
-
Máy bay Beechcraft KingAir 300 series sẽ bay hiệu chuẩn tại Sân bay Long Thành
-
TP.HCM: Siết quản lý, tận dụng tối đa trụ sở công sau sáp nhập
-
Liên Hợp quốc luôn là người bạn gắn bó với Việt Nam trên chặng đường phát triển
-
AIPA-46: Nghị viện tiên phong vì Tăng trưởng bao trùm và ASEAN bền vững
-
Hải quan Việt Nam tăng cường hợp tác song phương với các đối tác Vương quốc Anh -
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim
![]() |
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet |
Từ đêm 22/10, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ cấp 2-3. Đến ngày 23/10, các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ C, ở vùng núi phía Bắc có nơi nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.
Ở vịnh Bắc Bộ từ đêm 22/10 gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, chiều 22/10 vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông; trong đêm 22/10 và ngày 23/10, mưa dông mở rộng ra các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa, riêng khu vực vùng núi Đông Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Tây Nguyên không còn chịu tác động của vùng xoáy thấp và dãy áp thấp, nên có nắng từ sáng sớm, nhiệt độ cao nhất trong ngày tăng lên từ 29-30 độ C.
Nam Bộ trong những ngày tới mực nước sông Cửu Long và sông Sài Gòn tiếp tục lên theo kỳ triều cường, có khả năng đạt mức cao nhất ngày 25 và 27/10, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt ở các vùng trũng thấp, sạt lở đê bao vùng ven sông và triều cường gây ngập lụt ở các vùng trũng thấp thuộc khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, Vĩnh Long, Cần Thơ.
Dự báo các vùng ngày 22/10 như sau: Phía Tây Bắc Bộ chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C, vùng núi 26-28 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 58-92%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.
Tây Nguyên ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60-94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C.
Nam Bộ ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60-93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.

-
Đà Nẵng xác định ba mũi nhọn đột phá để tiến vào kỷ nguyên phát triển mới -
Hà Tĩnh: Khánh thành Tổ máy số 1 của Dự án Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng II -
Chính sách cho cán bộ khi sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính các cấp -
Tỷ lệ nội địa hóa ngành ô tô Việt Nam là "chưa đáng kể" -
Mong muốn Liên minh châu Âu tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phát triển nền kinh tế xanh -
Lương Chủ tịch doanh nghiệp nhà nước tối đa 80 triệu đồng/tháng -
Hợp tác quốc tế mở rộng cơ hội cho Việt Nam tham gia chuỗi giá trị toàn cầu
-
INTECH Group từng bước làm chủ công nghệ xây dựng nhà máy bán dẫn chuẩn quốc tế
-
Thiên Việt Securities thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng - lần 2
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ trở thành hệ thống y tế tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận quốc tế ACHSI
-
Bộ chăn ga gối Tencel Minamo - Nâng niu giấc ngủ an lành
-
Đi tìm “đô thị vùng lõi” bất động sản tại Thái Nguyên