Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 10 tháng 12 năm 2023, 16:49:19
Động thổ Dự án Khu Đô thị Công nghiệp Dung Quất vốn đầu tư 2.025 tỷ đồng
Hà Minh - Anh Trung - 11/08/2016 08:34
 
Sáng 10/8, UBND tỉnh Quảng Ngãi và Công ty Cổ phần Hoàng Thịnh Đạt tổ chức lễ động thổ Dự án Khu đô thị Công nghiệp Dung Quất. Dự lễ động thổ có ông Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Khu Đô thị công nghiệp Dung Quất có vốn đầu tư 2.025 tỷ đồng do Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt (Hà Nội) làm Chủ đầu tư thuộc xã Bình Chánh và Xã Bình Thạnh, Huyện Bình Sơn. Phần lớn đất sử dụng trong Khu sản xuất công nghiệp sẽ được sử dụng để xây dựng các hệ thống nhà xưởng và nhà máy. Các lô đất sẽ được phân chia với các quy mô lớn và vừa, phù hợp với nhu cầu của  các doanh nghiệp.

Khu Đô thị công nghiệp Dung Quất sẽ được tập trung thu hút các doanh nghiệp thuộc các ngành sau: Sản xuất, lắp rát thiết bị điện, điện tử và viễn thông; Sản xuất linh kiện ô tô, máy bay; Ngành thực phẩm – đồ uống; Ngành hóa học – y dược; Ngành dệt may, dệt nhuộm; Các ngành công nghiệp nhẹ và phụ trợ khác.

 Toàn bộ Dự án Khu đô thị công nghiệp Dung Quất được định hướng phát triển với tổng diện tích là hơn 1.303 ha, được chia thành 2 giai đoạn, Công ty sẽ tập trung phát triển Giai đoạn I với quy mô 319 ha đất để phát triển khu công nghiệp và dịch vụ.

Nghi thức lễ động thổ Dự án

Theo nhà đầu tư, Giai đoạn I của dự án sẽ được phát triển: Quý III/2016 đến hết Quý II năm 2018, Phát triển 166 ha đất công nghiệp, Quý III/2018 đến hết Quý II/2019, Phát triển 153 ha đất công nghiệp.

Các giai đoạn phát triển tiếp theo sẽ được Công ty nghiên cứu và đề xuất cụ thể trước khi tiến hành triển khai. Theo Chủ đầu tư, khi dự án được lấp đầy sẽ đáp ứng tạo ra sự thúc đẩy về kinh tế, tạo thêm công ăn việc làm cho trên 10.000 lao động, tăng nguồn thu cho ngân sách địa phương; Ổn định tình hình kinh tế chính trị và an ninh trật tự tại địa bàn.

Khu đô thị Công nghiệp Dung Quất cách sân bay Chu Lai khoảng 5km, cảng biển nước sâu Dung Quất: 3km, Đường cao tốc Đà Nẵng Quảng Ngãi 1 km, có các đô thị phụ trợ với cơ sở hạ tầng, tiện ích đầy đủ và dịch vụ chất lượng cao nhằm đáp ứng và làm hài lòng các nhà đầu tư khó tính trong và ngoài nước khi thực hiện đầu tư vào dự án

Tại đây, nhà đầu tư sẽ đầu tư Nhà máy xử lý nước sạch công suất 125.000m3/ngày/đêm, nguồn nước thô được lấy từ kênh thuỷ lợi Thạch Nham B3, nhằm đáp ứng đủ nhu cầu nước sạch phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh cho các nhà đầu tư. Nhà máy xử lý nước thải tập trung công suất 100.000m3/ngày/đêm theo công nghệ của Nhật Bản, trong đó, các thiết bị được nhập về đa phần xuất xứ từ các nước G7 sẽ kiểm soát tốt về môi trường và nước thải sau khi đã xử lý đạt các tiêu chuẩn của Bộ tài nguyên môi trường…. Tạo nên một Khu đô thị Công nghiệp xanh, sạch, hiện đại và phát triển bền vững.

Các phương tiện bắt đầu làm việc

Ghi nhận những nỗ lực của Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt, tại Lễ khởi công, ông Đặng Văn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho rằng đây là sự kiện quan trọng, sự nỗ lực rất lớn của Công ty Cổ phần Hoàng Thịnh Đạt.

Tỉnh Quảng Ngãi rất hy vọng sự thành công của dự án sẽ tạo động lực mới góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Quảng Ngãi trong giai đoạn đến. Dự án sẽ tạo ra quỹ đất sạch toàn bộ về hạ tầng để sẵn sàng phục vụ thu hút đầu tư, góp phần quảng bá, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ giải quyết công ăn việc làm cho người dân và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh Quảng Ngãi.

Bằng sự trải nghiệm từ các dự án đầu tư trên cả nước, tỉnh Quảng Ngãi tin tưởng nhà đầu tư sẽ đẩy nhanh tiến độ thực hiện, thu hút đầu tư ngày càng nhiều dự án, tạo điều kiện quan trọng để đẩy nhanh tiến độ thi công sau lễ động thổ cũng như các giai đoạn tiếp theo.

Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt hiện có các dự án đầu tư tại và phát triển thành công một số dự án lớn tại 5 địa phương trên cả nước, gồm: Thái Nguyên, Hà Nội, Nghệ An, Quảng Ngãi và Bình Thuận. Các dự án thuộc lĩnh vực du lịch, khách sạn, bất động sản, khu công nghiệp, nông ngiệp kỹ thuật cao, khai khoáng và các hoạt động tư vấn.

Thủ tướng đồng ý chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị Công nghiệp Dung Quất
Ngày 9/8, Văn phòng Chính phủ đã có công văn số 1389 do Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng ký truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư