022, Sở Giao thông - Vận tải TP.HCM bất ngờ đề xuất xây dựng Cầu Cát Lái sau năm 2030.
Giải thích cho đề xuất này, Sở GTVT TP.HCM cho biết, sau năm 2030, đường Vành đai 3 (TP.HCM) và đường liên cảng Cát Lái - Phú Hữu đưa vào khai thác (trong đó có cầu Nhơn Trạch nối với TP. Thủ Đức). Hơn nữa, việc xây cầu Cát Lái sau năm 2030 để phù hợp với lộ trình di dời, sắp xếp các cảng biển tại TP.HCM.
Khi xây cầu, Sở GTVT TP.HCM cũng đề xuất giảm quy mô cầu Cát Lái từ 8 làn xe xuống còn 6 làn để phù hợp với quy hoạch đường Nguyễn Thị Định. Trường hợp xây dựng 8 làn xe sẽ phải mở rộng đường Nguyễn Thị Định từ 60 m lên 77 m, ảnh hưởng đến tình hình sử dụng đất hai bên tuyến đường.
Sau khi nhận được đề xuất từ phía TP.HCM, đầu tháng 3/2023, tỉnh Đồng Nai đã có văn bản phản hồi TP.HCM với mong muốn xây dựng cầu Cát Lái trước năm 2025 để thay thế phà Cát Lái hiện nay như chủ trương của Thủ tướng Chính phủ.
Sau nhiều lần thảo luận, đến nay 2 địa phương vẫn chưa thống nhất được thời gian sẽ xây dựng Cầu Cát Lái.

-
TP.HCM khởi công dự án đê bao gần 1.000 tỷ đồng ven bờ hữu sông Sài Gòn
-
Lập Tổ công tác triển khai đầu tư đường kết nối sân bay Gia Bình với Hà Nội
-
Nghiên cứu đầu tư 5 đảo nổi trên vịnh Đà Nẵng, hình thành khu đô thị mới
-
Vĩnh Long bãi bỏ quyết định thành lập cụm công nghiệp có vốn đầu tư 1.300 tỷ đồng
-
Bình Định và Tập đoàn Syre ký kết ghi nhớ dự án sản xuất tái chế vải -
Quảng Nam khẳng định 9 dự án điện mặt trời không có vi phạm về đất đai -
Khởi động dự án thứ cấp đầu tiên tại VSIP Cần Thơ, vốn 300 triệu USD -
Chỉ đạo mới của lãnh đạo Chính phủ về mở rộng cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ -
Cơ hội “độc nhất vô nhị” của Việt Nam trong thu hút vốn FDI -
Sẽ đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư dự án điện gió 1.688 tỷ đồng tại Quảng Trị -
Quảng Nam rà soát ranh giới Dự án Đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam
-
CONINCO: Củng cố nguồn lực, mở rộng thị trường, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình
-
Năm thứ 3 liên tiếp Coteccons đứng đầu bảng xếp hạng "Top 10 Nhà thầu Xây dựng Uy tín"
-
ĐHĐCĐ SeABank: Bầu bổ sung thành viên độc lập HĐQT người nước ngoài
-
VPBank cho vay tới 90% giá trị xe với doanh nghiệp vay mua ô tô
-
Cathay Life Việt Nam vào "Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam năm 2025"
-
Khởi công dự án năng lượng mặt trời áp mái tại nhà máy Samsung Electronics Việt Nam (SEV)