-
Quảng Ninh: Đồng thuận xã hội cao đối với Đề án thành lập thành phố -
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn: Hải quan phải đẩy mạnh cải cách thể chế và chuyển đổi số -
Nghệ An: Bàn giao đất trước 30/6 để triển khai Dự án Cảng nước sâu Cửa Lò -
Từ 15/5, đề xuất cấm phương tiện đi vào cao tốc Cam Lộ-La Sơn vào ban đêm -
Hai tập đoàn đề xuất đầu tư vào nhiều lĩnh vực tại tỉnh Gia Lai -
Hải quan đẩy mạnh quản lý rủi ro giữa biến động thương mại toàn cầu
| Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN) |
Nhiệt độ ở Thủ đô Hà Nội và các thành phố Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn, Hà Giang và Lào Cai, Điện Biên Phủ tăng từ 32-33 độ C, độ ẩm tăng cao trên 65%, đến chiều tối thời tiết các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục thay đổi cảnh báo mưa dông rải rác, đi kèm với tố, lốc, gió giật và mưa đá.
Trung Bộ từ Thanh Hóa-Bình Định đều có nắng nóng từ 11-15 giờ, nhiệt độ từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiệt độ từ 31-33 độ C, Đà Nẵng và Quy Nhơn là 33 độ C.
Ngoài ra, khu vực các tỉnh Phú Yên-Bình thuận nhiều mây, có mưa bất chợt, mưa giữ cho nền nhiệt ở thành phố Nha Trang và Phan Thiết không quá 33 độ C.
Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông rải rác, cảnh báo mưa to cục bộ xuất hiện tố, lốc, mưa đá gió giật mạnh kèm theo.
Trên biển, khu vực từ Bình Thuận đến Kiên Giang, Nam biển Đông, đảo Thổ Chu, đảo Phú Quốc đề phòng mưa dông lốc xoáy, gió giật đi kèm.
Diễn biến thời tiết ngày 8/5 như sau: Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 63-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ, có nơi dưới, 23 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiê-Huế ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Đà Nẵng-Bình Thuận phía Bắc ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; phía nam nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58-92%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.
Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C.
Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C.
-
Hai tập đoàn đề xuất đầu tư vào nhiều lĩnh vực tại tỉnh Gia Lai -
Hải quan đẩy mạnh quản lý rủi ro giữa biến động thương mại toàn cầu -
Xúc tiến thương mại: Nghệ An tìm hướng đi mới cho khu vực hợp tác xã -
Đề xuất bổ sung dự án giao thông hơn 4.700 tỷ đồng vào công trình trọng điểm 2026 -
Quảng Ninh thanh tra việc quản lý nhà, đất dôi dư sau sắp xếp đơn vị hành chính -
Hà Nội phấn đấu trở thành đô thị xanh, thông minh, hiện đại vào năm 2035 -
Chấn chỉnh tình trạng "mua bán" mã số vùng trồng, bảo vệ uy tín nông sản Việt
-
EVF công bố bổ nhiệm nhân sự cấp cao -
Hoàng Thu Hiền: Kinh doanh món ăn gia đình bằng sự tử tế và cái tâm của người làm mẹ -
Điều hòa Daikin FTKM cho phép tùy chỉnh độ ẩm theo nhu cầu -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Logistics -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Dược - Thiết bị y tế -
Hạ tầng bứt tốc cùng vốn FDI đổ về: Đồng Nai vươn mình thành cực tăng trưởng mới
