
-
Bạc Liêu trao quyết định bổ nhiệm Phó Chủ tịch UBND tỉnh
-
Cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Cẩm nang" về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
-
Thủ tướng chủ trì Hội nghị mở rộng thị trường xuất khẩu
-
Lâm Đồng giải trình lý do chưa chuyển đổi Nhà khách UBND tỉnh thành công ty cổ phần
-
Bộ Công thương muốn giữ nguyên đầu mối quản lý xăng dầu -
Những truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam
![]() |
Đường Tôn Đức Thắng (thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) bị ngập sâu do mưa lớn. (Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN) |
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hai ngày cuối tuần (8-9/8), cả nước đều có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông rải rác, tập trung nhiều về đêm và sáng, người dân cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến 5.000m nên khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm/24h, riêng các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Hà Giang có nơi 40-70mm/24h.
Gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh khiến các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn cấp 1-2.
Sáng 8/8, trên khu vực tỉnh Gia Lai có mưa với lượng mưa phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 50mm. Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ cao xảy ra tại các huyện Ia Grai, Chư Păh, Ia HDrai.
Dự báo chi tiết các vùng ngày và đêm 8/8: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C; cao nhất từ 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.
Khu vực Hà Nội có mây, có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-28 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C; cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông; phía Nam nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C; cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3.
Nhiệt độ ở Tây Nguyên thấp nhất từ 20-23 độ C; cao nhất từ 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C. Nhiệt độ ở Nam Bộ thấp nhất từ 23-26 độ, cao nhất từ 29-32 độ C.

-
Cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Cẩm nang" về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực -
Thủ tướng chủ trì Hội nghị mở rộng thị trường xuất khẩu -
Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam giành nhiều thắng lợi vẻ vang -
Lâm Đồng giải trình lý do chưa chuyển đổi Nhà khách UBND tỉnh thành công ty cổ phần -
Bộ Công thương muốn giữ nguyên đầu mối quản lý xăng dầu -
Những truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam -
Xây dựng chi bộ vững mạnh - công việc vô cùng quan trọng
-
Công ty cổ phần Viễn thông Di động Vietnamobile mời thầu cung cấp dịch vụ Tổng đài CSKH
-
Ngày hội đầu tư tài chính Info Finance
-
Khai xuân tưng bừng - Rộn ràng ưu đãi cùng thẻ Lộc Việt Agribank
-
TTC AgriS (SBT): Cuộc chơi toàn cầu của Công ty nông nghiệp công nghệ cao
-
PTSC khẳng định vị thế doanh nghiệp dịch vụ kỹ thuật dầu khí hàng đầu khu vực
-
Vinmec chính thức gia nhập hệ thống liên kết toàn cầu của Cleveland Clinic (Mỹ)