
-
Hà Nội dự kiến đầu tư 15 tỷ đồng chế tạo cầu dàn Bailey chống ùn tắc giao thông
-
LEGO chính thức khánh thành dự án 1,3 tỷ USD tại Bình Dương
-
Gia hạn Hợp đồng Chia sản phẩm dầu khí tại Lô PM3 CAA thêm 20 năm
-
Huế mời gọi đầu tư dự án kết cấu hạ tầng khu công nghiệp
-
TP.HCM đề xuất gỡ vướng cho loạt dự án lớn trên địa bàn -
Tư lệnh ngành Xây dựng ra công điện yêu cầu khởi công 5 dự án trong tháng 6/2025
TIN LIÊN QUAN | |
Không thu hút FDI bằng mọi giá | |
Cổng Vàng mở rộng đầu tư tại Đồng Nai, Vũng Tàu | |
Chặn cửa dự án FDI thâm dụng lao động, công nghệ lạc hậu | |
Amata cam kết đổ thêm 530 triệu USD vào Đồng Nai |
Trong 10 tháng qua, Đồng Nai thu hút vốn đầu tư nước ngoài được gần 1,55 tỷ USD
![]() | ||
Chiều qua (12/11), UBND tỉnh Đồng Nai phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp Hòa Kỳ và doanh nghiệp có quan hệ thương mại với Hoa Kỳ.
Thời qua, tỉnh Đồng Nai luôn tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư tại đây, nhất là đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, chủ động, kịp thời giải quyết những vướng mắc, khó khăn của các doanh nghiệp trong quá trình đầu tư.
Trong 10 tháng qua, Đồng Nai thu hút vốn đầu tư nước ngoài được gần 1,55 tỷ USD, hoàn thành chỉ tiêu của cả năm và tăng hơn 38% so với cùng kỳ năm trước. Các dự án này chủ yếu đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ.
Đến nay, Đồng Nai có 28 dự án của Hoa Kỳ đầu tư với tổng vốn đầu tư hơn 130 triệu USD. Về xuất khẩu 10 tháng qua, Đồng Nai xuất khẩu được hơn 10 tỷ USD, tăng hơn 15% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, xuất khẩu sang Hoa Kỳ được 2,1 tỷ USD, đây là thị trường xuất khẩu chủ lực của Đồng Nai.
Tại hội nghị, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai cũng thông báo những chính sách thu hút đầu tư và thúc đẩy xuất khẩu của tỉnh sang Hoa Kỳ trong thời gian tới; trong đó, tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, xúc tiến thương mại ở thị trường này.
Đồng Nai thay đổi mục tiêu thu hút FDI () Đồng Nai dự kiến thu hút từ 700 - 900 triệu USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) năm 2014, ưu tiên các dự án công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, thân thiện môi trường, các dự án dịch vụ, đầu tư cơ sở hạ tầng. |
Doanh nghiệp FDI Đồng Nai "khát" nhân lực (Baodautu.vn) Thiếu nguồn nhân lực có trình độ cao tiếp tục là vấn đề được quan tâm, trao đổi tại Hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và đại diện các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vừa diễn ra. |
Vốn ngoại cắm rễ hay chỉ tạm trú ở Việt Nam? (Baodautu.vn) Có nhiều lý do để kỳ vọng dòng vốn đầu tư nước ngoài sẽ chảy vào Việt Nam. Song, liệu Việt Nam có phải là điểm đến thực sự hay chỉ là nơi tạm trú của các dòng vốn này? |
Lệ Hằng (VOV)
-
Huế mời gọi đầu tư dự án kết cấu hạ tầng khu công nghiệp -
TP.HCM đề xuất gỡ vướng cho loạt dự án lớn trên địa bàn -
Xây dựng Đài kiểm soát không lưu 138 tỷ đồng tại sân bay Đồng Hới - Quảng Bình -
Tư lệnh ngành Xây dựng ra công điện yêu cầu khởi công 5 dự án trong tháng 6/2025 -
Đề xuất bố trí 11.983 tỷ đồng để đầu tư đường Vành đai 4 đoạn qua TP.HCM -
Hải Phòng quyết liệt đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công -
Giữ mục tiêu tăng trưởng kinh tế trên 8% năm 2025: Áp lực cuối năm
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2025 ngành Xây dựng
-
Konica Minolta dẫn đầu thị phần máy in màu sản xuất tại Đông Nam Á năm 2024
-
Khánh thành nhà máy Happyfood tại Đồng Tháp
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2025 ngành Vật liệu xây dựng
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2025 ngành Bất động sản
-
“Thưởng Ngoạn Xứ Trung” cùng Nhôm An Lập Phát