-
Ninh Bình mở rộng không gian tăng trưởng với sân bay và cảng biển chiến lược -
Hà Tĩnh vận hành Tổ máy số 2 - Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng II -
Đà Nẵng đấu giá khu đất sân vận động Chi Lăng, giá khởi điểm hơn 9.706 tỷ đồng -
Hà Nội đồng loạt kích hoạt các động lực tăng trưởng quý II/2026 -
Hà Nội thúc đẩy hợp tác đầu tư với Tập đoàn CT&D -
Lâm Đồng xác định 20 dự án trọng điểm là động lực cho tăng trưởng
| Ảnh minh họa. Nguồn: Internet |
Về vấn đề này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có ý kiến như sau:
Điểm c, Khoản 1, Điều 1 và Khoản 44, Điều 4 Luật Đấu thầu số 43/2013/QH13 quy định, dự án đầu tư phát triển không thuộc Điểm a và Điểm b khoản này có sử dụng vốn Nhà nước, vốn của doanh nghiệp Nhà nước từ 30% trở lên hoặc dưới 30% nhưng trên 500 tỷ đồng trong tổng mức đầu tư của dự án thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật này.
Vốn Nhà nước bao gồm vốn ngân sách Nhà nước, công trái quốc gia, trái phiếu chính phủ, trái phiếu chính quyền địa phương, vốn hỗ trợ phát triển chính thức, vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ; vốn từ quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp, vốn tín dụng đầu tư phát triển của Nhà nước, vốn tín dụng do Chính phủ bảo lãnh, vốn vay được bảo đảm bằng tài sản của Nhà nước, vốn đầu tư phát triển của doanh nghiệp Nhà nước; giá trị quyền sử dụng đất.
Đối với trường hợp nêu trong thư hỏi của ông Triệu, việc xác định dự án có thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật Đấu thầu hay không cần căn cứ phần vốn Nhà nước, vốn của doanh nghiệp Nhà nước trong tổng mức đầu tư của dự án.
Theo đó, nếu phần vốn Nhà nước, vốn của doanh nghiệp Nhà nước chiếm dưới 30% và nhỏ hơn 500 tỷ đồng trong tổng mức đầu tư của dự án thì dự án không thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật Đấu thầu.
-
Hà Nội thúc đẩy hợp tác đầu tư với Tập đoàn CT&D -
Lâm Đồng xác định 20 dự án trọng điểm là động lực cho tăng trưởng -
Quảng Ngãi gia hạn dự án dược liệu quý 200 tỷ đồng -
Dự án Quốc lộ 15D vẫn còn thiếu mặt bằng mặt bằng sạch để thi công đồng bộ -
Đà Nẵng chi tiếp 500 tỷ đồng để kết nối cảng Liên Chiểu với Khu thương mại tự do -
Giải pháp ứng phó biến động giá nhiên, vật liệu tại cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh -
Đà Nẵng dự kiến các mức hỗ trợ đầu tư hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp
-
SeABank thông báo mời thầu -
Lần đầu tiên trên thị trường: Hộ kinh doanh có thể vay sản phẩm tín chấp tới 2 tỷ đồng, lãi suất chỉ từ 10%/năm -
Phố chợ Hàng Rượu: Giá trị thật của khu đô thị giàu sức sống -
Hai Tran Media & Airs Group: Chiến lược quản trị nhân sự - Đòn bẩy cho hành trình tăng trưởng bền vững -
NTQ nối dài chuỗi hợp tác cùng các tập đoàn Nhật qua thương vụ M-Up Holdings -
APEA 2026: Kiến tạo di sản và vinh danh tinh hoa kinh doanh châu Á
