-
Huế thành lập Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch -
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú sắp thăm chính thức Singapore -
Tích hợp cơ chế đặc thù xây dựng khu đô thị lấn biển vào Luật Phát triển đô thị -
401 vùng trồng,166 cơ sở đóng gói sầu riêng Việt Nam vừa được Trung Quốc phê duyệt -
Xác minh thông tin 170 công dân bị tạm giữ tại Pakistan -
Việt Nam kiên quyết ngăn chặn gian lận xuất xứ, trung chuyển hàng hóa bất hợp pháp
| Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN) |
Chiều tối và đêm 11/5, mưa sẽ tiếp tục xuất hiện ở khu vực Sơn La, Hòa Bình kéo sang Đông Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế.
Nhưng trong ngày mưa chỉ rải rác, cục bộ, có điểm mưa vừa, mưa to, tiềm ẩn các hiện tượng thời tiết cực đoan như dông lốc, gió giật mạnh thậm chí cả sấm sét.
Từ ngày 11-13/5, mức nhiệt này sẽ ít biến đổi, sau đó từ ngày 14/5 nền nhiệt tăng dần, Thủ đô Hà Nội lên mức 33 độ C và sẽ tiếp tục tăng lên 36 độ C từ ngày 15/5 duy trì trong khoảng ba ngày.
Phía Tây Bắc Bộ, mây thay đổi, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng Hòa Bình-Sơn La có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55-97%. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C; cao nhất 30- 33 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ, ngày mây thay đổi, trời nắng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất 24 -27 độ C; cao nhất 30-33 độ C.
Có thời tiết tương đồng với miền Bắc, ban ngày khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế oi nóng 30-33 độ C, đêm giảm còn 24-27 độ C, kèm theo mưa rải rác.
Các tỉnh Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày 11/5 có nắng từ sớm, ngày nóng 32-35 độ C, về chiều tối và đêm sẽ có mưa giải nhiệt.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 11/5 mưa giảm dần, chiều tối 11/5 mưa chỉ còn xảy ra trên diện hẹp, cần cảnh giác dông lốc, sấm sét và gió giật cục bộ.
Ban ngày cả hai khu vực này đều xuất hiện oi nóng. Trong đó mức nhiệt cao nhất tại Tây Nguyên từ 31-34 độ C, đêm mát mẻ 21-24 độ C. Nam Bộ nóng 32-35 độ C, miền Đông có nơi trên 35 độ C.
-
Xác minh thông tin 170 công dân bị tạm giữ tại Pakistan -
Việt Nam kiên quyết ngăn chặn gian lận xuất xứ, trung chuyển hàng hóa bất hợp pháp -
Chủ tịch Quốc hội Bờ Biển Ngà thăm chính thức Việt Nam từ ngày 23-26/8 -
Thống nhất trình Quốc hội giảm 30% thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp -
Hải Phòng hoàn thành tổng điều tra kinh tế năm 2026, xếp thứ 5 cả nước -
TP.HCM: Đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng cơ hội từ ASEAN -
[Insight] Lấy hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp làm thước đo chất lượng thể chế
-
1
Đổi mới mô hình phát triển: Cuộc đua với sự ủy thác của lịch sử - Bài 1: Sự ủy thác của lịch sử -
2
Kỳ vọng dòng vốn ngoại tích cực nửa cuối năm 2026 -
3
[Insight] Từng đồng đầu tư công, từng đồng chi tiêu của ngân sách đều phải tính đến hiệu quả -
4
Đề xuất đầu tư tuyến đường sắt chuyên dụng 80 km kết nối cảng Trần Đề
-
Tập đoàn Stavian trao tặng lớp học STEM và thiết bị y tế cho học sinh và người dân tỉnh Bắc Ninh -
Heineken Pickleball World Cup tạo nên cú hích du lịch thể thao tại Đà Nẵng -
Hảo Hảo thưởng nóng 500 triệu đồng cho Đội tuyển Việt Nam khi giành quyền vào chung kết Hyundai ASEAN Cup 2026 -
Định hình chuỗi cung ứng vật liệu xây dựng: Khi tiêu chuẩn ESG và nội lực doanh nghiệp là "chìa khóa" đón sóng đầu tư công -
SeABank thông báo mời thầu
-
Agribank dành hơn 9 tỷ đồng ưu đãi sinh viên nhân dịp khai trường
