Đặt mua báo in| Ngày 29 tháng 07 năm 2021, 03:48:17
Dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang bị đề nghị cắt điện, nước vì sai phạm nghiêm trọng về xây dựng
Việt Hương - 17/07/2019 15:40
 
Sở Xây dựng Khánh Hòa cho hay, qua việc kiểm tra thực tế, đơn vị này đã phát hiện chủ đầu tư dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang thực hiện không đúng quy hoạch chi tiết 1/500 như đã phê duyệt nên đã có công văn gửi các đơn vị liên quan cùng phối hợp để xử lý.

Theo đó, dự án Ocean View Nha Trang được UBND tỉnh Khánh Hòa cấp phép từ năm 2004. Chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Thiên Nhân 2. Tổng diện tích dự án 7,28 ha.

Phối cảnh Dự án Khu biệt thự cao cấp Ocen View Nha Trang
Phối cảnh dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang

Theo quy hoạch chi tiết về xây dựng, dự án có 2 khu vực. Trong đó, khu biệt thự cao cấp chỉ được xây dựng cao nhất 3 tầng. Khu khách sạn và căn hộ cao cấp được xây dựng 25 tầng. Mật độ xây dựng từ 40% đến 60% để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên, tại khu biệt thự cao cấp, chủ đầu tư thứ cấp đã xây vượt từ 3 tầng lên 6 tầng, 8 tầng, thậm chí 10 tầng. Mật độ xây dựng 100%. Sai phạm xây dựng tại dự án đã phá vỡ cảnh quan đô thị. 

Sai phạm này đã tồn tại nhiều năm nhưng Sở Xây dựng, UBND tỉnh Khánh Hòa vẫn chưa có biện pháp xử lý triệt để.

Tại kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Khánh Hòa lần thứ VI mới đây, nhiều cử tri đã có ý kiến về tình trạng sai phạm kéo dài xảy ra tại dự án này nhưng chưa được cơ quan chức năng xem xét, xử lý triệt để.

Trả lời về vấn đề này, ông Lê Văn Dẽ, Giám đốc Sở Xây dựng Khánh Hòa xác nhận: “Kiểm tra thực tế, Sở Xây dựng đã phát hiện chủ đầu tư thực hiện không đúng quy hoạch chi tiết 1/500 như đã phê duyệt. Nhưng vì chủ đầu tư dự án là đại diện Công ty TNHH Thiên Nhân 2 đã bỏ trốn, dự án chỉ còn nhà đầu tư thứ cấp nên khó xử lý. Tuy nhiên, khó nhưng chưa phải là không xử lý…”.

Kiểm tra thực tế, sở Xây dựng đã phát hiện chủ đầu tư thực hiện không đúng quy hoạch chi tiết 1/500 như đã phê duyệt
Nhưng khi kiểm tra thực tế, Sở Xây dựng đã phát hiện chủ đầu tư thực hiện không đúng quy hoạch chi tiết 1/500 như đã phê duyệt

Minh chứng lời hứa trước HĐND tỉnh Khánh Hòa, mới đây Sở Xây dựng đã có văn bản gửi Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa đề nghị ngừng cung cấp điện, nước đối với 23 công trình xây dựng sai quy hoạch tại dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang (phường Vĩnh Trường, TP. Nha Trang).

Theo Sở Xây dựng, hiện nay, tại dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang có 23 công trình xây dựng sai quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt (sai số tầng và mật độ xây dựng). Do đó, Sở Xây dựng phối hợp với UBND TP. Nha Trang và UBND phường Vĩnh Trường tiến hành lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm nêu trên.

Trước mắt, để kịp thời ngăn chặn hành vi xây dựng sai quy hoạch, Sở Xây dựng đề nghị Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa xem xét ý kiến của HĐND tỉnh tại Nghị quyết số 12 (ngày 10/4/2019) để ngừng cung cấp điện, nước đối với 23 công trình vi phạm này.

Khánh Hòa: Đã chính thức tháo dỡ bức tường chắn khổng lồ xây trái phép bên vách núi
Dự kiến phải mất ít nhất khoảng thời gian 2 tháng để có thể “vận chuyển” hơn 700.000 m3 đất đá, gạch, bê tông của bức tường chắn tại...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư
  • Xem tin tức game tại mgn.vn
  • Xem tin tức làm đẹp tại 2dep.vn
  • Cập nhật tin mới nhất hôm nay