Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 20 tháng 05 năm 2024,
Dự báo thời tiết hôm nay: Bắc Bộ đón đợt nóng mới, Nam Bộ giảm mưa dông
Minh Nguyệt (TTXVN/Vietnam+) - 18/06/2016 09:01
 
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, thứ bảy (18/6), các tỉnh Bắc Bộ quay lại hình thái thời tiết nắng nóng nhưng chỉ ở mức cục bộ, trong khi Nam Bộ giảm mưa do gió Tây Nam hoạt động yếu hơn.
Ảnh minh họa. Nguồn: Quang Quyết/TTXVN
Ảnh minh họa. Nguồn: Quang Quyết/TTXVN

Trong ngày, sáng sớm Bắc Bộ vẫn còn được hưởng không khí thoáng đãng, mát mẻ nhưng đến trưa oi nóng tăng thêm theo mức độ nắng lên nhanh.

Tuy nhiên, nắng nóng mới chỉ cục bộ ở khu vực nam đồng bằng như thành phố Hà Nội, Hòa Bình, Ninh Bình nhiệt độ 35-36 độ C, các thành phố khác nhiệt độ thấp hơn, cao nhất 29-32 độ C.

Trung Bộ chấm dứt nắng nóng diện rộng. Tuy nhiên, ban ngày không có mưa nên nắng cũng tăng lên so với ngày hôm qua.

Nắng lên từ từ nên những điểm nắng nóng cũng chỉ ở mức cục bộ ở các thành phố Thanh Hóa, Vinh, Huế, Đà Nẵng chạm ngưỡng nắng nóng 35 độ C.

Các thành phố khác Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết và những khu vực khác phổ biến 31-34 độ C.

Gió Tây Nam hoạt động yếu bớt nên xu hướng mưa giảm dần ở các tỉnh phía Nam. Tây Nguyên chỉ còn mưa rào rải rác về chiều tối, ít điểm mưa lượng khá.

Nam Bộ mưa giảm mạnh, chỉ còn ở vài nơi nhưng người dân vẫn cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan như dông sét, tố lốc.

Trong ngày trời nắng liên tục ở cả 2 khu vực, Tây Nguyên trời khá dễ chịu khi nền nhiệt cao nhất không vượt quá 32 độ C. Nam Bộ cao nhất 34 độ C, nóng nhẹ vào buổi trưa.

Trên biển, khu vực vịnh Bắc Bộ có mưa dông cục bộ nhưng tập trung chủ yếu về chiều tối và đêm, sóng cao có lúc 2,5 m, gió cấp 5 kèm nguy cơ xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh, ảnh hưởng đến quá trình các lực lượng quân đội, hải quân, tàu cá và ngư dân đang tìm kiếm máy bay và các chiến sỹ, phi công mất tích trong sự cố tai nạn kép ngày 14 và 16/6.

Biển phía Nam gồm đảo Phú Quốc, Thổ Chu có mưa dông ở một vài nơi, gió nhẹ, tầm nhìn xa trên 10km.

Ngoài khơi hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa thời tiết tốt, không mưa, gió cấp 3-4, tầm nhìn xa thoáng trên 10km.

Dự báo thời tiết hôm nay: Chấm dứt đợt nắng nóng gay gắt tại Bắc Bộ
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, những cơn mưa đêm qua đã giúp nắng nóng sẽ chấm dứt ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư